Giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị lần thứ IV-2019


Ngày cập nhật: 14/04/2019 08:51:06

(QT) - Tối qua 13.4.2019, tại TP. Đà Nẵng, Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Đà Nẵng và Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quảng Trị phối hợp tổ chức bế mạc Giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị lần thứ IV-2019.

 

Đội bóng Hội đồng hương Thâm Khê vô địch hạng Seri A​

 

Giải bóng đá Đồng hương Quảng Trị lần thứ IV-2019 diễn ra từ ngày 16/3-13/4/2019, quy tụ 20 đội bóng, với gần 300 cầu thủ là người dân Quảng Trị và con rể Quảng Trị đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại TP. Đà Nẵng. 20 đội bóng được chia làm 5 bảng A, B, C, D và E, thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 8 đội bóng xuất sắc (5 đội bóng xếp vị trí nhất bảng và 3 đội xếp vị trí nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất) vào thi đấu vòng tứ kết, bán kết, chung kết hạng Seri A và 8 đội bóng có thành tích tốt (2 đội bóng xếp vị trí nhì bảng và 5 đội bóng xếp vị trí thứ 3) vào thi đấu vòng tứ kết, bán kết, chung kết hạng Seri B.

 

Giải bóng đá Đồng hương Quảng Trị được tổ chức thường niên với mục đích đẩy mạnh bóng đá Quảng Trị trên TP. Đà Nẵng; gắn kết tình đồng hương của con em Quảng Trị đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh ở miền Trung; tăng cường giao lưu học hỏi, giúp đỡ  nhau trong công việc, cuộc sống và thắt chặt tình đoàn kết giữa những người con Quảng Trị xa quê. Đặc biệt, mùa giải thứ IV-2019 có nhiều nét mới so với 3 mùa giải được tổ chức thành công trước đó, là lần đầu tiên giải được tổ chức thi đấu sân 7 người (3 mùa giải trước tổ chức thi đấu sân 5 người); đối tượng cầu thủ tham gia được mở rộng khi ưu tiên thêm cho các cầu thủ là con rể của người Quảng Trị. Vì thế, mùa giải năm nay xét về quy mô, chất lượng được nâng lên so với các mùa giải trước, qua đó,từng bước nâng cao chất lượng bóng đá phong trào Quảng Trị tại TP. Đà Nẵng.

 

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao Cup vô địch, HCV cho đội bóng vô địch Hội đồng hương Thâm Khê, HCB cho đội Á quân Eric FC, HCĐ cho đội bóng FC Đồng hương Quảng Trị và giải Tư cho đội bóng Bến Đá United ở hạng Seri A; trao giải cầu thủ xuất sắc nhất giải cho cầu thủ Hồ Hải (Hội đồng hương Thâm Khê), giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải cho cầu thủ Võ Thành Giang (Hội đồng hương Thâm Khê) và giải thủ môn xuất sắc nhất giải cho thủ môn Hoàng Nguyên Hoàng (Eric FC). Ở hạng Seri B, trao Cup vô địch cho đội bóng vô địch Cát Trắng FC và giải nhì cho đội Á quân Tuấn Sông Hiếu.

 

Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ