Tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm

Tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm
 (QT) - Để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, bất cứ một tỉnh, thành phố nào cũng đều coi trọng công tác thu hút đầu tư. Bên cạnh việc phát huy nội lực, tức là nỗ lực khai thác nguồn lực bên trong nền kinh tế phải coi trọng yếu tố ngoại lực, đó là thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư vốn, làm ăn lâu dài trên địa bàn.

Báo chí – Niềm tin của nhân dân

 Báo chí – Niềm tin của nhân dân
 (QT) - Chị L. ở khu phố 1, phường 5 (thành phố Đông Hà) nước mắt ngắn dài nói với chúng tôi: Con gái chị bị người chồng vũ phu đánh đập tàn nhẫn từ nhiều năm nay, có những lần bị đánh toác đầu, gãy mũi; sáng mới nộp phạt cho công an nhưng chiều lại đánh tiếp. Trong lúc đang tường trình sự việc, chuông điện thoại của chị đổ liên tục. Thì ra, chị đang trên đường chở con gái đi bệnh viện do bị chồng đánh bầm tím toàn thân, tranh thủ vào Tòa soạn Báo Quảng Trị, đề nghị báo lên tiếng để cảnh tỉnh và cơ quan chức năng xử lý nặng hơn.

Sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn, độc hại là tội ác

Sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn, độc hại là tội ác
(QT) - Ngày 3/6/2017 vừa qua, đoàn du khách của Myanmar đến du lịch ở thành phố Đà Lạt đã bị ngộ độc thực phẩm phải vào bệnh viện để cấp cứu.

Tạo động lực để phát triển kinh tế tập thể

Tạo động lực để phát triển kinh tế tập thể
 (QT) - Để thúc đẩy kinh tế tập thể (KTTT) của tỉnh phát triển, đóng góp ngày càng cao vào tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị xã hội của địa phương, UBND tỉnh Quảng Trị đã xây dựng, hoàn thiện đề án về một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển KTTT tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2021 và đã được HĐND tỉnh khóa VII, kỳ họp thứ 4 thông qua.

Nghĩ từ hai câu chuyện

Nghĩ từ hai câu chuyện
 (QT) - Hai vụ việc liên tiếp xảy ra ở Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch gần đây khiến  không ít người băn khoăn về một điều còn lớn hơn bản thân sự kiện đấy,  đó  là chất lượng nhân sự trong lĩnh vực công trong bộ máy nhà nước.

Bỏ biên chế giáo viên - những vấn đề đặt ra

Bỏ biên chế giáo viên - những vấn đề đặt ra
(QT) - Thời gian gần đây khi Bộ GD&ĐT đưa ra ý kiến bỏ biên chế giáo viên, thực hiện hợp đồng lao động đã gây nên những ý kiến khác nhau trong dư luận xã hội. Những người đang làm công việc dạy học cũng có sự phân tâm rất lớn, bên cạnh những người đồng tình ủng hộ, cũng có không ít ý kiến phản đối, hoài nghi về chủ trương này. Có thể nói chủ trương của Bộ GD&ĐT về bỏ biên chế đối với giáo viên xuất phát từ việc thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về việc đổi mới căn bản, toàn diện ngành GD&ĐT, trong đó việc đổi mới về giáo viên là rất quan trọng.

Đẩy mạnh phát triển sản xuất lúa chất lượng cao

Đẩy mạnh phát triển sản xuất lúa chất lượng cao
 (QT) - Lúa là cây lương thực chủ lực của tỉnh Quảng Trị. Nhờ làm tốt công tác quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng thủy lợi, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, cây lúa đã làm tốt vai trò đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn suốt trong những năm qua.

Để không còn “giải cứu” nông sản

Để không còn “giải cứu” nông sản
 (QT) - Vào khoảng cuối tháng hai đầu tháng ba năm nay, nông dân trồng chuối nhiều địa phương lao đao vì giá bán tại vườn đang từ 14-17 nghìn đồng/kg giảm xuống còn 1-2 nghìn đồng/kg. Nhiều vườn thương lái không đến mua đành để chuối hư, làm thức ăn cho gia súc.

Tập trung thực hiện tái cơ cấu kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng

Tập trung thực hiện tái cơ cấu kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng
(QT) - Thời gian qua, trên cơ sở các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tỉnh Quảng Trị đã tập trung triển khai thực hiện và mang lại những kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội. Tuy vậy, nhiệm vụ quan trọng này vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn và cần có những giải pháp thiết thực, hiệu quả hơn để đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của địa phương.
Tin đã đưa
Tập trung giải quyết một số vấn đề cấp bách về công tác DS-KHHGĐ hiện nay (29/5/2017)
Đừng đẩy ngư dân vào tình cảnh khó khăn (28/5/2017)
Không thanh tra doanh nghiệp quá một lần/năm (26/5/2017)
Tăng cường quản lý, giám sát cán bộ, đảng viên để ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí (22/5/2017)
Lời đề nghị thành tâm từ di tích Quốc gia đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải (21/5/2017)
Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (19/5/2017)
Cơ cấu lại nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị (15/5/2017)
Biển đã hồi sinh (15/5/2017)
Trân trọng những sáng tạo của học sinh (12/5/2017)
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (8/5/2017)
Bổ nhiệm và trách nhiệm (7/5/2017)
Giám sát chặt chẽ việc thi công đường cống thoát nước (5/5/2017)
Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình (3/5/2017)
Chính quyền với doanh nghiệp (2/5/2017)
Xây dựng môi trường du lịch, thương hiệu du lịch của từng địa phương và cả vùng (24/4/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ