Quảng Trị phấn đấu đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII- năm 2018


Ngày cập nhật: 03/11/2018 07:04:36

(QT) - Ngay sau khi Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII kết thúc thành công, ngành TDTT tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác chuẩn bị lực lượng VĐV các đội tuyển tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII- năm 2018. Mục tiêu chính là phấn đấu đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018, trong đó niềm hi vọng gặt hái thành công được đặt vào những môn thể thao mũi nhọn, thế mạnh, nơi có nhiều VĐV xuất sắc nằm trong các đội tuyển Việt Nam…

 

VĐV Hồ Thị Lý và Lê Thị Hiền, môn Đua thuyền Rowing và Canoeing là niềm hi vọng mang thành tích cao về cho thể thao Quảng Trị

 

Quảng Trị được đánh giá khá cao về công tác tổ chức đại hội TDTT các cấp năm 2017-2018. Từ tháng 1/2017, đại hội TDTT cấp cơ sở được tiến hành khắp các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Đến ngày 30/5/2017, 141/141 xã, phường, thị trấn đã tổ chức thành công đại hội TDTT, với bình quân tổ chức 5 môn thi đấu/1 địa phương, thu hút hơn 148.050 người tham gia. Ngày 15/5/2018, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII- năm 2018 kết thúc thành công. 10 môn thi đấu được tổ chức; hơn 1.000 cán bộ, HLV, VĐV tham dự đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và 3 ngành: Công an, Quân đội, GD&ĐT; 70 bộ huy chương đã được trao. Đại hội TDTT các cấp đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thành công từ Đại hội TDTT các cấp đã khẳng định sự tiến bộ về trình độ quản lí, tổ chức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ những người làm công tác TDTT; đồng thời tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII- năm 2018.

 

Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao & Du lịch (VH, TT&DL) Nguyễn Huy Hùng cho biết, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII- năm 2018 được tổ chức chính tại Thủ đô Hà Nội và một số môn sẽ tổ chức tại tỉnh Hòa Bình từ tháng 11-12/2018 với 36 môn thể thao. Đại hội TDTT toàn quốc quy tụ các đoàn thể thao của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ngành Quân đội, Công an, là ngày hội tranh tài của các VĐV xuất sắc trên toàn quốc. Ngay sau đại hội TDTT tỉnh kết thúc, ngành TDTT đã chú trọng công tác tuyển chọn những VĐV tiêu biểu, xuất sắc vào đội tuyển tỉnh để tập luyện, tham gia tranh tài tại các giải thể thao trong, ngoài nước để có nhiều cơ hội cọ xát, học hỏi, phát triển toàn diện hơn. Sở VH,TT&DL tăng cường công tác chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh thực hiện việc quản lí, theo dõi và giám sát việc tập luyện, thi đấu của các đội tuyển, VĐV ở các giải thể thao toàn quốc, quốc tế. Những VĐV có thành tích tốt được gửi đi đào tạo tại một số trung tâm thể thao lớn trong cả nước. Toàn ngành TDTT đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp và tập trung mọi nguồn lực cho các đội tuyển, VĐV có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc tập luyện, đi tập huấn, thi đấu các giải thể thao…Tất cả hướng đến mục tiêu đưa thể thao Quảng Trị đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

 

Cầu lông Quảng Trị được đánh giá khá cao trong việc tranh chấp huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII-2018

 

Thể thao thành tích cao Quảng Trị đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào trên đấu trường quốc gia, quốc tế. Tiêu biểu như năm 2017, Quảng Trị tham gia 31 giải thể thao trong nước và quốc tế, giành được 82 huy chương (17 HCV, 20 HCB và 45 HCĐ). Nhiều môn thể thao thế mạnh như: Đua thuyền Rowing và Canoeing, vật, cầu lông…nằm trong top mạnh của toàn quốc; nhiều VĐV như: Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền (Đua thuyền Rowing và Canoeing), Phùng Thị Ngọc Trang (môn Vật)…là thành viên Đội tuyển Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng góp phần nâng cao vị thế thể thao Việt Nam trên đấu trường thể thao khu vực, quốc tế. Đặc biệt trong năm 2018, Quảng Trị tiếp tục gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong các giải thể thao quốc gia, quốc tế, ấn tượng nhất chính là “kì tích” của 2 VĐV Hồ Thị Lý và Lê Thị Hiền cùng các thành viên Đội tuyển Rowing Việt Nam xuất sắc đoạt 1 HCV, 1 HCB tại ASIAD 2018. Đây là cơ sở quan trọng để thể thao Quảng Trị quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu đề ra tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII- 2018.

 

Kế hoạch của ngành TDTT cho Đại hội TDTT toàn quốc 2018 đó là tập trung đầu tư đúng hướng và có hiệu quả công tác đào tạo VĐV nhằm nâng cao thành tích thể thao, đảm bảo cho đoàn thể thao Quảng Trị giành khoảng 12 huy chương các loại; xếp hạng từ 45-50/66 tỉnh, thành, ngành tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII- năm 2018. Đoàn Quảng Trị tham gia đại hội với 45 người, trong đó có 10 HLV, 30 VĐV và 5 cán bộ phục vụ; tham gia tranh tài 7 môn: điền kinh, rowing, canoeing, cử tạ, vật, karatedo và cầu lông. Đến thời điểm hiện nay, công tác đào tạo, huấn luyện và đưa VĐV đi tập huấn được thực hiện khá tốt. Ngành TDTT tăng cường công tác chỉ đạo cũng như các đoàn tổ chức đến thăm hỏi, động viên các HLV, VĐV tập luyện. Các HLV tích cực đổi mới phương pháp huấn luyện, đưa ra các giáo án tập luyện mới để nâng cao hơn nữa thành tích cho các VĐV. Các VĐV cũng đã tích cực tập luyện chăm chỉ, hoàn thành tốt các bài tập đề ra. Tất cả thể hiện rõ sự quyết tâm của lãnh đạo ngành TDTT, HLV và VĐV trong việc tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa vị thế của thể thao Quảng Trị so với các kì Đại hội TDTT toàn quốc được tổ chức trước đây. Thể thao Quảng Trị xếp ở vị trí khá tốt tại 2 kì Đại hội TDTT toàn quốc năm 2010 và năm 2014. Đây chính là nền tảng vững chắc để thể thao Quảng Trị phấn đấu đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII- năm 2018.

 

Anh Phan Đình Biên, HLV môn Đua thuyền Rowing và Canoeing cho biết, dù được thành lập khá muộn so với các môn thể thao khác nhưng Đua thuyền Rowing và Canoeing đã vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc gia, quốc tế. Tiêu biểu như tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII- năm 2014, Đua thuyền Rowing và Canoeing giành 2 HCB, 2 HCĐ do 2 VĐV Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền lập công. Từ thành tích đó, 2 tài năng trẻ Hồ Thị Lý và Lê Thị Hiền ngày càng có nhiều bước phát triển vững chắc trong sự nghiệp, trở thành nồng cốt của đội tuyển Việt Nam. Nổi bật là tại ASIAD 2018, Hồ Thị Lý và Lê Thị Hiền cùng các thành viên Đội tuyển Rowing Việt Nam xuất sắc đoạt 1 HCV, 1 HCB. 8 năm qua, môn thể thao này đã trở thành môn thể thao thế mạnh, mũi nhọn của tỉnh và luôn nằm trong top đầu toàn quốc.

 

Với những thành công trong các giải thể thao trong nước, quốc tế, hi vọng thể thao Quảng Trị sẽ hoàn thành và vượt mục tiêu đề ra, có một kì Đại hội TDTT toàn quốc 2018 thành công rực rỡ, nâng tầm thể thao Quảng Trị trên đấu trường toàn quốc…

 

 Nguyễn Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Giải Bóng bàn Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị lần thứ V-năm 2019 (21/4/2019)
Cam Lộ: Khai mạc giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam lần thứ X (21/4/2019)
Giải Cầu lông giao hữu giữa Báo Quảng Trị và Công ty cổ phần Vicem Thạch cao Xi măng chi nhánh Quảng Trị lần thứ I-2019 (20/4/2019)
Giải bóng đá giao lưu ngành thông tin và truyền thông năm 2019 (20/4/2019)
Chạy cùng người khuyết tật năm 2019 (20/4/2019)
Nhà thơ Xuân Diệu và bài thơ dở dang về Cồn Cỏ (20/4/2019)
Xác định 2 cặp bán kết Champions League (18/4/2019)
Hiệu quả từ việc đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục - thể thao từ cơ sở (18/4/2019)
Messi chói sáng, Barca thổi bay MU khỏi Champions League (17/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ