Thể thao với người cao tuổi


Ngày cập nhật: 27/10/2018 07:20:49

(QT) - Phong trào TDTT của người cao tuổi (NCT) huyện Vĩnh Linh trong thời gian qua đã có nhiều bước phát triển đồng đều, khá toàn diện và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Nhiều giải thể thao dành cho NCT được tổ chức thường niên với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng; nhiều CLB thể thao được thành lập, thu hút số lượng người tham gia luyện tập, thi đấu ngày càng tăng. Qua các hoạt động TDTT giúp cho người cao tuổi rèn luyện, nâng cao sức khỏe để sống vui, sống khỏe và tiếp tục có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước.

 

Các giải thể thao người cao tuổi huyện Vĩnh Linh luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của người cao tuổi

 

Chủ tịch Hội NCT huyện Vĩnh Linh Đinh Như Gia cho biết, phát triển phong trào TDTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hội. Trên tinh thần đó, Hội NCT huyện đưa ra nhiều chủ trương, kế hoạch và giải pháp nhằm phát triển sâu rộng phong trào TDTT trong các cấp hội và toàn thể hội viên; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ để các cấp hội từ xã, thị trấn đến các chi hội phát triển phong trào TDTT phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương, đơn vị và đáp ứng yêu cầu, sở thích của người cao tuổi; xem việc phát triển phong trào TDTT là một trong những tiêu chí quan trọng trong đánh giá kết quả hoạt động công tác của các cấp hội; khuyến khích NCT lựa chọn ít nhất một môn thể thao theo sở thích để tập luyện thường xuyên, đồng thời tổ chức các giải thể thao để tạo sân chơi bổ ích cho người cao tuổi có dịp giao lưu, học hỏi.

 

Phong trào TDTT người cao tuổi trên địa bàn huyện Vĩnh Linh được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong toàn tỉnh về hoạt động TDTT. Ông Lê Văn Thái, Phó Trưởng ban Thường trực Hội NCT huyện cho biết, hiện nay Hội NCT huyện có 22 hội NCT xã, thị trấn, 213 chi hội, với hơn 17.000 hội viên. Toàn hội thành lập, duy trì và phát triển gần 200 CLB thể thao bóng chuyền hơi, cờ tướng, bóng bàn, thức vũ kinh, đi bộ…Trong đó, bộ môn bóng chuyền hơi phát triển mạnh mẽ nhất, với hơn 180 đội bóng chuyền hơi nam, nữ người cao tuổi. Bên cạnh môn bóng chuyền hơn, môn cờ tướng cũng được nhiều người lựa chọn với 16 CLB. Môn bóng bàn phát triển khá rộng, với 1 CLB của Hội NCT huyện và 3 CLB ở thị trấn Hồ Xá, Cửa Tùng, Vĩnh Sơn. Ngoài ra, số lượng người cao tuổi tham gia rất nhiều ở môn thức vũ kinh, đi bộ… Hằng năm, Hội NCT huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thường niên từ 5-7 giải bóng chuyền, giải cờ tướng, biểu diễn thức vũ kinh…

 

Ở cơ sở, phong trào TDTT thu hút được phần lớn hội viên người cao tuổi tham gia; cơ sở vật chất, địa điểm tập luyện thi đấu TDTT được tăng cường khi có sự quan tâm của lãnh đạo các địa phương và các công ty, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ. Hằng năm, hội NCT cấp xã, thị trấn đến các chi hội thường xuyên tổ chức trên 30 giải thể thao, tổ chức giao lưu giữa các xã, thị trấn và các chi hội với nhau. Chủ tịch Hội NCT xã Vĩnh Lâm Lê Hồng Vinh cho biết, Hội NCT xã có 8 chi hội, với hơn 1.100 hội viên. Trong những năm qua, hội luôn chú trọng đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT trong toàn thể hội viên. Hội viên NCT trong toàn xã tham gia tích cực các hoạt động TDTT, hiện đã thành lập được 32 CLB thể thao bóng chuyền hơi, cờ tướng, thức vũ kinh… Bình quân hằng năm tổ chức từ 3-4 giải thể thao, với nhiều bộ môn khác nhau, thường xuyên đổi mới trong khâu tổ chức, nội dung thi đấu để tăng tính hấp dẫn, lôi cuối người cao tuổi tham gia. Thể thao người cao tuổi đã rõ thể hiện sự gương mẫu trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, vì thế có sức lan tỏa sâu rộng cũng như thúc đẩy các đối tượng khác trong xã hội tham gia tập luyện TDTT.

 

TDTT giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT xã Vĩnh Chấp cho biết xã có 26 CLB bóng chuyền hơi nam, nữ; 1 CLB cờ tướng, 1 CLB thức vũ kinh, 1 CLB dưỡng sinh trường sinh học. Các CLB duy trì hoạt động thường xuyên, ngoài ra các chi hội còn tổ chức các cuộc giao lưu, thi đấu thể thao giữa các thôn ở trong, ngoài xã. Theo bà Nguyễn Thị Lợi, người cao tuổi thôn Chấp Bắc, xã Vĩnh Chấp, tập luyện TDTT là rất quan trọng, vì cho bà sức khỏe tốt, vượt lên bệnh tật, tuổi tác. Qua hoạt động TDTT, bà tìm thấy được nhiều niềm vui khi được gặp gỡ, trò chuyện với những người có cùng sở thích, đam mê. Vì thế, bà luôn kêu gọi nhiều NCT tham gia tập luyện TDTT, để thấy mình được sống vui, sống khỏe, sống hữu ích trong gia đình, cũng như có nhiều đóng góp cho các phong trào, hoạt động ở địa phương.

 

Mục tiêu trong thời gian tới của các cấp hội và hội viên người cao tuổi huyện Vĩnh Linh đó là duy trì và phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong hoạt động TDTT. Trọng tâm là hướng đến những địa bàn vùng khó khăn để khuyến khích, hỗ trợ cho việc phát triển phong trào TDTT người cao tuổi; thực hiện “phổ cập” môn bóng chuyền hơi khắp toàn huyện, cụ thể là giúp 2 xã Vĩnh Ô và Vĩnh Khê có điều kiện thuận lợi để phát triển bóng chuyền hơi; chú trọng duy trì và phát triển thêm nhiều các CLB thể thao; tổ chức các giải thể thao cấp huyện, cấp xã thường niên với quy mô, chất lượng nâng cao, nhằm đánh giá thực chất phong trào, qua đó có những giải pháp mới để phát triển toàn diện phong trào TDTT người cao tuổi, góp phần vào thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào TDTT huyện Vĩnh Linh.

 

Hoài Nhung

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Giải Bóng bàn Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị lần thứ V-năm 2019 (21/4/2019)
Cam Lộ: Khai mạc giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam lần thứ X (21/4/2019)
Giải Cầu lông giao hữu giữa Báo Quảng Trị và Công ty cổ phần Vicem Thạch cao Xi măng chi nhánh Quảng Trị lần thứ I-2019 (20/4/2019)
Giải bóng đá giao lưu ngành thông tin và truyền thông năm 2019 (20/4/2019)
Chạy cùng người khuyết tật năm 2019 (20/4/2019)
Nhà thơ Xuân Diệu và bài thơ dở dang về Cồn Cỏ (20/4/2019)
Xác định 2 cặp bán kết Champions League (18/4/2019)
Hiệu quả từ việc đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục - thể thao từ cơ sở (18/4/2019)
Messi chói sáng, Barca thổi bay MU khỏi Champions League (17/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ