Niềm vui của Minh Tuệ


Ngày cập nhật: 29/08/2018 05:33:06

(QT) - Tuy mới 5 tuổi nhưng em Lê Thái Minh Tuệ, học viên Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EIS và Rèn luyện kỹ năng sống UCMAS đã vượt qua rất nhiều thí sinh trên toàn quốc để đạt giải ba cuộc thi học sinh giỏi quốc gia Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” lần thứ 9, năm 2018.

 

Minh Tuệ rất vui khi nhận cúp và huy chương

 

Những ngày này, không khí học tập ở Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EIS và Rèn luyện kỹ năng sống UCMAS, nằm trên đường Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà trở nên nhộn nhịp hơn. Từ thủ đô Hà Nội, 4 học sinh nhỏ tuổi đang theo học tại trung tâm đã đưa tin vui về với mọi người. Vượt qua gần 1.500 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, các em đã đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” lần thứ 9. Trong số các em đạt giải, Minh Tuệ khiến nhiều người rất bất ngờ. Tuệ là “em út” của đoàn UCMAS Quảng Trị và cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong nhóm trình độ mình ứng thi.

 

Gặp Lê Thái Minh Tuệ sau giờ học tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EIS và Rèn luyện kỹ năng sống UCMAS, ấn tượng đầu tiên về cô bé là gương mặt sáng, nụ cười tươi. Tuệ khoe: “Cháu vừa được bố mẹ tổ chức tiệc sinh nhật tròn 5 tuổi, vui lắm”. Ngồi bên cạnh, cô giáo Trần Thị Loan, giáo viên giảng dạy Minh Tuệ cho biết, cháu theo học tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EIS và Rèn luyện kỹ năng sống UCMAS từ lúc 2 tuổi. Tuệ bắt đầu với bộ môn Tiếng Anh, giờ đây em đã giao tiếp tốt với người nước ngoài. Năm lên 4 tuổi, Minh Tuệ bắt đầu làm quen với toán UCMAS. “Mới vào học, cháu đã thể hiện rõ sự thông minh, tự tin, nhanh nhẹn. Cháu nhỏ tuổi nhất lớp nhưng nhiều lúc khiến cho cô và các anh chị phải trầm trồ”, cô Loan chia sẻ.

 

Thực ra, khi quyết định cho Minh Tuệ học toán UCMAS, bố mẹ em không đặt nặng kỳ vọng con mình sẽ là “thần đồng” hay đạt thành tích. Họ chỉ mong muốn cháu có một môi trường tốt để phát triển và khám phá bản thân. Vì thế, việc Tuệ nhanh chóng hòa nhập, yêu thích toán UCMAS khiến cả nhà đều vui mừng. Mỗi tuần, Tuệ có 2 tiết học toán ở Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EIS và Rèn luyện kỹ năng sống UCMAS. Tuệ cho biết: “Cháu rất thích học toán UCMAS. Trong buổi học, ngoài dạy các phép toán, cô giáo thường xuyên cho chúng cháu xem nhiều hình ảnh, kể những câu chuyện hay, tổ chức các trò chơi…”.

 

Nhận thấy khả năng của Tuệ, các giáo viên ở Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EIS và Rèn luyện kỹ năng sống UCMAS đã quyết định cho em thử sức ở cuộc thi học sinh giỏi quốc gia Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” lần thứ 9. Tại cuộc thi này, các bạn nhỏ được chia theo nhóm độ tuổi, có sự phân cấp trên cơ sở bậc trình độ. Mỗi thí sinh phải trải qua phần thi nhìn tính, nghe tính và Blitz (nhảy số nhanh). Niềm vui như vỡ òa khi Minh Tuệ đã vượt qua rất nhiều thí sinh khác để đạt giải ba. Cô Trần Thị Loan bộc bạch: “Tôi không ngờ cháu có thể đạt thành tích cao như vậy. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bồi dưỡng cho cháu”.

 

Việc đạt giải ba cuộc thi học sinh giỏi quốc gia Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” lần thứ 9 là dấu mốc đáng nhớ đối với Minh Tuệ. Cầm chiếc cúp và huy chương trên tay, Tuệ chia sẻ: “Cháu rất vui vì lần đầu tiên nhận được cúp và huy chương. Về nhà, cháu được ba mẹ tặng một bộ đồ chơi rất đẹp. Cháu sẽ cố gắng có thêm nhiều cúp, huy chương nữa”.

 

Tây Long

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ