Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn
(QT) - Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá (CNH, HĐH), xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái. Thực hiện Nghị quyết 26-NQ-TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của BCH Trung ương khóa X, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Quảng Trị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể phối hợp thực hiện một cách đồng bộ, kịp thời đem lại hiệu quả thiết thực. Nghị quyết đi vào đời sống đã tạo thành động lực nội sinh phát triển của tỉnh. Trong thành tựu chung đó có vai trò quan trọng của việc nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học - công nghệ, tạo đột phá để HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Tăng cường công tác quản lí nhà nước về khai thác, vận chuyển, tập kết và kinh doanh cát, sỏi

Tăng cường công tác quản lí nhà nước về khai thác, vận chuyển, tập kết và kinh doanh cát, sỏi
(QT) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn tồn tại một số “điểm nóng” về khai thác cát sạn trái phép như: khu vực cồn Nổi, cầu Phao, ngã ba Gia Độ…và bãi tập kết cát sỏi trái phép có 36 bãi trên tuyến sông Hiếu, Thạch Hãn. Thực trạng này khiến dư luận đặt câu hỏi: Tại sao nạn khai thác cát sạn trái phép ngày càng diễn ra phức tạp? Các bãi tập kết trái phép thu mua nguồn cát sỏi ở đâu, nếu không phải từ các tàu thuyền khai thác trái phép trên địa bàn? Nếu quy kết, thống kê được các bãi tập kết trái phép thì vì sao vẫn hoạt động kinh doanh từ bấy lâu nay? Làm thế nào để kiểm soát được nguồn gốc cát tại các bến bãi khi doanh nghiệp hợp lí hóa bằng cách mua hóa đơn đầu vào?

Quyết tâm tạo chuyển biến trong phát triển doanh nghiệp và khởi nghiệp doanh nghiệp

Quyết tâm tạo chuyển biến trong phát triển doanh nghiệp và khởi nghiệp doanh nghiệp
(QT) - Doanh nghiệp (DN), doanh nhân có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước và mỗi địa phương. Ở đâu có nhiều doanh nghiệp làm ăn hiệu quả ở đó kinh tế phát triển, tạo được nhiều việc làm và thu được nguồn thuế cho ngân sách nhà nước.

Triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả công tác cán bộ

Triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả công tác cán bộ
(QT) - Trong thời kỳ mới, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên trên cương vị công tác của mình phải có cách tiếp cận mới trong công việc. Chẳng hạn trong công tác cán bộ, cán bộ tổ chức chủ động đi tìm cán bộ có phẩm chất, năng lực, bản lĩnh để giới thiệu, bồi dưỡng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm được không? Đó là vấn đề được người đứng đầu cấp ủy của tỉnh đặt ra khi bàn về Kế hoạch của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Trị thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, Kế hoạch số 10- KH/TW ngày 6/6/2018 của Bộ Chính trị “về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng - lỗi tại người dân hay sự bất cập của pháp luật?

 Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng - lỗi tại người dân hay sự bất cập của pháp luật?
(QT) - Sự việc anh Nguyễn Cà Rê ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đổi 100 USD sang tiền Việt ở một tiệm vàng bị Công an lập biên bản xử phạt 90 triệu đồng, tiệm vàng cũng bị phạt với tổng cộng 270 triệu đồng và tịch thu 20 viên kim cương thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian qua. Không ít người băn khoăn tại sao chỉ đổi một số tiền nhỏ lại bị phạt nặng như vậy, đến nỗi gia đình nạn nhân không có đủ tiền để chấp hành hình phạt vì 90 triệu đồng là một số tiền quá lớn đối với những người lao động nghèo.

“Độ” đèn sáng cho xe và tính mạng con người

“Độ” đèn sáng cho xe và tính mạng con người
(QT) - Ngày 26/10/2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam có công văn yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thực hiện đúng các quy trình, quy định và hướng dẫn trong công tác kiểm định, kiên quyết từ chối đăng kiểm đối với những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, các trường hợp gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước, phía sau xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất. Động thái này được nhiều người hoan nghênh, cho dù hơi muộn, nhưng nó cho thấy tình trạng “độ” đèn của các phương tiện giao thông đường bộ đang là một vấn nạn!

Quốc sách để vượt lên!

Quốc sách để vượt lên!
(QT) - Nghị trường Quốc hội “nóng” trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội. Các ý kiến của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đều khẳng định những thành tựu mà đất nước đã đạt được. Không chỉ GDP tăng trưởng đạt 6,98% mà tất cả 12 chỉ tiêu đều đạt và vượt. Không chỉ nhìn rõ nhiều lĩnh vực kinh tế đang khởi sắc, tạo đà mới để đi vào hội nhập mà bức tranh đất nước càng sáng láng hơn, khi an sinh ổn định, lạm phát được kiềm chế, nợ công được kiểm soát và vị thế, uy tín đất nước ngày càng được bạn bè thế giới đánh giá cao.

Nghĩ về “món nợ” với biên cương…

Nghĩ về “món nợ” với biên cương…
(QT) - Trên Báo Quảng Trị số ra ngày thứ Tư, 24/10/2018 có chuyên trang về Biên phòng nhân chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Đọc những bài báo gắn liền với chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh nhà, tôi lại nhớ về những miền biên giới thân yêu mình đã đi qua trong suốt mấy chục năm theo nghề báo và cảm xúc đọng lại sau cùng vẫn là niềm biết ơn với những người dân, người lính nơi rẻo cao heo hút hay bờ biển sóng gào…

Nâng cao ý thức học tập, rèn luyện của cán bộ, công chức

Nâng cao ý thức học tập, rèn luyện của cán bộ, công chức
(QT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 28/CT-TTg về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lí đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC). Theo đó, hết năm 2021, 100% CBCCVC phải bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chức vụ trước khi được bổ nhiệm; hết năm 2020, 100% CBCCVC lãnh đạo, quản lí dưới 55 tuổi đối với nam, dưới 50 tuổi đối với nữ còn thiếu các chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lí phải được bồi dưỡng theo quy định; hết năm 2021, 100% CBCCVC phải bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lí trước khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.
Tin đã đưa
Kiên định lập trường người đảng viên cộng sản trước, sau trong lời nói và việc làm (22/10/2018)
Người dân yêu cầu bồi thường gần 1 tỉ đồng - Bài học cho công tác quản lí (20/10/2018)
Đẩy mạnh triển khai Luật Hợp tác xã năm 2012 (19/10/2018)
Phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng (15/10/2018)
Tiết kiệm khi sử dụng sách giáo khoa (13/10/2018)
Cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh bắt đầu từ mỗi cán bộ thực thi công vụ (12/10/2018)
Cán bộ giữ chức vụ càng cao thì càng phải gương mẫu (8/10/2018)
Cần nhìn thẳng vào thực tế (6/10/2018)
Hãy có trách nhiệm với chính mình và thông tin do mình đưa ra (5/10/2018)
Xây dựng chính sách phát triển công nghiệp Quảng Trị đến năm 2030 (1/10/2018)
36 hài cốt liệt sĩ và 2 cây đa ở tây Gio Linh (29/9/2018)
Cần chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các hội nghị, hội thảo (28/9/2018)
Bài học đắt giá về quản lý đất đai (24/9/2018)
Vay tiền trả lãi suất cao - dấu hiệu của vỡ nợ (22/9/2018)
Từ sự cố sốc ma túy ở Đêm nhạc hội mùa thu, cảnh báo lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay (21/9/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ