Hào sảng

Hào sảng
(QT) - Trong cuốn “Trên đường băng” của Tony Buổi Sáng, có đoạn tác giả bàn về câu chuyện hào sảng rất thú vị. Tony viết, nhiều bạn hỏi hào sảng là gì, vì xưa giờ chưa nghe ai nói. Hào sảng đơn giản là sự cho đi mà không tính toán, là sự buông bỏ để làm lại từ đầu. Hào sảng là không tham lam, không ích kỷ, không cá nhân chủ nghĩa… Đọc đến đây, tôi nhớ lại những câu chuyện của ngày hôm qua.

Đừng biến học sinh trở thành nạn nhân của việc học tập căng thẳng

Đừng biến học sinh trở thành nạn nhân của việc học tập căng thẳng
(QT) - Thời gian qua Bộ GD&ĐT đã có nhiều đổi mới trong tổ chức thi cử, tuyển sinh vào đại học theo hướng cởi mở, tạo thuận lợi hơn cho thí sinh. Học sinh có học lực trung bình cũng có thể vào học nhiều trường đại học, không trường công thì trường tư, không đủ điểm thi thì xét điểm học bạ. Mặc dù Bộ GD&ĐT đã có những đổi mới như trên nhưng nhiều trường phổ thông, nhiều giáo viên và phụ huynh học sinh vẫn chưa theo kịp.

Tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế biển

Tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế biển
(QT) - Những tháng đầu năm 2017, nhiều tín hiệu vui phát đi từ vùng biển Quảng Trị. Đó là đã có thêm nhiều chủ tàu hạ thủy tàu vỏ sắt, nâng cấp tàu vỏ gỗ để vươn khơi xa bám biển, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc

Chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc
 (QT) - Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8, diễn ra ngày 7/3/2016 vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có những phát biểu chỉ đạo rất tâm huyết về lối sống, phẩm chất, đạo đức cần thiết của cán bộ, đảng viên; tăng cường vai trò nêu gương; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc. Đây cũng là vấn đề mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã đặt ra về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…

Năng lực và chi phí phải là yếu tố tiên quyết trong đấu thầu

Năng lực và chi phí phải là yếu tố tiên quyết trong đấu thầu
(QT) - Thời gian gần đây trên địa bàn Quảng Trị liên tiếp xảy ra các vụ đấu thầu xây dựng cơ bản được báo chí và dư luận quan tâm. Nguyên nhân do nhà thầu bị loại không đồng ý với kết quả chấm thầu. Khiếu nại phổ biến là họ bỏ giá thấp nhất nhưng bị bên mời thầu tìm các lý do không thuyết phục để loại, có trường hợp bị loại từ “vòng gửi xe” gây ấm ức, nghi ngờ không khách quan, thiếu công khai, minh bạch trong đấu thầu.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm 2017

Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm 2017
(QT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị vừa ban hành Kết luận số 49-KL/TU ngày 6/3/2017 về một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2017 và đã được quán triệt tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8, khóa XVI. Tinh thần đặt ra là phải quyết tâm hành động bằng những việc làm, phần việc cụ thể mà Ban Thường vụ (BTV), người đứng đầu cấp ủy các địa phương tập trung thực hiện trên cơ sở cam kết đã ký với BTV Tỉnh ủy.

Hậu quả từ lời nói dối

 (QT) - Cháu nhỏ đi học về kể rằng bữa nay tình trạng bắt cóc trẻ em nhiều lắm, các bạn ở lớp nói vừa có một học sinh ở Hải Lăng thoát khỏi tay bọn bắt cóc, về với gia đình. Bà cụ hàng xóm cũng cho biết nghe nhiều người nói vậy nên lo nhỡ khi con cháu mình không may gặp họa- tình hình xã hội thật  bất an. Biết chuyện cháu bé 13 tuổi ở Hải Lăng bị bắt cóc là bịa đặt, tôi kể lại toàn bộ sự việc cho cháu và bà rõ là do sợ gia đình la mắng vì chơi game nên cháu này có ý định bỏ nhà đi rồi dựng chuyện bị bắt cóc để đánh lừa ba mẹ. Bà cụ và cháu nhỏ tỏ vẻ yên tâm khi biết sự thật.

Chỉ đào tạo nghề khi xác định được việc làm và thu nhập sau học nghề

Chỉ đào tạo nghề khi xác định được việc làm và thu nhập sau học nghề
 (QT) - Trong đợt làm việc với Ban Thường vụ các hội, đoàn thể tỉnh vừa qua, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các hội, đoàn thể báo cáo cụ thể số lượng hội viên của các hội, đoàn thể có tham gia học nghề và tìm được việc làm theo nghề mình học.

Tập trung xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, lãng phí

Tập trung xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, lãng phí
 (QT) - Một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng được rút ra qua quá trình thực hiện chống tham nhũng, lãng phí của Đảng và Nhà nước ta là phải nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực để ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí, nhưng cái gốc của vấn đề để giải quyết vấn nạn này về lâu dài là phải xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, lãng phí trong xã hội.
Tin đã đưa
Cẩn trọng với những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội (4/3/2017)
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong nông nghiệp (3/3/2017)
Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo hướng bền vững (26/2/2017)
Trả lại giá trị truyền thống vốn có của lễ hội (25/2/2017)
Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai của các cơ sở tôn giáo (24/2/2017)
Bảo đảm an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay (20/2/2017)
Lời nhắc nhở của tiền nhân (19/2/2017)
Tăng cường tuyên truyền và xử lý thật nghiêm để giữ gìn môi trường (16/2/2017)
Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững (13/2/2017)
Nâng cao ý thức của người dân trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (11/2/2017)
Cô giáo phải hết lòng yêu thương trẻ (9/2/2017)
Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn (5/2/2017)
Gần dân, hiểu dân hơn nữa! (5/2/2017)
Chủ tịch Hồ Chí Minh và câu chuyện kỷ cương, phép nước (3/2/2017)
Đón xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm (23/1/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ