Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2019: Vững vàng niềm tin chiến thắng


Ngày cập nhật: 06/07/2019 06:28:38

(QT) - Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 28-30/6/2019 trên dòng sông Thạch Hãn (thị xã Quảng Trị) do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở VH,TT&DL Quảng Trị tổ chức đã diễn ra thành công với các cuộc tranh tài gay cấn, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ... Giải cũng ghi đậm dấu ấn về thành tích của đua thuyền Quảng Trị khi xếp vị trí thứ nhất toàn quốc, qua đó lập nên kì tích với 3 lần nhất toàn quốc trên dòng sông Thạch Hãn.

 

Hàng ngàn người dân đến xem và cổ vũ hết mình cho các đội thi đấu​

 

Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia được tổ chức thường niên nhằm duy trì và phát triển môn đua thuyền thể thao, tạo sân chơi thiết thực, ý nghĩa cho các vận động viên (VĐV) giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Thông qua giải để Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đánh giá lại phong trào đua thuyền truyền thống của các địa phương trên toàn quốc, phát hiện những nhân tố mới nhằm bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia tham gia các giải khu vực và quốc tế. Ông Nguyễn Huy Hùng, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị cho biết, Quảng Trị được vinh dự đăng cai tổ chức Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia vào năm 2009 và 2012. Năm nay, với việc lần thứ 3 được vinh dự tổ chức giải đua thuyền cấp quốc gia năm 2019 nên Quảng Trị quyết tâm tiếp tục tạo ấn tượng đẹp bằng việc làm tốt mọi công tác chuẩn bị địa điểm tổ chức thi đấu; nơi ăn, nghỉ cho các đoàn về thi đấu; đảm bảo an ninh trật tự… Các đoàn về tham dự giải được tạo thuận lợi về mọi mặt, tập trung tốt nhất cho thi đấu đạt thành tích cao. Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị còn tạo điều kiện cho các VĐV có dịp đi tham quan các di tích lịch sử, khám phá về những nét đẹp văn hóa về mảnh đất và con người Quảng Trị. Đối với Đoàn đua thuyền Quảng Trị tham gia giải đấu lần này, lãnh đạo tỉnh và Sở VH,TT&DL luôn dành sự quan tâm đặc biệt nhằm tạo cho các HLV, VĐV tập trung tốt nhất cho tập luyện và thi đấu đạt thành tích cao, đạt được mục tiêu đề ra là giành vị trí thứ nhất toàn quốc năm 2019.

 

Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2019 được tổ chức tại Quảng Trị là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh và 210 năm lỵ sở Quảng Trị. Giải đấu quy tụ 206 VĐV nam, nữ đến từ 6 đội đua thuyền truyền thống mạnh các tỉnh, thành phố trên cả nước: An Giang, Hải Dương, Quảng Bình, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Trị; tranh tài ở các nội dung: thuyền 22 nữ, thuyền 12 nam, thuyền 22 hỗn hợp, thuyền 12 nữ, thuyền 22 nam, thuyền 12 hỗn hợp ở các cự li 200 m, 500 m và 1.000 m. Anh Nguyễn Văn Mãnh, HLV trưởng Đội tuyển đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Trị cho biết: “Dù “vắng bóng” trên các giải đấu lớn toàn quốc trong thời gian gần đây nhưng Quảng Trị vẫn có quyền tự hào khi môn thể thao thế mạnh này vẫn được duy trì, phát triển rộng khắp ở các địa phương trong toàn tỉnh. Cũng như những lần trước, mỗi lần tham gia giải quốc gia, đua thuyền truyền thống Quảng Trị gặp nhiều khó khăn, thách thức. Động lực giúp đua thuyền Quảng Trị vươn lên chính là quyết tâm và niềm tin chiến thắng, cũng như luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ từ tỉnh đến cơ sở và gia đình các VĐV. Lần này, được thi đấu trên sân nhà là một động lực lớn cho các VĐV, nhưng cũng là một thử thách không nhỏ. Vì thế, quyết tâm của toàn đoàn Quảng Trị là chiến thắng”. Đoàn Quảng Trị tham dự giải lần này có 3 HLV, 54 VĐV nam, nữ, với mục tiêu viết tiếp bản thành tích ấn tượng 3 lần giành vị trí thứ nhất toàn quốc.

 

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia 2019 được các chuyên gia đánh giá cao về khâu tổ chức, về mặt chuyên môn, chất lượng giải khi quy tụ nhiều tỉnh, thành có truyền thống đua thuyền trên toàn quốc; giải đấu diễn ra hấp dẫn, kịch tính; các VĐV thi đấu hết mình trên tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng; đội ngũ trọng tài điều hành giải đấu công tâm, khách quan và chính xác; người dân đến xem và cổ vũ hết mình cho các đội thi đấu, qua đó tạo nên bầu không khí sôi động, đẹp mắt, góp phần vào thành công của giải và để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người. Giải đấu năm nay diễn ra cuộc tranh đua hấp dẫn giữa 3 đoàn Quảng Trị, Bình Thuận và TP. Hồ Chí Minh. Điều này được thể hiện rõ trong ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Quảng Trị tạm vươn lên xếp vị trí thứ nhất với 2 HCV, 2 HCB; xếp vị trí thứ 2 là đoàn Bình Thuận với 2 HCV, 1 HCB và xếp vị trí thứ thứ 3 là đoàn TP. Hồ Chí Minh với 2 HCV. Bước vào ngày thi đấu thứ 2 là cuộc đổi ngôi giữa Bình Thuận và Quảng Trị, còn đoàn TP. Hồ Chí Minh vẫn quyết tâm bám đuổi hai đội dẫn đầu. Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, đoàn Bình Thuận vươn lên xếp vị trí thứ nhất với 4 HCV, 2 HCB; đoàn Quảng Trị xếp vị trí thứ 2 với 3 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ; đoàn TP. Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ 3 với 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ; cuộc đua ở vị trí thứ 4, 5 và 6 cũng diễn ra hấp dẫn, gay cấn giữa các đoàn Quảng Bình, An Giang và Hải Dương. Trong ngày thi đấu thứ 3, vẫn là cuộc đua tranh quyết liệt giữa Quảng Trị và Bình Thuận. Đoàn Quảng Trị đã giành chiến thắng ấn tượng với 4 HCV, 1 HCĐ trong ngày thi đấu này; đoàn Bình Thuận giành được 2 HCV, 1 HCĐ. Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn quốc cho đoàn Quảng Trị; giải Nhì toàn quốc cho đoàn Bình Thuận và giải Ba toàn quốc cho đoàn TP. Hồ Chí Minh.

 

VĐV đoàn Quảng Trị Nguyễn Thị Thảo vui vẻ nói: “Bản thân tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi được khoác áo Đội tuyển đua thuyền truyền thống Quảng Trị tham gia các giải cấp quốc gia và đạt được nhiều thành tích. Trong đó, nổi bật nhất là tôi có 3 lần cùng với các VĐV Quảng Trị giành vị trí thứ nhất toàn quốc. Tôi muốn gửi tặng chiến thắng này đến lãnh đạo các cấp, gia đình và người dân đã đến cổ vũ cho đua thuyền Quảng Trị cũng như các đội bạn trong những ngày qua. Thành tích này là động lực cho tôi tiếp tục phấn đấu để cống hiến nhiều hơn cho thể thao Quảng Trị gặt hái thêm nhiều thành công mới”. Với những đội về tham gia dự đều có cho mình rất nhiều kỉ niệm, ấn tượng khó quên khi được tranh tài trên “đường đua xanh” Thạch Hãn và được đi tham quan, khám phá và có nhiều trải nghiệm thú vị trên mảnh đất Quảng Trị. VĐV đoàn TP.Hồ Chí Minh Huỳnh Tấn Sang chia sẻ niềm vui: “Đây là lần đầu tiên mình đến Quảng Trị. Với mình, đây là khoảng thời gian rất đặc biệt khi được tranh tài với nhiều VĐV giỏi trên cả nước, cũng như có cơ hội để thăm mảnh đất Quảng Trị anh hùng, gặp con người Quảng Trị hiếu khách, nghĩa tình. Trở về TP.Hồ Chí Minh, mình sẽ kể và giới thiệu bạn bè về Quảng Trị, đồng thời gợi ý cho họ nên đặt chân đến Quảng Trị để có những trải nghiệm để đời. Tất nhiên, mình cũng muốn trở lại Quảng Trị thêm nhiều lần nữa”.

 

Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2019 kết thúc tốt đẹp, với nhiều ấn tượng khó quên với tất cả các đội tham dự giải và người yêu thích môn đua thuyền truyền thống. Còn với đua thuyền Quảng Trị, với việc lập kì tích 3 lần giành giải nhất toàn quốc trên “đường đua xanh” Thạch Hãn như một lời khẳng định về sức mạnh, vị thế trên toàn quốc, đồng thời là động lực để đua thuyền Quảng Trị vững vàng niềm tin chiến thắng, tiếp tục viết lên những bản thành tích ấn tượng hơn nữa trong tương lai…

 

Nguyễn Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ