Khát vọng chiến thắng, tự tin đi tới những mục tiêu cao hơn nữa


Ngày cập nhật: 23/02/2019 07:10:59

(QT) - VĐV môn Rowing và Canoeing Trương Thị Thảo Nguyên (sinh năm 1999), tại thôn Quật Xá, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ tuy mới đến với thể thao nhưng đã có một sự khởi đầu khá ấn tượng trên “đường đua xanh” bằng nhiều thành tích trong các giải thể thao quốc gia, quốc tế. Với tố chất sẵn có cùng với sự nỗ lực trong tập luyện, Thảo Nguyên hứa hẹn sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích ấn tượng hơn nữa, trở thành nhân tố quan trọng của thể thao Quảng Trị trong tương lai.

 

VĐV Thảo Nguyên cùng Đội tuyển Rowing Quảng Trị đã có nhiều đóng góp tích cực cho thể thao Quảng Trị

 

Con đường đến với thể thao của Thảo Nguyên khá đặc biệt. Cô sinh ra trong gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở thôn Quật Xá. Sau những buổi đến trường, Nguyên thường phụ mẹ làm việc nhà, phát triển kinh tế gia đình. Thảo Nguyên chỉ tham gia các hoạt động thể thao trong học đường và xem trên ti vi với lí do giải trí chứ không thấy rõ năng khiếu nổi bật của mình ở môn thể thao nào. Tuy nhiên, trước lời mời của HLV Phan Đình Biên, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh về việc tham gia thi tuyển vào đội năng khiếu môn Đua thuyền Rowing và Canoeing Quảng Trị, Nguyên đồng ý ngay vì muốn thử sức xem sao. Niềm vui đến với Nguyên khi nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bản thân hoàn thành tốt các bài thi tuyển do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tổ chức, trở thành VĐV năng khiếu môn Đua thuyền Rowing và Canoeing Quảng Trị vào năm 2012.

 

Bà Phạm Thị Gái, mẹ của Thảo Nguyên kể lại: “Gia đình tôi luôn tôn trọng các quyết định của con cái, bởi muốn cho các con được tự lập, được đi trên chính ước mơ của mình. Đối với Thảo Nguyên, tôi rất vui khi con gái đã mạnh dạn đưa ra những quyết định lớn trong đời dù lúc đó, tuổi cháu còn nhỏ, ít tiếp xúc với môi trường xung quanh. Dù thành công hay thất bại trên con đường thể thao, tôi đều ủng hộ hết mình và đồng hành với con. Điều tôi hơi lo lắng về Nguyên đó là lần đầu tiên con rời xa gia đình để đến với thể thao. Nhưng tôi tin và chúc con làm được điều mà mình mong muốn”. Với Nguyên, sự quan tâm của gia đình tiếp “lửa” rất nhiều cho cô trong thời điểm lần đầu tiên xa nhà, tự lập trong môi trường mới, môn thể thao mới. “Khi chính thức tiếp cận với môn Rowing, em cảm thấy rất khó khăn. Để tập luyện và thi đấu tốt môn thể thao này đòi hỏi phải có tinh thần quyết tâm, nỗ lực không ngừng. Được sự động viên, hướng dẫn, dạy bảo tận tình của HLV Đình Biên, sự giúp đỡ của các VĐV đi trước và từ phía gia đình đã truyền cho em sự tự tin, mạnh mẽ để phấn đấu vươn lên”, Thảo Nguyên kể lại. Từ đó, Nguyên tập luyện tích cực hơn. Một thời gian sau, HLV Phan Đình Biên quyết định đưa Nguyên đi tập huấn ở TP. Đà Nẵng. Trong môi trường thể thao chuyên nghiệp, Nguyên có thêm nhiều cơ hội mới để tập luyện, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

 

VĐV Thảo Nguyên (thứ nhất, bên trái) đang nỗ lực tập luyện để nâng cao thành tích trong thi đấu​

 

Năm 2013, Thảo Nguyên cùng đoàn Rowing Quảng Trị tham gia Giải Rowing vô địch trẻ quốc gia và giành tấm HCĐ đầu tiên. Sự khởi đầu khá suôn sẻ này giúp Thảo Nguyên có thêm nhiều động lực hơn nữa trong quá trình tập luyện. Từ năm 2013 đến năm 2016, Nguyên thi đấu khá ấn tượng và đạt nhiều thành tích trong các giải Rowing toàn quốc. Năm 2017, Thảo Nguyên xuất sắc giành được 2 HCV, 1 HCB tại giải Rowing vô địch trẻ toàn quốc; 1 HCV, 1 HCB tại giải Rowing vô địch quốc gia; 2 HCV tại giải Rowing kéo máy toàn quốc. Với những thành tích ấn tượng đó, Thảo Nguyên được gọi vào Đội tuyển Rowing Việt Nam vào năm 2018. “Khi nhận thông báo đó, em rất vui. Bởi những nỗ lực của mình đã được ghi nhận. Trở thành thành viên đội tuyển Rowing Việt Nam là niềm mơ ước từ lâu của em”, Thảo Nguyên nói trong niềm vui.

 

Năm 2018 được xem là năm khá thành công của cô gái xứ Cùa, với thành tích khá ấn tượng trên đấu trường quốc gia và quốc tế. Trong màu áo Đội tuyển Rowing Quảng Trị, Thảo Nguyên xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB ở giải Rowing cúp toàn quốc 2018; 2 HCV, 1 HCB tại giải Rowing vô địch trẻ toàn quốc; 1 HCB tại Đại hội Thể thao toàn quốc và 2 HCĐ tại Giải Rowing kéo máy toàn quốc. Trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Thảo Nguyên cũng để lại dấu ấn bằng thành tích 1 HCV tại giải Rowing châu Á tại Singapore. Thảo Nguyên cho biết: “Những thành công trong thời gian qua minh chứng cho sự quyết tâm và khát vọng chiến thắng, cũng là điểm tựa vững chắc cho Nguyên tự tin đi tới những mục tiêu cao hơn nữa. Tuy nhiên, em không bao giờ tự cho phép mình ngủ trên chiến thắng, mà phải luôn luôn phấn đấu, quyết tâm nhiều hơn nữa để có sự nghiệp thể thao ấn tượng, qua đó đóng góp tích cực cho thể thao Quảng Trị ngày càng phát triển và góp phần nâng cao vị thế thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

 

Hoài Nhung

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ