Phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng
(QT) - Kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) của cả nước trong thời gian qua đã thể hiện không có “vùng cấm” trong chống tham nhũng. Nhiều cán bộ lãnh đạo các cấp, kể cả cán bộ cấp cao liên quan đến các vụ án tham nhũng, tội phạm kinh tế đã bị bắt giam, tiến hành điều tra, một số đã bị đưa ra xét xử với mức án nghiêm minh. Điều đó góp phần lấy lại niềm tin trong nhân dân về cuộc chiến chống “giặc nội xâm” của Đảng và Nhà nước. Kết quả đó cũng đã tác động tích cực đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” cũng như đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, ổn định đất nước; được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo nhân dân. Rõ ràng chống tham nhũng không hề là công việc đơn giản, nhưng không việc gì là không thể nếu như công việc đó được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân.

Tiết kiệm khi sử dụng sách giáo khoa

Tiết kiệm khi sử dụng sách giáo khoa
(QT) - Lâu nay dư luận đã nhiều lần lên tiếng về việc sử dụng sách giáo khoa (SGK), sách bài tập rất lãng phí. Hiện nay, phần lớn những cuốn SGK của học sinh đều có thêm phần câu hỏi, bài tập dưới hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm yêu cầu học sinh phải ghi chép hoặc điền luôn vào SGK. Như vậy, học sinh chỉ học sách một lần rồi cất hoặc bỏ đi thành giấy vụn, trong lúc đời sống ngươi dân còn nghèo, đó là sự lãng phí lớn.

Cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh bắt đầu từ mỗi cán bộ thực thi công vụ

Cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh bắt đầu từ mỗi cán bộ thực thi công vụ
(QT) - Với 10 chỉ số thành phần, bao gồm các nội dung như: Gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, tính minh bạch, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, tính năng động, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự..., Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) điều tra và công bố phản ánh sinh động bức tranh của nền kinh tế ở một tỉnh. Từ đó, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư và buộc ngành quản lý phải có các giải pháp xử lý, nếu như chỉ số PCI giảm.

Cán bộ giữ chức vụ càng cao thì càng phải gương mẫu

Cán bộ giữ chức vụ càng cao thì càng phải gương mẫu
(QT) - Một nội dung bàn thảo tại Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII được dư luận chú ý đó là việc Trung ương cho ý kiến về đề án “Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”. Dự thảo quy định từng cán bộ, đảng viên, trong đó đặc biệt là các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương phải thực sự gương mẫu về bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu; đạo đức, lối sống, phong cách làm việc; trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; vai trò trung tâm đoàn kết, hạt nhân lãnh đạo trong hệ thống chính trị.

Cần nhìn thẳng vào thực tế

Cần nhìn thẳng vào thực tế
(QT) - Tại một số sự kiện diễn ra gần đây, khi đề cập đến tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh, có khá nhiều ý kiến cho rằng, lĩnh vực này đang gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện và đây chính là tiền đề cơ bản để nông nghiệp địa phương phát triển nhanh và bền vững hơn trong những năm tới. Tuy nhiên, theo dõi tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Quảng Trị trong thời gian gần đây, bên cạnh những kết quả đạt được đáng ghi nhận, không khó để nhận ra những khó khăn, hạn chế và cần nhìn thẳng vào thực tế để sớm có giải pháp khắc phục.

Hãy có trách nhiệm với chính mình và thông tin do mình đưa ra

Hãy có trách nhiệm với chính mình và thông tin do mình đưa ra
(QT) - Ngày nay, internet và mạng xã hội đã trở nên phổ biến, mang lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội nhưng nó cũng được ví như “con dao hai lưỡi” ẩn chứa nhiều vấn đề bất cập và hiểm họa khó lường nếu sử dụng không đúng mục đích. Thực tế, bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, độc. Tác hại của những thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội có tác động tiêu cực đến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Xây dựng chính sách phát triển công nghiệp Quảng Trị đến năm 2030

Xây dựng chính sách phát triển công nghiệp Quảng Trị đến năm 2030
(QT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 22/3/2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Mục tiêu được xác định là phát triển công nghiệp (CN) theo hướng hiện đại, phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Quảng Trị cơ bản trở thành trung tâm lớn về CN chế biến nông, lâm, thủy sản, sản xuất vật liệu xây dựng, điện năng của vùng Trung bộ; hình thành một số sản phẩm CN chế biến có sức cạnh tranh quốc tế, tham gia sâu vào chuỗi giá trị trong nước và từng bước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Đến năm 2045, tỉnh Quảng Trị cơ bản trở thành tỉnh có CN phát triển ở trình độ tiên tiến.

36 hài cốt liệt sĩ và 2 cây đa ở tây Gio Linh

36 hài cốt liệt sĩ và 2 cây đa ở tây Gio Linh
(QT) - Câu chuyện đáng chú ý diễn ra trong tuần này ở Quảng Trị là việc tìm thấy 36 hài cốt liệt sĩ ở thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh do các cán bộ, chiến sĩ của Đội quy tập 584, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh ròng rã tìm kiếm hơn hai tuần qua.

Cần chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các hội nghị, hội thảo

Cần chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các hội nghị, hội thảo
(QT) - Có nhiều người khi tham dự hội thảo lần 2 về Quy hoạch chung thành phố Đông Hà đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các đơn vị tư vấn Nhật Bản, Việt Nam tổ chức gần đây đã rất băn khoăn. Băn khoăn là bởi một hội thảo có quy mô, ý nghĩa rất quan trọng và quy tụ nhiều đại biểu các cấp, các ngành và các chuyên gia nhằm hoạch định chiến lược và không gian đô thị để xây dựng và phát triển thành phố Đông Hà đảm đương tốt hơn vai trò, vị trí là đô thị tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, văn hóa, dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch, công nghiệp của tỉnh; trở thành một trung tâm phát triển kinh tế của vùng Bắc Trung bộ và là một trong những đô thị động lực trên tuyến Hàng lang kinh tế Đông - Tây… nhưng sự kiện này chỉ được tổ chức trong một buổi, nhiều người muốn trao đổi thông tin, tham gia ý kiến cũng không được vì hết thời gian.
Tin đã đưa
Bài học đắt giá về quản lý đất đai (24/9/2018)
Vay tiền trả lãi suất cao - dấu hiệu của vỡ nợ (22/9/2018)
Từ sự cố sốc ma túy ở Đêm nhạc hội mùa thu, cảnh báo lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay (21/9/2018)
Gìn giữ, phát huy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Cuba (17/9/2018)
Hãy biết lắng nghe và chọn lựa thông tin (15/9/2018)
Tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn đối với hoạt động khai thác thủy sản (14/9/2018)
Việt Nam hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (10/9/2018)
Để buổi họp phụ huynh đầu năm học mang nhiều ý nghĩa (8/9/2018)
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới (7/9/2018)
Nghĩ từ một trận bóng đá (1/9/2018)
Công tác giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều thách thức (31/8/2018)
Tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh (27/8/2018)
Xúc phạm danh dự, nhân phẩm và “lỗ hổng” pháp lý (25/8/2018)
Từ các vụ án, nghĩ về trách nhiệm của người đứng đầu (24/8/2018)
Phát huy sự tham gia và đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ (20/8/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ