Chinh phục đường đua xanh


Ngày cập nhật: 01/01/2019 07:08:39

(QT) - Lê Thị Hiền (sinh năm 1997) ở khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh là một trong những vận động viên xuất sắc nhất hiện nay của Quảng Trị. “Cô gái vàng” môn Đua thuyền Rowing và Canoeing là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, nỗ lực phấn đấu trong tập luyện và thi đấu cùng khát vọng chiến thắng, mang vinh quang về cho quê hương, đất nước.

 

VĐV Lê Thị Hiền luôn nỗ lực, quyết tâm cao trong tập luyện, thi đấu để góp phần nâng tầm thể thao Quảng Trị trên đấu trường quốc gia

 

Nhìn lại chặng đường 7 năm đến với thể thao thành tích cao mới thấy được hết tài năng và khát vọng chinh phục vinh quang của cô gái trẻ có khuôn mặt khả ái Lê Thị Hiền. Với bản thành tích đầy ấn tượng, Hiền được nhiều người đánh giá cao, khen ngợi và ngưỡng mộ. Có được thành công như ngày hôm nay, Lê Thị Hiền đã trải qua chặng đường dài đầy gian nan, thách thức. Hiền vốn rất thích chơi thể thao, sở trường là chơi bóng chuyền. Trong một lần đi cơ sở tìm các VĐV trẻ bổ sung cho đội tuyển năng khiếu tỉnh Quảng Trị, HLV Phan Đình Biên, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã bắt gặp hình ảnh Lê Thị Hiền đang chơi bóng. Nhìn thấy cô bé lớp 9 có nhiều điểm nổi bật về khả năng chơi thể thao, chiều cao và tư duy hơn các bạn cùng trang lứa, HLV Đình Biên đến mời tham gia lớp tuyển chọn VĐV trẻ tại thị trấn Gio Linh. Không có gì bất ngờ khi Hiền vượt qua hơn 300 người tham gia vòng loại ở cơ sở, chính thức bước vào đợt thi tuyển tại TP. Đông Hà. Tại đây, Hiền và 4 người khác khi xuất sắc vượt qua gần 30 tài năng thể thao trẻ khắp toàn tỉnh, trở thành thành viên đội tuyển năng khiếu môn Đua thuyền Rowing và Canoeing Quảng Trị.

 

Năm 2013, Hiền được tham gia giải Vô địch Rowing trẻ quốc gia tại TP. Đà Nẵng. Lần đầu tiên tham gia giải, nhưng Hiền rất tự tin và xuất sắc giành được 1 HCĐ đầu tiên trong sự nghiệp. “Qua giải này, Hiền nhận ra, mình có đủ các tố chất để trở thành VĐV chuyên nghiệp và để làm được điều đó, cần phải nỗ lực hơn trong tập luyện, hình thành một bản lĩnh trong thi đấu và giữ nguyên khát vọng chiến thắng. Sự khởi đầu thành công hơn cả mong đợi này chính là động lực để Hiền vững tin tiến bước trên con đường thể thao”, Hiền chia sẻ. Vài tháng sau, Hiền tham gia tiếp giải Vô địch các CLB Rowing toàn quốc năm 2013. Lần này, Hiền cùng với VĐV Hồ Thị Lý (Quảng Trị) giành 1 HCB ở nội dung thuyền đôi hạng nhẹ. Sau thành tích này, Hiền được gọi vào Đội tuyển trẻ Rowing Việt Nam. Đây là được xem là bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển của tài năng trẻ người Quảng Trị. Bởi ở đây Hiền sẽ có thêm nhiều cơ hội để học hỏi, rèn luyện và phát triển tài năng trong môi trường thể thao chuyên nghiệp, quy tụ những VĐV xuất sắc hàng đầu Việt Nam.

 

VĐV Lê Thị Hiền (thứ nhất, bên phải) cùng các thành viên Đội tuyển Rowing Việt Nam giành thành tích cao tại ASIAD 18

 

Năm 2014, Lê Thị Hiền trở thành niềm hi vọng mang về thành tích cho Đoàn thể thao Quảng Trị tại Đại hội Thể thao toàn quốc. Cùng với VĐV Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền đã nỗ lực hết mình giành được 1 HCĐ ở nội dung thuyền đôi hạng nhẹ, cự li 2.000 m. Tiếp đến, vào tháng 8/2015, Hiền xuất sắc giành 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại giải Vô địch kéo máy toàn quốc; 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại giải Đua thuyền Rowing vô địch các CLB toàn quốc 2016. Một phần thưởng xứng đáng đối với Hiền khi được triệu tập vào Đội tuyển Rowing Việt Nam. Quyết tâm chinh phục đỉnh cao mới trong thể thao ngày càng thôi thúc Hiền. Quyết tâm ấy được Hiền biết thành hành động khi xuất sắc cùng các thành viên Đội tuyển Việt Nam giành 2 HCV tại giải Vô địch đua thuyền châu Á 2016 tại Singapore và 2 HCĐ tại giải Vô địch Rowing châu Á tại Trung Quốc. Tiếp đó, Lê Thị Hiền cùng tài năng Quảng Trị Hồ Thị Lý và các thành viên đội tuyển xuất sắc giành 4 HCV ở nội dung thuyền bốn, thuyền đôi và thuyền đơn tại giải Đua thuyền Rowing Vô địch và Vô địch trẻ Đông Nam Á 2016 tại TP. Hải Phòng, qua đó góp phần vào thành tích chung của Đội tuyển Việt Nam giành vị trí Nhất toàn đoàn với 13 HCV, 12 HCB. Thi đấu trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Lê Thị Hiền ngày càng phát triển toàn diện hơn, góp phần mang vinh quang về cho Tổ quốc. Tại giải Đua thuyền Rowing vô địch và Vô địch trẻ Đông Nam Á năm 2017, VĐV Lê Thị Hiền xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB ở nội dung thuyền bốn hạng nặng và thuyền bốn hạng nhẹ, góp phần vào thắng lợi của Đoàn thể thao Việt Nam với 14 HCV, 8 HCB và 2 HCĐ, xếp vị trí thứ Nhất toàn đoàn.

 

Năm 2018 được xem là năm thành công nhất từ khi bắt đầu sự nghiệp của “cô gái vàng” Lê Thị Hiền khi giành được nhiều thành tích ấn tượng trong các giải quốc gia, quốc tế. Ở đấu trường trong nước, Hiền đã xuất sắc mang vinh quang về cho quê hương, góp phần đưa môn đua thuyền Rowing và Canoeing Quảng Trị vào top mạnh toàn quốc. Trong màu áo đội tuyển Việt Nam, tài năng người Quảng Trị duy trì tốt phong độ ấn tượng khi cùng với các thành viên đội tuyển đoạt nhiều huy chương tại các giải đấu khu vực. Lê Thị Hiền nói trong niềm vui chiến thắng: “Hiền rất vui mừng và hạnh phúc khi được đóng góp công sức để nâng tầm Thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực, quốc tế. Có được thành công như ngày hôm nay, Hiền trân trọng gửi lời cảm ơn đến các HLV, đồng đội, gia đình và đông đảo cổ động viên đã luôn đồng hành, tiếp lửa cho mình từ những ngày đầu mới bắt đầu sự nghiệp thể thao. Hiền hứa sẽ nỗ lực hết mình để không ngừng vươn xa trên hành trình chinh phục vinh quang thể thao, cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước, làm rạng danh thể thao Quảng Trị”.

 

Nguyễn Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ