Cảm nghĩ về trường


Ngày cập nhật: 03/09/2018 14:08:02

(QT) - Vui mừng, ngỡ ngàng và hy vọng ...đó là những cảm xúc đầu tiên mà hầu như ai cũng có khi trở lại mái trường THPT Đông Hà sau nhiều năm đi xa. Vui mừng vì trường ngày càng phát triển về cơ sở vật chất, đủ tiêu chuẩn và điều kiện để phục vụ cho công việc giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh; ngỡ ngàng vì sự thay đổi cảnh quan, cách phối trí và không gian thoáng rộng của trường; hy vọng vì đội ngũ lãnh đạo trẻ có năng lực, thông minh, nhanh nhạy đã thừa kế một kho tàng quản lý đầy trách nhiệm và quí báu của các thế hệ đi trước, tạo đà cho đội ngũ ngày càng có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức , giảng dạy và giáo dục học sinh.

 

Mùa tựu trường. Ảnh: Thành Dũng

 

Chính sự phát triển của nhà trường khiến cho mỗi thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh càng nhận thức được trọng trách và nghĩa vụ của mình, trân quý những phút giây được làm việc và học tập dưới mái trường có bề dày trong đào tạo, nơi đã cung cấp vào những ngày đầu tiên của vùng giải phóng những cán bộ giỏi, những công nhân lành nghề, những hạt giống đỏ cho cách mạng.

 

Hơn 37 năm làm việc trong ngành Giáo dục, tôi đã may mắn được làm việc với những Ban giám hiệu có tâm, có tầm và đội ngũ cán bộ, giáo viên có trách nhiệm. Đặc biệt, Trường THPT Đông Hà là nơi mà đội ngũ lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm, quyết đoán nhưng biết lắng nghe và dung hòa những ý kiến đóng góp để nhà trường ngày càng phát triển và đi lên. Khi tiếp xúc với một số giáo viên, tôi cảm thấy họ hài lòng với thực trạng của trường, hài lòng với sự phân công nhiệm vụ, mối quan hệ đồng nghiệp đoàn kết và trong sáng. Dĩ nhiên, đâu đó trong công việc làm sao tránh được ý kiến riêng biệt nhưng sự riêng biệt đó cũng chính là lưới lọc để hạn chế những bất cẩn không đáng có. Nếu ta biết tận dụng những ý kiến riêng biệt đó và biến chúng thành thực tiễn thì mọi việc sẽ mang lại kết quả và mỗi thành viên sẽ cảm thấy tự mình phải hoàn thành trách nhiệm bằng hành động hơn là bằng cảm xúc hoặc lời nói...

 

Nhìn vào thành tích của nhà trường qua các năm học ở Phòng truyền thống, ai cũng cảm nhận được sự nỗ lực, cố gắng và kỹ năng quản lý điều hành của Ban giám hiệu nhà trường, lòng yêu nghề và sự nhiệt thành của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong giảng dạy và giáo dục, tinh thần say mê học tập của các thế hệ học sinh. Tất cả đã nói lên sự phối hợp nhịp nhàng của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh tạo nên một vườn hoa rực rỡ trong ngành Giáo dục của tỉnh nhà.

 

Trần Bá Thảo

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Khát vọng chiến thắng, tự tin đi tới những mục tiêu cao hơn nữa (23/2/2019)
Cá nướng gói - món ngon của người Pa Kô (23/2/2019)
Huyện Vĩnh Linh tổ chức Giải bóng chuyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (20/2/2019)
Thắng đậm U22 Đông Timor, U22 Việt Nam giành quyền vào bán kết (20/2/2019)
Lễ cầu mùa và hội vật truyền thống xuân Kỷ Hợi 2019 (19/2/2019)
Đội tuyển nữ tỉnh Quảng Trị giành chức vô địch hạng mục Đội tuyển nữ chuyên nghiệp tại lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 (18/2/2019)
Tiểu Văn Toàn lập đại công, U22 Việt Nam thắng vất vả U22 Philippines (18/2/2019)
Giao hữu bóng chuyền nhân kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân (17/2/2019)
U22 Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ dự giải U22 Đông Nam Á 2019 (15/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ