Bóng đá kết nối tình đồng hương Quảng Trị


Ngày cập nhật: 15/12/2018 07:40:08

(QT) - Qua 3 mùa giải tổ chức thành công, giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị tại TP.Hà Nội đã tạo sân chơi ý nghĩa cho các cầu thủ thể hiện tài năng, đam mê bóng đá, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao đồng hương Quảng Trị phát triển. Giải bóng đá đồng hương Quảng Trị còn đưa những người Quảng Trị xa quê gặp gỡ, giao lưu và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, học tập trên mảnh đất Hà thành…

 

Giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị tạo sân chơi ý nghĩa cho những người yêu thích bóng đá, đưa người Quảng Trị đến gần nhau hơn

 

So với TP.Hồ Chí Minh, TP.Đà Nẵng, bóng đá đồng hương Quảng Trị tại Thủ đô Hà Nội phát triển chưa mạnh mẽ bằng. Bởi số lượng người dân Quảng Trị chơi bóng không nhiều, nên việc tập hợp những người yêu thích bóng đá, các cầu thủ lại với nhau cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, bóng đá đồng hương Quảng Trị tại Hà thành cũng có nhiều nét riêng biệt. Anh Nguyễn Tấn Long, Trưởng Ban tổ chức Giải bóng đá Đồng hương Quảng Trị tại TP.Hà Nội cho biết, từ năm 2013 trở về trước, phong trào bóng đá đồng hương Quảng Trị tại Thủ đô chưa có. Một số cá nhân người Quảng Trị chơi bóng chủ yếu theo sở thích. Trên sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhiều người Quảng Trị tình cờ gặp gỡ, giao lưu bóng đá một cách thân mật, sau đó tụ tập nhau lại để chơi bóng thường xuyên hơn. Theo thời gian, số lượng người chơi bóng ngày một nhiều và đến khi có trên 20 người tham gia thì quyết định thành lập đội bóng mang tên Quảng Trị FC vào năm 2013. Từ khi Quảng Trị FC được thành lập đã tạo nên nhiều hiệu ứng tích cực, đầu tiên đó là có thêm nhiều người Quảng Trị sinh sống, học tập và công tác tại Hà Nội đến xin gia nhập đội. Đến năm 2016, nhận thấy Quảng Trị FC có thể tách ra để thành lập các CLB đồng hương ở các huyện, thị xã, thành phố ở quê nhà, Ban lãnh đội và các cầu thủ Quảng Trị FC đi đến thành lập các CLB bóng đá đồng hương theo tên gọi ở các huyện, thị xã, thành phố. Khi đã thành lập được 4 CLB bóng đá và đi vào hoạt động nền nếp, các thành viên trong Quảng Trị FC quyết định tổ chức giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị nhằm tạo nên một sân chơi bổ ích, nâng cao sức khỏe, đồng thời qua đó nhằm thắt chặt tình đồng hương ở Hà Nội.

 

Năm 2016, giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị lần thứ I được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, quy tụ được 4 đội bóng Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và Liên quân các huyện, thị xã, thành phố, với trên 50 cầu thủ tham gia tranh tài. “Lần đầu tiên tổ chức nên giải gặp rất nhiều khó khăn, vì nhân sự trong ban tổ chức giải còn ít, chưa có kinh nghiệm trong điều hành, tổ chức giải, số lượng cầu thủ tham gia và khán giả đến sân chưa nhiều, vận động công tác tài trợ còn gặp khó khăn…Tất cả các thành viên trong ban tổ chức giải đã nỗ lực, quyết tâm để khắc phục khó khăn và tổ chức thành công mùa giải thứ nhất với nhiều kỉ niệm khó quên”, anh Tấn Long kể lại.

 

Giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội được tổ chức lần thứ 3

 

Sau thành công từ mùa giải đầu tiên, giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị tiếp tục tổ chức thành công tiếp mùa giải thứ II-2017 và thứ III-2018. Trong đó, mùa giải thứ III-2018, được đánh dấu là bước tiến mạnh mẽ nhất của bóng đá đồng hương Quảng Trị, diễn ra từ ngày 18/11- 16/12/2018, quy tụ hơn 80 cầu thủ đến từ 6 đội bóng: Hải Lăng, Triệu Phong, Đông Hà, Gio Linh, Vĩnh Linh và Liên quân Đường 9. Giải được tổ chức vào dịp cuối năm, đây là thời điểm để những người Quảng Trị sau một năm làm việc, học tập có cơ hội được gặp nhau trên sân bóng đá, được giao lưu tổng kết năm cũ, đón chào năm mới với nhiều hi vọng tốt lành. Anh Tấn Long cho biết thêm, năm 2018, giải còn thu hút được sự quan tâm, đồng hành của CLB Trẻ Quảng Trị, Ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội, kết nối được thêm với nhiều doanh nhân người Quảng Trị…đã góp thêm nguồn động viên về tinh thần, ủng hộ vật chất để cho giải có thêm nhiều màu sắc, đổi mới. Năm nay, giải được đánh giá cao về cách tổ chức bài bản, khá chuyên nghiệp; quy tụ được nhiều cầu thủ giỏi; công tác tuyên truyền cũng là một điểm nổi bật làm cho giải đấu thành công, cụ thể là việc thực hiện viết các bài bình luận, bài nhận định về giải, về các vòng đấu, về thế mạnh, điểm yếu của các đội bóng và thường xuyên cập nhật thông tin, hình ảnh về giải đấu trên trang Facebook giải Bóng đá Đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội. Đông đảo cổ động viên với rất nhiều lứa tuổi khác nhau đã đến sân cổ vũ nhiệt tình cho các cầu thủ thi đấu, tiếp lửa cho giải thêm thành công. Sau giải thứ III, Ban tổ chức giải tiếp tục triển khai chương trình thiện nguyện để trao tặng quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Ba Nang (Đakrông).

 

Anh Nguyễn Tấn Long cho biết thêm: Từ khi xây dựng được đội bóng Quảng Trị FC đến lúc tổ chức giải Bóng đá đồng hương Quảng Trị được thành công qua 3 mùa giải liên tiếp là một nỗ lực lớn. Có được thành quả như ngày hôm nay đều nhờ công sức, sự đóng góp của mỗi người dân Quảng Trị tại Hà Nội. Tiềm năng bóng đá Quảng Trị tại Hà Nội vẫn còn nhiều, vì thế bản thân tôi mong muốn tiếp nhận thêm nhiều sự chung tay, góp sức từ những người tâm huyết với bóng đá, các đơn vị tài trợ để tổ chức các giải sau thành công hơn nữa.

 

Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (1)
Hi vọng bóng đá gắn kết con người quảng trị tại hà nội lại với nhau gần hơn
Thái Ðình Giang - 17/12/2018 4:22:57 CH

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ