Cần gấp rút lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá

Cần gấp rút lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá
(QTO) - Thời gian gần đây, một vấn đề đang khiến rất nhiều ngư dân và cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương ở tỉnh Quảng Trị quan tâm là toàn tỉnh có trên 260 tàu cá có chiều dài từ 15 m đến dưới 24 m chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GSHT). Điều này đồng nghĩa với việc từ ngày 1/4/2020 số tàu cá này không được phép ra khơi đánh bắt thủy sản theo quy định. Thực tế này đòi hỏi sự vào cuộc trách nhiệm, tích cực hơn từ nhiều phía để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, không để phát sinh những hệ lụy xấu.

Tạo sự thích ứng với hoàn cảnh mới

Tạo sự thích ứng với hoàn cảnh mới
(QTO) - Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, hoàn cảnh, điều kiện làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cuộc sống của người dân có nhiều thay đổi.

Hạt gạo mùa “Covid-19”

Hạt gạo mùa “Covid-19”
(QTO) - Tổng cục Hải quan vừa phát công điện hỏa tốc gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về việc tạm dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với mặt hàng gạo từ 0 giờ ngày 24/3/2020.

Cách phòng dịch tốt nhất là phải bình tĩnh, cẩn trọng và tự bảo vệ bản thân mình

Cách phòng dịch tốt nhất là phải bình tĩnh, cẩn trọng và tự bảo vệ bản thân mình
(QT) - Tích trữ lương thực, thực phẩm, thậm chí tích trữ cả thuốc chống sốt rét để phòng COVID-19; tích trữ xăng khi nghe tin giá xăng giảm mạnh… việc làm này của một số người đã tạo ra sự hoang mang không nhỏ trong cộng đồng. Phải chăng sự lây lan về mặt tâm lý lan truyền không kém gì vi rút?

Củng cố, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

Củng cố, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp
(QT) - Cách đây 5 năm, ngày 20/11/2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TU “về củng cố, phát triển tổ chức đảng và tăng cường kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”. Kết quả sau 5 năm thực hiện nghị quyết, toàn tỉnh kết nạp được 765 đảng viên trong doanh nghiệp (DN), trong đó đảng viên là lãnh đạo, quản lý và người gián tiếp sản xuất trong DN là 350 đồng chí; đảng viên là công nhân, lao động trực tiếp sản xuất là 415 đồng chí.

Sáng kiến kinh nghiệm, đừng như “gà đẻ trứng”!

Sáng kiến kinh nghiệm, đừng như “gà đẻ trứng”!
(QT) - Trong một lần đi thực tế viết loạt bài về ngành Giáo dục, người viết có dịp đặt chân đến ngôi trường miền núi, gặp một giáo viên được phòng Giáo dục-Đào tạo huyện giới thiệu là người có bề dày thành tích trong dạy và học.

Trao đổi một số vấn đề liên quan đến Đại hội Đảng

Trao đổi một số vấn đề liên quan đến Đại hội Đảng
(QT) - Cứ 5 năm một lần, các tổ chức đảng tổ chức đại hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và kiện toàn bộ máy của nhiệm kỳ tới. Hiện nay, các tổ chức đảng trên cả nước đang tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025. Cứ mỗi lần đến đại hội thì có nhiều văn bản của Trung ương, địa phương ban hành để quy định, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức đại hội; và đây cũng là thời điểm mà báo chí đưa nhiều thông tin liên quan đại hội. Tuy nhiên, trên thực tế đã có sự khác nhau ở một số nội dung, từ ngữ dùng trong đại hội cần trao đổi.

Trong hoàn cảnh khó khăn, thử thách, cần nêu cao tinh thần đoàn kết

Trong hoàn cảnh khó khăn, thử thách, cần nêu cao tinh thần đoàn kết
(QT) - Trong lịch sử của dân tộc ta, mỗi khi đất nước lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bị ngoại bang xâm lược, thiên tai, thảm họa thì càng thể hiện bản lĩnh, ý chí, lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Bác Hồ nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

Tạo đà cho doanh nghiệp vượt khó

Tạo đà cho doanh nghiệp vượt khó
(QT) - Rất nhiều doanh nghiệp (DN) trong cả nước hiện đang lâm vào tình trạng rất khó khăn hoặc đối mặt với nguy cơ tạm ngừng hoạt động, phá sản bởi hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ do COVID - 19. Sự vào cuộc kịp thời, tích cực của chính quyền các cấp cùng với nỗ lực của DN lúc này là rất cần thiết để tạo đà cho DN vượt khó.
Tin đã đưa
Nâng cao vai trò của hội thẩm nhân dân trong công tác xét xử (20/3/2020)
Tích cực tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của Đảng, của đất nước và của tỉnh (16/3/2020)
Chân dung người lính Gạc Ma (14/3/2020)
Phòng chống COVID-19, cả cộng đồng cùng ngồi chung thuyền (13/3/2020)
Để phong trào thi đua yêu nước đi vào thực chất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển (9/3/2020)
Nghĩ về sự phối hợp cung cấp thông tin các vụ việc báo chí phản ánh (7/3/2020)
Thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh cải cách hành chính (6/3/2020)
Nghĩ về quy hoạch phát triển các đô thị hướng biển (2/3/2020)
Quy định mới về thi bằng lái xe ô tô 2020: Mừng nhiều hơn lo! (29/2/2020)
Hợp tác cách ly sẽ góp phần phòng chống hiệu quả Covid- 19 (28/2/2020)
Nâng cao hiệu quả của hoạt động đối ngoại (24/2/2020)
Trong “nguy” có “cơ”! (22/2/2020)
Khắc phục bất cập trong đấu giá đất bằng phương thức “Bỏ phiếu kín gián tiếp - trả giá một lần” (21/2/2020)
Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng (17/2/2020)
Băn khoăn về một danh hiệu (15/2/2020)

Trực tuyến

87661156
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ