Yêu từng nốt nhạc


Ngày cập nhật: 03/02/2019 13:17:35

(QT Xuân) - Theo dõi Liên hoan đàn Organ “Những nốt nhạc xanh” lần thứ IX, năm 2018, khán giả đều ấn tượng với một cậu bé khôi ngô, có đôi mắt sáng, nụ cười tươi. Đặc biệt, tiết mục đặc sắc em mang đến liên hoan đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả. Nhiều người đã đứng hẳn dậy, tán thưởng bằng những tràng pháo tay khi nghe cái tên Nguyễn Lương Nhân được xướng lên với vị trí cao nhất ở nội dung độc tấu dành cho học sinh khối Tiểu học.

 

Lương Nhân dành tình yêu đặc biệt cho bộ môn Organ​

 

Thành tích tại Liên hoan đàn Organ “Những nốt nhạc xanh” lần thứ IX không phải là “quả ngọt” đầu tiên mà Nguyễn Lương Nhân, học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, TP. Đông Hà gặt hái được. Cũng trong năm 2018 vừa qua, Nhân đã đạt giải Ba cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí Quảng Trị”. Trước đó, năm 2016, tuy lần đầu tiên đến với sân khấu lớn nhưng Lương Nhân đã xuất sắc đạt 3 giải Nhất Liên hoan đàn Organ “Những nốt nhạc xanh” lần thứ VIII ở các nội dung: độc tấu, hòa tấu, thí sinh đánh bản nhạc nước ngoài hay.

 

So với bạn bè đồng trang lứa, Lương Nhân đến với bộ môn Organ khá muộn. Mùa hè năm Nhân vừa kết thúc lớp 3, bố mẹ đồng ý cho em tham gia lớp học đàn Organ đầu tiên. Điều bố mẹ Nhân và ngay cả thầy giáo dạy đàn cũng bất ngờ là em cảm thụ âm nhạc tốt, tiếp thu bài nhanh, rất chăm chỉ tập luyện… Nhiều bản nhạc khó đã được Nhân “chinh phục” một cách dễ dàng. Chị Lương Thị Thanh Thủy, mẹ của Nhân chia sẻ: “Từ bé, Nhân đã thích âm nhạc. Cháu muốn nghe ba đàn, mẹ hát và được chạm tay vào các loại nhạc cụ. Lúc Nhân 6 tuổi, chính ba đã dạy cho cháu những nốt nhạc đầu tiên. Tuy nhiên, vợ chồng tôi định hướng Nhân nên xem âm nhạc như là một cuộc dạo chơi, việc quan trọng nhất vẫn là học hành. Khi phát hiện cháu có năng khiếu, niềm đam mê đặc biệt với bộ môn Organ, hai vợ chồng đều rất ngạc nhiên và hết lòng ủng hộ con”.

 

Lương Nhân để lại nhiều dấu ấn trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí Quảng Trị” năm 2018

 

Từ ngày gắn bó với cây đàn Organ, niềm đam mê của Lương Nhân như được chắp cánh. Quãng thời gian Nhân chờ đợi nhất trong ngày là lúc đến lớp học đàn. Mỗi khi ngồi bên cây đàn Organ, em như quên hết tất cả mọi thứ xung quanh, chìm đắm vào một thế giới mới với những thanh âm trầm bổng. Cậu bé trân quý, say mê từng nốt nhạc, phím đàn đến mức không bao giờ cho phép mình lơ là khi biểu diễn hay tập luyện. Trước các cuộc thi, bao giờ Nhân cũng dành hàng tháng trời để tập luyện cho tiết mục của mình. Chính niềm đam mê của Lương Nhân đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn đồng trang lứa. Thầy giáo dạy Organ xem Nhân như là “đệ tử ruột”, luôn bên cạnh động viên, dìu dắt em.

 

Không chỉ là một “nghệ sĩ nhí”, Lương Nhân còn để lại ấn tượng đẹp với thành tích học tập xuất sắc ở trường. Tuy sớm gặt hái nhiều thành công nhưng chưa bao giờ Nhân hài lòng với những gì mình đã đạt được. Cậu bé luôn nỗ lực để vươn đến những đỉnh cao hơn trên con đường học tập cũng như nghệ thuật.

 

Tây Long

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ