Xây dựng môi trường du lịch, thương hiệu du lịch của từng địa phương và cả vùng

Xây dựng môi trường du lịch, thương hiệu du lịch của từng địa phương và cả vùng
(QT) - Lịch sử đã chọn Quảng Trị là tâm điểm của hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, để lại trên mảnh đất này nhiều di tích mang tầm vóc thời đại, biểu hiện cho khát vọng hòa bình của nhân loại và ý chí, tinh thần chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, thống nhất Tổ quốc.

Cát có linh hồn

Cát có linh hồn
(QT) - Trong vô số những câu chuyện về môi trường bị đe dọa và xâm hại gần đây như chuyện xây biệt thự ở Sơn Trà, chuyện phá khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm, có một thứ tài nguyên quốc gia bị xâm hại ngỡ như bình thường nhưng vô cùng quan trọng: đấy là khai thác cát!

Thu hút người tài không chỉ cần chính sách đãi ngộ về tài chính

Thu hút người tài không chỉ cần chính sách đãi ngộ về tài chính
(QT) - Hiện tỉnh Quảng Trị đang tập hợp ý kiến các sở, ngành, đơn vị, địa phương nhằm hoàn thiện dự thảo đề án Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 12/2013/NQ-HĐND về Quy định chính sách đào tạo, bồi dưỡng, thu hút và tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2013 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí trước yêu cầu mới

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí trước yêu cầu mới
(QT) - Trong quá trình tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn đánh giá cao vai trò của công tác tư tưởng, lý luận, báo chí.

Chấn chỉnh tình trạng “loạn” cấp phó

(QT) - Trong lần tiếp đoàn khách độ mươi người, tôi nghe giới thiệu toàn giữ chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên, chỉ một hai nhân viên. Chuyện trò một lúc mới biết lãnh đạo cơ quan này có chủ trương rất thoáng về công tác cán bộ.

Trục lợi bảo hiểm y tế, hành động đáng lên án

(QT) - Bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm mục đích tương trợ, chia sẻ khó khăn khi bị ốm đau, bệnh tật, là hình thức để chăm sóc sức khỏe cho người dân, không vì mục đích lợi nhuận, được Nhà nước tổ chức thực hiện và người dân tham gia đóng góp. BHYT có vai trò quan trọng trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, theo phương châm “mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Các nước trên thế giới đều thực hiện chính sách BHYT nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng tốt hơn. Đồng thời cũng góp phần đảm bảo sự bình đẳng về vị trí xã hội của người lao động.

Tìm giải pháp cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh

Tìm giải pháp cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh
(QT) - Trong quá trình điều hành và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bộ máy hành chính nhà nước đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc bảo đảm công bằng trong cung ứng dịch vụ công cho mọi người dân. Và đặc biệt, trong xu thế phát huy nền dân chủ XHCN một cách toàn diện như hiện nay thì sự tham gia của toàn xã hội vào việc giám sát và đánh giá hiệu quả hoạch định, thực thi chính sách là yêu cầu tiên quyết nhằm kịp thời phản ánh những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Tín hiệu tích cực từ chỉ số PCI

Tín hiệu tích cực từ chỉ số PCI
(QT) - Theo công bố bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chỉ số PCI năm 2016 của tỉnh Quảng Trị đạt 57,62 điểm, xếp thứ 43/63 tỉnh, thành phố, tăng 0,30 điểm so với năm 2015, nằm trong các địa phương có chỉ số PCI ở mức khá.

Cảnh sát giao thông có được dừng xe trong mọi trường hợp?

(QT) - Những ngày gần đây trên mạng xã hội và một số báo điện tử đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh cảnh sát giao thông địa phương thuộc tỉnh Quảng Trị ra lệnh dừng xe của một thanh niên đang lưu thông, yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Người này không đồng ý và đề nghị cảnh sát giao thông cho biết bị lỗi gì (lỗi trực tiếp), nếu không có lỗi thì cho xem kế hoạch tuần tra, kiểm soát đã được phê duyệt, còn không sẽ không chấp hành mệnh lệnh của cảnh sát giao thông.
Tin đã đưa
Vai trò của chi bộ đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên (3/4/2017)
Hành động từ nhiều phía để bảo vệ trẻ em (3/4/2017)
Cần nâng cao năng lực, trách nhiệm cán bộ giải quyết thủ tục hành chính (31/3/2017)
Tăng cường quản lý, khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh (27/3/2017)
Hào sảng (25/3/2017)
Đừng biến học sinh trở thành nạn nhân của việc học tập căng thẳng (24/3/2017)
Tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế biển (20/3/2017)
Chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc (18/3/2017)
Năng lực và chi phí phải là yếu tố tiên quyết trong đấu thầu (17/3/2017)
Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 (13/3/2017)
Hậu quả từ lời nói dối (12/3/2017)
Chỉ đào tạo nghề khi xác định được việc làm và thu nhập sau học nghề (10/3/2017)
Tập trung xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, lãng phí (6/3/2017)
Cẩn trọng với những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội (4/3/2017)
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong nông nghiệp (3/3/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ