“Để củng cố niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân”

“Để củng cố niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân”
(QT) - Tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XII, sau khi xem xét các tờ trình của Bộ Chính trị, BCH Trung ương đã bầu bổ sung 4 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhằm tăng cường hơn nữa sức mạnh của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Cũng tại hội nghị này, BCH Trung ương Đảng đã xem xét thi hành kỉ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Nguyễn Bắc Son, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Đây là bài học sâu sắc, bài học đắt giá cho tất cả chúng ta. Đề nghị từng đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên nêu gương, tự soi, tự sửa, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng để không đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất khôn lường”.

Biết tự trọng để thoát nghèo

Biết tự trọng để thoát nghèo
(QT) - Giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng, Nhà nước, Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp quan tâm triển khai thực hiện để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Với sự quan tâm hỗ trợ thiết thực trên nhiều mặt của nhà nước và nỗ lực của mình, rất nhiều người nghèo đã thoát nghèo bền vững, tuy vậy vẫn có một bộ phận người nghèo sống dựa dẫm, thiếu lòng tự trọng để vươn lên trong cuộc sống.

Từ chuyện đào đường nhựa để xả nước thải

Từ chuyện đào đường nhựa để xả nước thải
(QT) - Tòa nhà 2 tầng với nhiều phòng học khang trang, đẹp đẽ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Trị mới đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn đã xảy ra sự cố, nước thải ở khu vệ sinh tràn ra đường Trần Đại Nghĩa (Khu phố 1, Phường 5, TP. Đông Hà), gây ô nhiễm môi trường. Trước sự việc, đơn vị sử dụng phải đóng cửa khu vệ sinh để tìm cách khắc phục.

Tăng cường thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Tăng cường thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
(QT) - Tỉnh ủy Quảng Trị vừa ban hành Công văn về tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh.

Hãy “phượt” có trách nhiệm!

Hãy “phượt” có trách nhiệm!
(QT) - Cuối tháng 8 vừa qua, khi đang nỗ lực cứu một nhóm người đi phượt bị mắc kẹt tại bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, một thanh niên người Quảng Trị đã tử vong, bỏ lại người vợ trẻ và 2 đứa con thơ.

Phân luồng học nghề bắt đầu từ thay đổi nhận thức của xã hội

Phân luồng học nghề bắt đầu từ thay đổi nhận thức của xã hội
(QT) - Ngày hội về tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề hay các chương trình tuyển sinh, tuyển dụng lao động được tổ chức đều đặn trong những năm gần đây là một trong những nỗ lực của các ngành liên quan trong việc định hướng phân luồng học sinh. Hiện nay, phụ huynh và học sinh bắt đầu có cách nhìn khác về trường nghề, tuy vậy vẫn cần những giải pháp đồng bộ để làm tốt hơn công tác phân luồng học sinh.

Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội
(QT) - Tại Hội nghị về tín dụng chính sách xã hội được tổ chức vừa qua tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia đã nhấn mạnh: “Có thể nói Ngân hàng Chính sách xã hội và chính sách tín dụng là một trụ cột quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Nhờ trụ cột này, giai đoạn 2015 - 2018, số hộ nghèo giảm rất nhanh, góp phần đẩy lùi, ngăn chặn tín dụng đen, tạo nguồn lực cho các địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững gắn với các đề án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân”.

Cần quy định thống nhất việc bổ nhiệm cán bộ đang bị kỉ luật

Cần quy định thống nhất việc bổ nhiệm cán bộ đang bị kỉ luật
(QT) - Tháng 3/2019, ông Long Quang Dũng, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu bị kỉ luật cảnh cáo đảng do có một số sai phạm trong quản lí tài chính. Sau kỉ luật, ông Dũng xin từ chức Chủ tịch HĐND huyện và được chấp thuận. Đầu tháng 9/2019, tuy chưa hết thời hạn kỉ luật đảng (12 tháng) nhưng ông Dũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Bình. Việc bổ nhiệm ông Dũng một lần nữa làm dư luận quan tâm, vì trước đó đã xảy ra tranh cãi về Trưởng Ban Quản lí Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công Thương tỉnh này chỉ sau khoảng một tháng bị kỉ luật cảnh cáo về đảng và chính quyền.

Đẩy mạnh phòng chống bệnh sốt xuất huyết, một nhiệm vụ cấp bách

Đẩy mạnh phòng chống bệnh sốt xuất huyết, một nhiệm vụ cấp bách
(QT) - Từ đầu năm đến nay, bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã phát triển mạnh ở nhiều địa phương trong cả nước với hơn 130.000 người mắc bệnh, trong đó có 16 trường hợp tử vong.
Tin đã đưa
Xây dựng một hệ sinh thái đầu tư thật sự minh bạch, lành mạnh để thu hút đầu tư (23/9/2019)
Thiên tai và nhân tai (21/9/2019)
Để đầu tư công phát huy tốt hiệu quả (20/9/2019)
Ngăn chặn có hiệu quả nạn sử dụng ma túy và tội phạm ma túy (16/9/2019)
“Chìa khóa” của việc huy động sức dân (14/9/2019)
Trả nợ “tàu 67”, những vấn đề đặt ra (13/9/2019)
Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo vệ môi trường sống an toàn (9/9/2019)
Điện thoại thông minh và cách sử dụng (7/9/2019)
Thu hồi tài sản hối lộ, tham nhũng bằng cách nào? (6/9/2019)
Thua kiện vì một chữ "nhờ"! (2/9/2019)
Đổi mới ngày khai giảng (30/8/2019)
Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục các cấp (26/8/2019)
Thời tiết khô hạn và những hệ lụy (24/8/2019)
Dán tem truy xuất nguồn gốc lên sản phẩm, cần sự giám sát của cơ quan quản lí nhà nước (23/8/2019)
Phát huy vai trò của Mặt trận trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền (19/8/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ