Quyết tâm tổ chức lại bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả

Quyết tâm tổ chức lại bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả
(QT) - Tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 13, khóa XVI, trong đề dẫn thảo luận các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII, nhất là kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đã yêu cầu “người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương phải quyết liệt dám đối đầu với lợi ích của một bộ phận nhỏ vì lợi ích lớn hơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân để thực hiện cuộc “đại phẫu” sắp xếp, tổ chức lại bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Đó cũng chính là sự tiên liệu những lực cản khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan, đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Đừng dùng cuộc đời con cái để thực hiện mơ ước của chính mình

Đừng dùng cuộc đời con cái để thực hiện mơ ước của chính mình
(QT) - Việc một học sinh Trường THCS, THPT Nguyễn Khuyến (thành phố Hồ Chí Minh) tự tử trước áp lực học hành, áp lực gia đình đã thực sự gây sốc cho toàn xã hội. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên. Năm 2006, cả nước từng chấn động vì vụ 5 nữ học sinh lớp 7 ở Hải Dương đã lấy khăn quàng đội viên buộc chặt tay nhau để tự tử, bức thư các em gửi lại nói rằng các em bị áp lực từ phía gia đình

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới
(QT) - Thực hiện Nghị quyết số 25 - NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận chính quyền và Chỉ thị số 16/ CT - TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đổi mới công tác dân vận trong các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, công tác dân vận nói chung, công tác dân vận của chính quyền của tỉnh nói riêng đã có chuyển biến rõ nét.

Không nhụt chí

Không nhụt chí
(QT) - Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư, nghe báo cáo tổng hợp kết quả kiểm tra việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hôm 10/4/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, qua kiểm tra, các sai phạm đã được thẳng thắn chỉ ra, được khắc phục nhiều hơn và tác động vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội. “Tăng trưởng kinh tế quý I/2018 lần đầu sau 10 năm đạt 7,38%. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng “không cẩn thận sẽ làm nhụt chí, không ai muốn làm nữa”, rõ ràng tư tưởng đó sai. Tôi đã nói, nếu ai thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Nghĩ từ chỉ số PCI

Nghĩ từ chỉ số PCI
(QT) - Theo bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố mới đây, tỉnh Quảng Trị đạt 59,25 điểm, xếp thứ 54/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, xếp thứ 12 trong vùng duyên hải miền Trung, thuộc nhóm "tương đối thấp".

Cần làm rõ nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước ở Khe Cạn

Cần làm rõ nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước ở Khe Cạn
(QT) - Báo Quảng Trị ra ngày 12/4/2018, ở mục Điều tra theo đơn thư bạn đọc có bài “Người dân khóm Tây Chính, thị trấn Lao Bảo kêu cứu vì ô nhiễm môi trường từ khe nước” cho biết, dòng nước Khe Cạn (ở khóm Tây Chính, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) những năm gần đây bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe, cuộc sống của những người xung quanh. Sau nhiều lần người dân kiến nghị, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước xả thải từ Nhà máy sản xuất nước giải khát Super Horse xuống Khe Cạn kiểm định và trả lời nước xả thải của Nhà máy này đạt chuẩn. Tuy nhiên, trước sự chứng kiến phóng viên Báo Quảng Trị cùng nhiều người dân nơi đây thì hiện tại mùi hôi thối từ dòng nước vẫn bốc lên kinh khủng, không thể chịu được. Vậy nguyên nhân do đâu? Để trả lời vấn đề này, theo những gì bài báo phản ánh, có những “dấu hỏi” cần được làm rõ.

Tiếp tục tăng cường chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ

Tiếp tục tăng cường chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ
(QT) - Thực hiện Quy chế về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ (ban hành kèm theo Quyết định số 58-QĐ/TW, ngày 7/5/2007 của Bộ Chính trị), những năm qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện khá toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, trong đó có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ. Quá trình thực hiện trong những năm qua đã đạt được kết quả quan trọng, đồng thời cũng rút ra được một số hạn chế, bài học kinh nghiệm để tiếp tục vận dụng, thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Chung tay vì một thế giới không có bom mìn

Chung tay vì một thế giới không có bom mìn
(QT) - Tuy không có con số thống kê đầy đủ nhưng hàng năm, TAND tỉnh mở rất nhiều phiên tòa xét xử về tội “Vận chuyển trái phép vật liệu nổ”. Hầu hết các phiên tòa xét xử về tội danh này đều khiến nhiều người phải trăn trở bởi sự kém nhận thức của các bị cáo về mức độ nguy hiểm do hành vi của mình gây ra.

Tỷ lệ mua và đọc báo, tạp chí của Đảng thấp: Thiếu kinh phí hay do nhận thức?

Tỷ lệ mua và đọc báo, tạp chí của Đảng thấp: Thiếu kinh phí hay do nhận thức?
(QT) - Trong những năm qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành một số văn bản, chỉ thị nhằm đẩy mạnh việc mua, đọc, làm theo báo, tạp chí của Đảng. Đó là Chỉ thị 11/1996 của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Tiếp đó ngày 25/8/2012, Ban Bí thư có Kết luận số 29 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11/1996 của Bộ Chính trị. Chỉ thị của Bộ Chính trị nêu rõ: “Mỗi chi bộ đảng, mỗi UBND, HĐND xã, phường, mỗi cơ sở Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cả nước đều có báo Nhân Dân (hằng ngày) và các báo của đảng bộ địa phương mình. Mỗi đảng bộ cơ sở đều có ít nhất một tạp chí Cộng sản. Có các hình thức phù hợp để đảng viên, đoàn viên và nhân dân thường xuyên đọc, nghiên cứu báo và tạp chí của Đảng, hiểu rõ, nắm vững và thực hiện có hiệu quả đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước”. Chỉ thị cũng xác định việc cấp kinh phí để mua báo và tạp chí: “Các cơ quan đảng, cơ quan hành chính, sự nghiệp, các đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, các loại doanh nghiệp cần cấp đủ kinh phí để mua báo và tạp chí của Đảng. Các địa phương, cơ sở, các cấp ủy đảng và chính quyền phải chủ động cấp kinh phí mua báo, tạp chí của Đảng. Các tỉnh ủy, thành ủy phải có sự chỉ đạo để đảm bảo cân đối kinh phí trên địa bàn”.
Tin đã đưa
Đề cao sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên (2/4/2018)
Cần có biện pháp khắc phục tình trạng lãng phí trong giáo dục (31/3/2018)
Chấn chỉnh tình trạng dược sĩ thành bác sĩ (30/3/2018)
Vai trò của thanh niên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (26/3/2018)
“Cái khó” của con lãnh đạo (24/3/2018)
Nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy (23/3/2018)
Không có “vùng cấm” trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng (19/3/2018)
Lan tỏa thông điệp yêu thương (17/3/2018)
Để “Tháng Thanh niên” là động lực thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (16/3/2018)
Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước (12/3/2018)
Học hàm, học vị và sự chính trực! (10/3/2018)
Đặt ra những yêu cầu mới để thực hiện công tác dân vận (9/3/2018)
Đầu tư xây dựng Cảng biển Mỹ Thủy, cơ hội để phát triển toàn vùng (5/3/2018)
Cần xử lý nghiêm những đối tượng hành hung bác sĩ (3/3/2018)
Đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật (2/3/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ