Ngày hội văn hóa xã Hải An lần thứ V, năm 2018


Ngày cập nhật: 31/08/2018 15:41:15

(QT) – Hôm nay 31.8.2018, xã Hải An, huyện Hải Lăng tổ chức ngày hội văn hóa xã lần thứ V, năm 2018. Cán bộ, đảng viên và đông đảo người dân địa phương sôi nổi tham gia ngày hội.

 

Giải kéo co trong ngày hội văn hóa xã Hải An diễn ra sôi nổi

 

Những năm qua, xã Hải An chọn ngày 30/8 hằng năm làm ngày hội văn hóa truyền thống của xã, bởi ngày 30/8/1995, nhân dân và cán bộ xã Hải An vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến, bảo vệ và thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp ôn lại truyền thống hào hùng của cán bộ và nhân dân xã Hải An trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 

 Tại ngày hội, xã Hải An tổ chức giải kéo co với sự tham gia của nhân dân 4 thôn Đông Tân An, Tây Tân An, Mỹ Thủy và Thuận Đầu. Trước đó, địa phương cũng đã tổ chức các giải thể thao như bóng chuyền, bóng đá, đua thuyền và các hoạt động văn hóa, văn nghệ… Các hoạt động sôi nổi thu hút sự tham gia biểu diễn, thi đấu, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

 

Dịp này, xã Hải An tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực năm 2018; tặng giấy khen cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018; biểu dương các tổ chức, gia đình, cá nhân có nhiều đóng góp vào quỹ xã hội hóa hoạt động văn hóa, thể thao trong năm qua.

 

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới; đề án xây dựng “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” và xây dựng nông thôn mới, góp phần khơi dậy các hoạt động văn hóa, thể thao, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo QP-AN của địa phương.

 

Đ.V 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ