Tăng cường quản lý, giám sát cán bộ, đảng viên để ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí

Tăng cường quản lý, giám sát cán bộ, đảng viên để ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí
(QT) - Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 21/8/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”, Tỉnh ủy Quảng Trị đã ban hành Chương trình hành động số 25CTHĐ/TU, ngày 10/10/2016 để triển khai thực hiện.

Lời đề nghị thành tâm từ di tích Quốc gia đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải

Lời đề nghị thành tâm từ di tích Quốc gia đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải
(QT) - Thật vui mừng và cảm kích khi được dự lễ Thượng cờ Tổ quốc trong ngày lễ trọng đại 30/4/2017 tại di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. Sau lễ, đứng trên cầu, nhìn những đội đua thuyền náo nức lao về đích trên dòng sông êm đềm này mà lòng xót xa nhớ về quá khứ đau thương bởi sự chia cắt.

Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
(QT) - Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người dân sử dụng internet cao nhất, chiếm hơn 50% dân số, trong đó lứa tuổi sử dụng internet nhiều nhất là thanh, thiếu niên. Việc học tập, vui chơi giải trí trên mạng đang trở nên phổ biến, thế giới trên mạng cung cấp nhiều thông tin lý thú, bổ ích, là sự kết nối không giới hạn của những con người ở nhiều quốc gia, dân tộc. Nhưng môi trường mạng tồn tại nhiều nguy cơ đối với trẻ em...

Cơ cấu lại nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị

Cơ cấu lại nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
(QT) - “Cơ cấu lại nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường; nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền nông nghiệp. Xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại, an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn ngày càng được nâng cao...

Biển đã hồi sinh

Biển đã hồi sinh
(QT) - Sau một năm ảm đạm, vắng vẻ bởi sự cố ô nhiễm môi trường biển do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh gây ra, 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, các bãi biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như Cửa Việt, Cửa Tùng, Mỹ Thủy, Vĩnh Thái thu hút cả chục nghìn lượt người về với biển để tận hưởng làn nước trong lành của đại dương, để vui chơi, hoạt động thể thao và thưởng thức các món ăn hải sản.

Trân trọng những sáng tạo của học sinh

Trân trọng những sáng tạo của học sinh
(QT) - Trong những năm qua cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng và cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan tổ chức được các nhà trường và học sinh hưởng ứng tích cực. Các cuộc thi này đã khuyến khích học sinh suy nghĩ, tìm tòi, sáng tạo, góp phần xây đắp nên những ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Nhiều sáng tạo của học sinh có giá trị thực tiễn và tính ứng dụng cao trong cuộc sống, rất đáng trân trọng.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Thực hiện Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tăng cường chỉ đạo các cấp ủy đảng đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung quan trọng trong Kế hoạch, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm và cả nhiệm kỳ, từng bước triển khai những nội dung cụ thể, thiết thực.

Bổ nhiệm và trách nhiệm

Bổ nhiệm và trách nhiệm
 (QT) - Ngày 23/4/2017, Phó Thủ tướng  Thường trực Trương Hòa Bình đã có yêu cầu Bộ Xây dựng kiểm tra thông tin một nữ cán bộ thăng chức từ văn thư lên Phó Giám đốc Cung Triển lãm Quy hoạch quốc gia trong vòng hơn một năm.

Giám sát chặt chẽ việc thi công đường cống thoát nước

Giám sát chặt chẽ việc thi công đường cống thoát nước
(QT) - Từ nhiều năm nay các hộ dân ở đoạn đường Thân Nhân Trung thuộc khu phố 1, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà (cách đường Hùng Vương nối dài khoảng 1 km) bức xúc vì nước thải tràn ra mặt đường, gây mất vệ sinh môi trường và bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày.
Tin đã đưa
Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình (3/5/2017)
Chính quyền với doanh nghiệp (2/5/2017)
Xây dựng môi trường du lịch, thương hiệu du lịch của từng địa phương và cả vùng (24/4/2017)
Cát có linh hồn (23/4/2017)
Thu hút người tài không chỉ cần chính sách đãi ngộ về tài chính (21/4/2017)
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí trước yêu cầu mới (17/4/2017)
Chấn chỉnh tình trạng “loạn” cấp phó (16/4/2017)
Trục lợi bảo hiểm y tế, hành động đáng lên án (14/4/2017)
Tìm giải pháp cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (10/4/2017)
Tín hiệu tích cực từ chỉ số PCI (8/4/2017)
Cảnh sát giao thông có được dừng xe trong mọi trường hợp? (7/4/2017)
Vai trò của chi bộ đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên (3/4/2017)
Hành động từ nhiều phía để bảo vệ trẻ em (3/4/2017)
Cần nâng cao năng lực, trách nhiệm cán bộ giải quyết thủ tục hành chính (31/3/2017)
Tăng cường quản lý, khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh (27/3/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ