Năm học mới, nghĩ về những thầy cô “cắm bản”

Năm học mới, nghĩ về những thầy cô “cắm bản”
(QT) - Những ngày này, hình ảnh, clip về thầy cô giáo cắm bản trở lại với trường lớp sau trận lũ quét ở vùng núi phía Bắc đã khiến nhiều người xúc động. Những hình ảnh đó khiến chúng ta nhớ đến các thầy cô giáo đã hy sinh trên đường gieo chữ chốn non cao…

Phát triển dịch vụ logistics để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Phát triển dịch vụ logistics để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
(QT) - Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó doanh nghiệp tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao.

Tăng cường quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo trong tình hình mới

(QT) - Tuyến biển Quảng Trị có chiều dài gần 75 km với tổng diện tích khoảng 16.949 ha, bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ và 4 huyện ven biển. Vùng đặc quyền kinh tế rộng hơn 8.400 km2; đảo Cồn Cỏ là điểm A11 trên đường cơ sở để xác định biên giới trên biển, chiều rộng của lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế biển và thềm lục địa Việt Nam. Dân số vùng biển có hơn 53.000 nhân khẩu, phân bố tại 14 xã, 2 thị trấn ven biển, nghề nghiệp chủ yếu là đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản, trồng cây hoa màu, cây công nghiệp, chăn nuôi nhỏ, buôn bán, kinh doanh dịch vụ du lịch, khai thác khoáng sản.

Tự chủ tài chính, nhìn từ chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

(QT) - Thông tin tại kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VII cho biết: 6 tháng đầu năm 2017, chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng đột biến và đã ở mức báo động. Quảng Trị là địa phương bội chi quỹ đứng thứ hai toàn quốc, vượt 163,4 tỉ, chiếm tỷ lệ 90% quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sử dụng năm 2017; đứng thứ 3 toàn quốc về tốc độ gia tăng so với cùng kỳ năm 2016. Tỷ lệ bội chi quỹ và tốc độ gia tăng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cao đã tác động không nhỏ đến chính sách giá viện phí, công tác quản lý quỹ bảo hiểm y tế, quyền lợi của người bệnh và chất lượng điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đất đai manh mún, rào cản phát triển nền nông nghiệp hàng hóa

(QT) - Số liệu thống kê từ một huyện thuần nông cho thấy, trong vòng 5 năm trở lại đây, địa phương này đã được đầu tư 94 dự án lớn, nhỏ thí điểm về các mô hình phát triển nông nghiệp với tổng số tiền gần 15 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau thời gian mô hình trình diễn thí điểm được đầu tư khá bài bản thì hầu như chẳng có dự án nào được nhân rộng.

Tiếp tục đẩy mạnh khai thác tiềm năng, lợi thế của Hành lang kinh tế Đông – Tây

(QT) - Sau hơn 10 năm thực hiện các Nghị quyết, Chương trình hành động về đầu tư, khai thác tiềm năng, lợi thế Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC) và  hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới, đến nay tình hình hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh đạt kết quả khá tích cực, trong đó nổi bật là vấn đề khai thác tiềm năng, lợi thế của EWEC , tạo đà cho bước phát triển tiếp theo trong thời gian tới.

Cơ sở để nhân dân giám sát lực lượng công an

(QT) - Vừa qua, trong khi thực hiện tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông trên Quốc lộ 1, 5 cán bộ thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng bị Thanh tra Bộ Công an kiểm tra, phát hiện vi phạm điều lệnh trong quá trình công tác. Sự việc được lập biên bản và chuyển cho Công an tỉnh Quảng Trị xử lý. Trước đó xảy ra việc không chấp hành mệnh lệnh, gây ồn ào dư luận giữa một người dân đi đường với tổ tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông huyện Cam Lộ do những bất đồng trong trình tự, thủ tục kiểm tra giấy tờ xe.

Siết chặt kỷ cương, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm

 (QT) - Ngày 31/7/2017, tại Hà Nội, cùng với việc họp Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương cũng phát thông báo về kỳ họp thứ 16 của UBKT Trung ương diễn ra từ ngày 25-27/7 tại Hà Nội, trong đó đã xem xét, xử lý và đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ có sai phạm.

Khởi nghiệp cùng doanh nghiệp

(QT) - Ngồi cà phê tán chuyện gẫu, anh bạn đồng nghiệp bảo rằng hiện nay từ khóa được xem “sang chảnh” nhất chính là “khởi nghiệp”. Từ khóa này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dân, doanh nghiệp và cả chính quyền địa phương. Thanh niên có phong trào khởi nghiệp, doanh nghiệp hiển nhiên có phong trào khởi nghiệp. Ngày 3/7, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, sau hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp vừa qua, phải chỉ đạo phát triển phong trào khởi nghiệp ở địa phương, chứ không phải “đánh trống bỏ dùi”.
Tin đã đưa
Tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng (31/7/2017)
Bài học về chữ “tín” (27/7/2017)
Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước (24/7/2017)
Cần thay đổi tư duy về tăng trưởng (21/7/2017)
Đừng để khó khăn “đến hẹn lại lên” (21/7/2017)
Phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta (21/7/2017)
Cẩn trọng khi cho vay, thuê tài sản (16/7/2017)
Cần nhận thức đầy đủ Đề án 1618 (14/7/2017)
Bạo lực học đường đến từ đâu? (11/7/2017)
Để du lịch Quảng Trị trở thành ngành kinh tế mũi nhọn (11/7/2017)
Đẩy mạnh công tác quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (11/7/2017)
Tiếp tục tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai (3/7/2017)
Nâng cao trách nhiệm quản lý tài nguyên (3/7/2017)
Tái cơ cấu nông nghiệp cần có quyết tâm cao (30/6/2017)
Nghĩ từ một tấm giấy chứng nhận (25/6/2017)
Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ