Theo đuổi niềm đam mê Dance Sport


Ngày cập nhật: 02/01/2019 06:54:38

(QT) - Dance Sport là bộ môn khiêu vũ thể thao khá thịnh hành hiện nay. Ở Quảng Trị có một cô bé chỉ 12 tuổi nhưng đã chinh phục được 11 tấm huy chương tại các cuộc thi khiêu vũ thể thao trong tỉnh, khu vực miền Trung và toàn quốc, đó là em Trần Trương Bảo Ngọc, ở khu phố 1, phường 1, TP. Đông Hà. Với Bảo Ngọc thì Dance Sport là một đam mê bất tận và ước mơ cháy bỏng nhất là sẽ trở thành một huấn luyện viên bộ môn này trong tương lai…

 

Trần Trương Bảo Ngọc giành huy chương vàng tại cuộc thi Giải Khiêu vũ thể thao tranh cúp Thanh Thiếu nhi Đà Nẵng mở rộng lần II, năm 2018

 

Trần Trương Bảo Ngọc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nên từ nhỏ em đã thừa hưởng được nhiều kỹ năng về âm nhạc, múa, hội họa. Trong số những kỹ năng ấy thì múa, khiêu vũ là thế mạnh nổi bật nhất của Bảo Ngọc. Năm vừa lên lớp 3, với niềm đam mê của mình, Bảo Ngọc đã xin gia đình cho em được theo học lớp năng khiếu khiêu vũ để thỏa niềm đam mê. Thấy con có năng khiếu lại rất đam mê nên chị Trương Thị Quảng Sơn, anh Trần Văn Việt (bố mẹ của Bảo Ngọc) đã quyết định cho Bảo Ngọc đến theo học lớp khiêu vũ tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị. Chỉ một thời gian ngắn, dưới sự giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết của giáo viên bộ môn khiêu vũ, Bảo Ngọc đã tiếp thu, nỗ lực hoàn thiện khá nhanh các kỹ năng khiêu vũ của mình, nhất là thể loại Dance Sport.

 

Những ngày đầu đến với bộ môn này, Bảo Ngọc gặp rất nhiều khó khăn khi vừa phải thu xếp thời gian học Tiếng Anh, học văn hóa và dành ra ngày 2 giờ để học khiêu vũ. Có hôm học về chẳng thể nhấc nổi tay, chân vì ê ẩm cả người do thực hiện động tác khó như: xoay 180 độ, xoạc chân, uốn cong cơ thể, tập luyện cổ tay, ngón tay rất nhiều nhưng em vẫn không nản lòng. Hằng ngày, mỗi khi học trên lớp xong, trở về nhà Bảo Ngọc luôn dành ra vài giờ để đứng trước gương tập các động tác khó, tập kết hợp ánh mắt, tay, chân, cơ thể để rèn luyện thần thái biểu diễn, thi đấu. Thấy cháu quá đam mê, nên ông bà ngoại của Bảo Ngọc luôn dành nhiều sự quan tâm, yêu thương cho cháu. Hằng ngày, bà ngoại chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ còn ông ngoại sắp xếp lịch theo thời gian biểu của Bảo Ngọc để sẵn sàng đón đưa mọi lúc nên em càng có quyết tâm hơn trong việc tập luyện. “Khi biết cháu có năng khiếu khiêu vũ và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê Dance Sport thì gia đình rất vui và luôn hướng cháu theo niềm đam mê đó. Mẹ và bố cháu thường xuyên bận rộn với công tác nên vợ chồng tôi đã dành nhiều thời gian hơn để động viên, chăm sóc, đón đưa cháu đến lớp học khiêu vũ. Đôi lúc cả ông và bà ngoại cùng xem cháu tập để tiếp thêm động lực cho cháu và đó cũng là niềm vui khi tuổi xế chiều”, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, bà ngoại của Bảo Ngọc chia sẻ.

 

Trong những năm qua, Bảo Ngọc luôn đạt thành tích khá, giỏi trong học tập và có năng khiếu học Tiếng Anh, được thầy cô, bạn bè đánh giá cao. Đặc biệt, Bảo Ngọc có sở thích giao tiếp với bạn bè bằng Tiếng Anh để phát triển kỹ năng của mình. “Cháu sẽ trau dồi thêm Tiếng Anh để sau này vừa học tốt hơn bộ môn này vừa có thể giao lưu với các bạn đến từ các quốc gia trên thế giới mỗi khi có dịp thi đấu, biểu diễn khiêu vũ thể thao ở các cuộc thi tầm quốc gia, quốc tế”, Bảo Ngọc tâm sự.

 

Chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện, Bảo Ngọc được các giáo viên khen ngợi, đánh giá cao và động viên nên đi thi tại các cuộc thi trong tỉnh, khu vực miền Trung, toàn quốc tổ chức để cọ xát, giao lưu, học hỏi thêm. Và rồi Bảo Ngọc đã không phụ sự tin tưởng của gia đình, thầy cô khi liên tiếp giành 11 huy chương từ các cuộc thi khiêu vũ thể thao tầm khu vực, toàn quốc, trong số đó có 7 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, đó là một phần thưởng xứng đáng dành cho sự đam mê, nỗ lực tập luyện trong 5 năm ròng rã của Bảo Ngọc. Sân chơi đem lại nhiều huy chương và kỷ niệm đáng nhớ nhất của Bảo Ngọc đó là cuộc thi Giải Khiêu vũ thể thao tranh cúp Thanh Thiếu nhi Đà Nẵng mở rộng. Qua các lần thi, Bảo Ngọc đã tạo được dấu ấn riêng mang “thương hiệu” của mình bằng các phần thi Hạng F1- Latin điệu Chachacha và phần thi Hạng F2- Latin điệu R.

 

Trong khoảng thời gian thi đấu tầm khu vực, quốc gia, Bảo Ngọc đã gặp được thần tượng của mình đó là nữ hoàng Dance Sport Khánh Thi. “Ở tầm quốc tế cháu thần tượng cặp đôi khiêu vũ thể Gabriele Goffredo - Anna Matus, từng 2 lần vô địch thế giới về khiêu vũ thể thao và ở Việt Nam thì thần tượng cô Khánh Thi. Cháu đã từng tham gia cuộc thi có cô Khánh Thi làm giám khảo và được cô khen có năng khiếu nên cháu càng có động lực để theo đuổi đam mê, phấn đấu trở thành một giáo viên dạy khiêu vũ nổi tiếng như cô Khánh Thi”, Bảo Ngọc chia sẻ.

 

Mỗi lần đi thi đấu xa nhà nhiều ngày liền, Bảo Ngọc luôn được mẹ em động viên, đồng hành tuy kinh tế không mấy dư giả. Tham gia các giải đấu lớn, các bạn cùng thi đấu đều có người đón đưa trên xe gia đình khác với cảnh 2 mẹ con Bảo Ngọc thuê nhà nghỉ, đi taxi, xe ôm. Bước vào các giải thi đấu, đôi lúc Bảo Ngọc cùng mẹ phải thức dậy từ 5 giờ sáng để hoàn tất việc trang điểm, chuẩn bị gói ghém, xếp các trang phục thi đấu dành cho cả ngày rồi mới đến địa điểm thi. Có khi hoàn tất các phần thi thì đã quá trưa, hoặc quá 10 giờ đêm nên việc 2 mẹ con Bảo Ngọc ăn uống thất thường đã quá quen thuộc. Nhiều lúc bước sang phần thi đấu mới, Bảo Ngọc chỉ kịp dùng tạm vài miếng bánh, hộp sữa nhưng vẫn luôn cháy hết mình với đam mê. Vất vả là thế nhưng cuộc thi nào, Bảo Ngọc cũng giành được huy chương và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng Ban Giám khảo, người xem, bạn bè.

 

Với niềm đam mê dành cho bộ môn Dance Sport, Bảo Ngọc xin vào sinh hoạt tại Câu lạc bộ Quảng Trị Dance Sport để có thể học hỏi, phát triển hơn. Chị Võ Thị Hương Giang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quảng Trị Dance Sport và là giáo viên dạy khiêu vũ cho Bảo Ngọc đã không ngớt lời khen dành cho em: “Bảo Ngọc là bé có năng khiếu, tố chất đặc biệt rất nổi trội, bên cạnh đó em có một số thế mạnh về nền tảng thể lực, hình thể, năng khiếu cảm thụ âm nhạc, nhạy cảm với các tiết tấu. Trong quá trình dạy cho Bảo Ngọc, tôi luôn quan tâm, bồi dưỡng cho em để phát huy các thế mạnh, đồng thời tư vấn, hướng em đến với các mục tiêu cao hơn trong thi đấu”.

 

Chia tay chúng tôi, Bảo Ngọc vẫn hăng say tập luyện để nuôi dưỡng ước mơ trở thành một giáo viên dạy khiêu vũ thể thao trong tương lai....

 

Nhơn Bốn

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ