Tạo lập môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển

Tạo lập môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển
(QT) - Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân (KTTN), Tỉnh ủy Quảng Trị đã ban hành Chương trình hành động và nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; HĐND, UBND tỉnh đã xây dựng và ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, góp phần thúc đẩy KTTN trên địa bàn phát triển, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lòng vòng trách nhiệm

Lòng vòng trách nhiệm
(QT) - Những ngày qua, cái chết thương tâm của em học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Lợi, thành phố Đông Hà khiến nhiều người chưa hết bàng hoàng. Nhưng với người dân sinh sống ở khu vực nam sinh xấu số bị cuốn trôi, sự nguy hiểm từ chiếc cống thoát nước đó đã được cảnh báo từ lâu.

Những câu chuyện đẹp

Những câu chuyện đẹp
(QT) -  Cuộc sống xung quanh chúng ta bên cạnh những cái xấu, không vừa lòng vẫn còn có bao nhiêu việc làm tốt đẹp, những con người sống hết mình vì mọi người, mang lại niềm tin yêu, sự an ủi, che chở những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp

Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp
(QT) - “Tập trung thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng; tiếp tục giữ vững và nâng cao vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển đúng định hướng xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh phát triển các thành phần kinh tế; phát triển đồng bộ, hiệu quả các loại thị trường, từng bước liên thông với thị trường trong nước, với các nước thuộc Hành lang kinh tế Đông- Tây và thế giới; giải quyết tốt mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội, bảo vệ môi trường; chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trong thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Quảng Trị phát triển đạt trình độ trung bình của cả nước…”

Nghĩ từ một buổi chia tay

(QT) - Mấy ngày gần đây, trên các báo, mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin về buổi chia tay bác sĩ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nghỉ hưu. Sẽ không có gì đáng nói nếu buổi chia tay này không có hàng trăm cán bộ, nhân viên của viện và cũng chừng đó bệnh nhân đang điều trị ở đây xếp hàng dài để bày tỏ sự tiếc nuối, chia sẻ những cảm xúc, vòng tay sâu lắng và cả những giọt nước mắt nghẹn ngào. Không khó để lý giải về buổi chia tay đầy cảm động này.

Từ suy nghĩ đến hành động

Từ suy nghĩ đến hành động
(QT) - Hơn 40 năm qua, kể từ khi cả nước bước vào giai đoạn cách mạng xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã bền bỉ phấn đấu và giành được những thắng lợi to lớn trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước
(QT) - Quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 3/6/2017 của Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN), từ thực tiễn tình hình của tỉnh, Hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Trị khóa XVI đã thống nhất ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW. Mục tiêu tổng quát được đề ra là cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả DNNN trên cơ sở nâng cao năng lực quản trị, phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại DN, tạo điều kiện để DNNN giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của kinh tế nhà nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Những vấn đề “nóng” trong các trường học

Những vấn đề “nóng” trong các trường học
(QT) - Mới bước vào năm học 2017-2018 hơn một tháng nhưng đã xuất hiện một số vấn đề “nóng” trong các trường học, thu hút sự quan tâm của cả xã hội. Trước hết là vấn đề lạm thu. Theo quy định của Nhà nước học sinh từ lớp 6 trở lên chỉ phải nộp 2 khoản thu bắt buộc là học phí và bảo hiểm y tế. Thế nhưng các trường học đã đề ra hàng chục khoản thu khác, khiến cho phụ huynh phải đóng một số tiền quá lớn như quỹ xã hội hóa, học thêm buổi thứ 2, quỹ khuyến học, Chữ thập đỏ, quỹ Đoàn, Đội; học môn tiếng Anh, đóng góp mua ti vi, quạt máy, nước uống, vệ sinh, loa máy, rèm cửa, tiền chăm sóc bán trú, cơ sở vật chất phục vụ bán trú, tiền đồng phục, tiền kỹ năng sống, sổ liên lạc điện tử, mua điều hòa và sử dụng điều hòa, tiền vở viết, tiền sửa chữa trong trường, tiền quỹ đồng hành với bạn đến trường, mua báo Đội, tiền lao công, tiền ủng hộ cơ sở vật chất, học ngoại khóa, tiền trải nghiệm theo chuyên đề, tiền mua máy chiếu, hỗ trợ mua bàn ghế…

Đẩy mạnh hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet

Đẩy mạnh hợp tác đầu tư, thương mại  giữa hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet
(QT) - Tỉnh Quảng Trị nằm giữa trục giao thông Bắc - Nam của Việt Nam, là cửa ngõ tiến ra biển của các địa phương thuộc các nước Myanma, Thái Lan, Lào trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), có điều kiện hết sức thuận lợi để tăng cường hợp tác đầu tư và thương mại, đặc biệt là với tỉnh Savannakhet (Lào), một tỉnh có vị trí quan trọng trên EWEC, có nhiều tiềm năng về đất đai lâm nghiệp, thủy điện, khoáng sản và phát triển công nghiệp. Phát huy tiềm năng và lợi thế, thời gian qua quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet thông qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Densavan, hoạt động của các doanh nghiệp Quảng Trị tại tỉnh Savannakhet đã đạt được những kết quả quan trọng.
Tin đã đưa
Nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới (1/10/2017)
Trồng răng cho…cọp ! (29/9/2017)
Thi tuyển cán bộ quản lý giáo dục, nhìn từ thành phố Đông Hà (28/9/2017)
Để các đô thị phát triển nhanh, bền vững (25/9/2017)
Chiếc điện thoại không làm nên đẳng cấp (22/9/2017)
Năm học mới không có bạo lực học đường (21/9/2017)
Kịp thời giúp đồng bào vùng bị thiệt hại nặng do bão số 10 sớm ổn định cuộc sống (17/9/2017)
Cần quan tâm đến nguyện vọng của người dân (15/9/2017)
Bàn về mua và đọc báo Đảng (14/9/2017)
Tăng cường quốc phòng - an ninh vùng biển, đảo (11/9/2017)
Hiệu ứng tin đồn bắt cóc trẻ em và những tác động tiêu cực (9/9/2017)
Thực hiện tốt các giải pháp để hoàn thành kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản (7/9/2017)
Nghĩ về những người làm rạng danh quê hương, đất nước (2/9/2017)
Đoàn kết, thống nhất là sức mạnh của Đảng (1/9/2017)
Tổ chức Đảng cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng (28/8/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ