Điển hình tiêu biểu trong phát triển phong trào thể dục thể thao


Ngày cập nhật: 06/10/2018 07:56:14

(QT) - Triệu Thuận (Triệu Phong) là địa phương có phong trào TDTT phát triển rộng khắp và khá toàn diện, đáp ứng tốt các nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân, xây dựng khối đoàn kết toàn dân vững chắc. Thể thao Triệu Thuận đạt được nhiều thành tích nổi bật trong các giải thể thao từ cấp huyện đến tỉnh và quốc gia, trong đó nổi bật là 4 lần liên tiếp giành giải Nhất toàn đoàn trong 4 kỳ Đại hội TDTT huyện Triệu Phong; có nhiều VĐV đạt nhiều thành tích cao tại giải đua thuyền truyền thống cấp tỉnh và toàn quốc.

 

Các giải thể thao phong trào được tổ chức thường niên tạo sân chơi ý nghĩa cho các tầng lớp nhân dân

 

Phát triển phong trào TDTT được xã Triệu Thuận xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Trong những năm qua, xã Triệu Thuận đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp về phát triển phong trào TDTT theo hướng rộng khắp, toàn diện từ xã đến các thôn, đáp ứng sở thích và đam mê thể thao cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

 

Anh Hoàng Văn An, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận cho biết, với sự quan tâm của lãnh đạo xã, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của nhân dân, phong trào TDTT có nhiều bước phát triển nhanh, vững chắc. Đầu tiên đó là cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT được chú trọng đầu tư, phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, tập luyện và thi đấu TDTT. Hiện nay, trên địa bàn xã có hơn 10 sân bóng chuyền ở trung tâm xã và 8 thôn, trong đó có 4 sân có hệ thống đèn điện để phục vụ người chơi vào thời điểm chiều, tối; 3 sân bóng đá; 5 sân cầu lông…Toàn xã có 2 CLB võ cổ truyền với hơn 150 võ sinh; 2 CLB đua thuyền nam, nữ với hơn 60 VĐV; hơn 10 CLB bóng chuyền nam, nữ; 3 CLB bóng đá, 1 CLB dưỡng sinh người cao tuổi với hàng trăm người dân tham gia. Bên cạnh đó, trên địa bàn xã còn phát triển mạnh phong trào đi bộ vào buổi sáng, buổi chiều tối, với khoảng hơn 300 người. Theo thống kê, hiện nay, tỉ lệ người dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên khoảng 2.000 người.

 

Nhằm đánh giá chất lượng phong trào vui chơi, tập luyện TDTT cũng như tạo sân chơi cho người dân có dịp giao lưu, tranh tài, thể hiện tài năng thể thao, bình quân hằng năm, UBND xã tổ chức 5 giải thể thao, trong đó có những giải được tổ chức thường niên như: giải Bóng truyền truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân, giải Bóng đá…; các thôn cũng tổ chức nhiều giải thể thao cho nhân dân trong thôn cũng như mời các thôn khác tham gia. Qua các giải thể thao phong trào giúp nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập TDTT; phát hiện và tuyển chọn các VĐV giỏi vào đội tuyển của xã tham gia các giải thể thao các cấp. Ông Nguyễn Hữu Anh, Trưởng thôn 7 cho biết, thôn 7 cũng rất quan tâm, chú trọng đầu tư vào phong trào TDTT, nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cũng như rèn luyện thể lực, nâng cao đời sống tinh thần và tạo nên khí thế mới trong lao động sản xuất. Thời gian qua, thôn 7 trở thành một trong những thôn đi đầu toàn xã có phong trào TDTT phát triển khá và gặt hái nhiều thành tích cao trong các giải thể thao cấp xã.

 

Thực hiện tốt công các xã hội hóa TDTT góp phần vào phát triển sâu rộng, hiệu quả phong trào TDTT xã Triệu Thuận

 

Anh Nguyễn Văn Thanh, cán bộ Văn hóaThông tin xã Triệu Thuận cho biết, góp phần vào những thành quả đạt được trong hoạt động TDTT chính là việc đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác xã hội hóa TDTT. Đây là việc làm quan trọng trong điều kiện kinh tế xã Triệu Thuận còn gặp nhiều khó khăn, ngân sách đầu tư cho lĩnh vực TDTT còn hạn chế…Bình quân hằng năm, cấp xã vận động được từ 50 triệu đồng trở lên để đầu tư xây dựng địa điểm tập luyện và thi đấu TDTT, tổ chức các giải bóng chuyền, bóng đá…; ở các thôn, công tác xã hội hóa TDTT được thực hiện khá hiệu quả khi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các nguồn lực khác nhau. Qua việc thực hiện xã hội hóa TDTT đã tăng cường thêm nguồn lực ở chính địa phương và con em xã Triệu Thuận xa quê, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để có thêm kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, dụng cụ, trang phục TDTT… và tổ chức các giải thể thao với quy mô, chất lượng; đáp ứng tốt các nhu cầu vui chơi, giải trí và tập luyện TDTT thường xuyên cho người dân. Anh Đoàn Quang Huy, phường 1, TP. Đông Hà cho biết bản thân rất đam mê thể thao và luôn muốn đóng góp một phần công sức vào phát triển phong trào TDTT ở quê nhà. Những năm qua, anh luôn tích cực đồng hành và tài trợ cho các giải thể thao ở Triệu Thuận nhằm góp phần vào phát triển TDTT xã Triệu Thuận.

 

Từ phong trào TDTT quần chúng phát triển đã tạo dựng nền tảng cho xã Triệu Thuận có được những VĐV giỏi ở các môn thể thao thế mạnh như đua thuyền, bóng chuyền, bóng đá, điền kinh… để tham gia các giải thể thao huyện Triệu Phong. Thành tích nổi bật nhất của xã Triệu Thuận đó là tham gia 7 kỳ Đại hội TDTT huyện Triệu Phong, trong đó 4 kỳ đoạt giải nhất toàn đoàn. Đây là thành tích ấn tượng mà không phải địa phương nào cũng có thể đạt được. Triệu Thuận cũng khẳng định tên tuổi trong môn đua thuyền truyền thống ở các giải cấp huyện, cấp tỉnh và đặc biệt là cấp quốc gia, khi có nhiều VĐV khoác áo đội tuyển đua thuyền tỉnh giành vị trí nhất toàn quốc ở các giải đua thuyền toàn quốc và Đại hội TDTT toàn quốc. Những thành tích nổi bật đó chính là đòn bẩy vững chắc để TDTT Triệu Thuận tiếp tục phát triển hơn nữa, đạt nhiều thành tích ấn tượng từ thể thao phong trào đến thể thao thành tích cao…

 

Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Giải Bóng đá Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ VII-2019 (17/3/2019)
Một sân chơi ý nghĩa (16/3/2019)
Khai mạc giải Bóng đá Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ VII-2019 (15/3/2019)
Champions League 2018/19: Bẻ nanh Hùm xám tại hang, Liverpool hùng dũng vào tứ kết (14/3/2019)
Ronaldo lập hattrick, Juventus thẳng tiến tứ kết Champions League (13/3/2019)
“Thầy phù thủy” đến từ Hungary (12/3/2019)
Khi mọi sự may mắn của MU đã bị bỏ lại ở Paris (11/3/2019)
Bế mạc Giải bóng đá nam U11- Cúp QRTV lần thứ V-2019: Đội bóng đá U11 huyện Gio Linh đoạt Cúp vô địch (10/3/2019)
Giải Quần vợt tỉnh Quảng Trị năm 2019- tranh Cúp LienVietPostBank (9/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ