Tiền vệ tài hoa của bóng phủi, phong trào


Ngày cập nhật: 25/08/2018 06:20:14

(QT) - Cầu thủ Trần Hoàng Anh, sinh năm 1989, được biết đến là tiền vệ tài hoa trong bóng đá phủi, phong trào ở miền Trung khi chinh phục nhiều danh hiệu cao quý trong các giải bóng đá phủi, phong trào uy tín, chất lượng chuyên môn cao, quy tụ nhiều hảo thủ bóng đá xuất sắc trên toàn quốc. Anh còn được nhiều người yêu bóng đá nể trọng, khen ngợi bởi hình ảnh sống mẫu mực, gần gũi, thân thiện và đầy nghĩa tình trong đời thường…

 

Hoàng Anh cùng đội bóng Công ty TNHH SXTM&DV Minh Hiếu đoạt Cúp vô địch Giải Bóng đá Báo Quảng Trị 2018 -Cup Trường Sơn

 

Một tài năng thể thao

 

Vài năm trở lại đây, tên tuổi cầu thủ Trần Hoàng Anh được nhắc đến khá nhiều trong bóng đá phủi, phong trào miền Trung. Đạt đến tầm ngôi sao sân phủi, nhưng chàng trai người Quảng Trị rất khiêm tốn và kiệm lời khi nói về bản thân.

 

Câu chuyện về tài năng thể thao của Hoàng Anh được xem là đề tài khá thú vị dành cho những người yêu quý anh. Trước khi gặt hái thành công trong bóng đá, anh còn khẳng định tài năng ở nhiều môn thể thao khác nhau, trong đó nổi bật nhất là điền kinh và Karatedo. Hoàng Anh sinh ra và lớn lên ở khu phố 1, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ trong một gia đình thể thao. “Hoàng Anh bắt đầu chơi bóng đá từ lúc 3 tuổi. Thuở nhỏ, mình và bạn bè cùng trang lứa thường xuyên chơi bóng trên những sân ruộng, sân cỏ một cách tự phát. Cũng đã từng có ước mơ trở thành cầu thủ, nhưng vì không có điều kiện thuận lợi nên Hoàng Anh quyết định chuyển qua theo học môn võ Karatedo”, Hoàng Anh kể. Tài năng võ thuật của Hoàng Anh sớm được thể hiện khi trở thành VĐV đội tuyển năng khiếu Karatedo tỉnh vào tháng 6/2004. Từ sau thành quả này, Hoàng Anh có nhiều suy nghĩ nghiêm túc cho tương lai, đó là cần phải nỗ lực nhiều trong tập luyện để phát triển sự nghiệp thể thao. Trong môi trường thể thao chuyên nghiệp, anh tích cực học hỏi các VĐV ở các môn thể thao khác để hoàn thiện bản thân, như về ý chí quyết tâm, rèn luyện thể lực cũng như chơi được nhiều môn thể thao mới. Bất ngờ đến với anh khi phát hiện ra mình có năng khiếu môn điền kinh và quyết định thử tài thi tuyển ở môn này. Niềm vui đến với anh khi nhận thông báo trúng tuyển vào đội năng khiếu môn điền kinh vào tháng 9/2004.

 

Khi tập luyện môn điền kinh tại Sân vận động tỉnh, Hoàng Anh rất thích xem mọi người đá bóng, bởi đây là đam mê đầu tiên của anh. Mỗi khi đến giờ giải lao, Hoàng Anh chạy ngay đến chơi bóng với mọi người. Anh kể lại, trước đó anh hay đá các giải bóng đá ở huyện Cam Lộ, cũng ghi được nhiều bàn thắng quang trọng mang về chiến thắng cho khu phố. Khi chơi bóng với mọi người, Hoàng Anh rất tự tin phô diễn hết kỹ thuật bóng đá. Tài năng bóng đá của Hoàng Anh lọt vào đôi mắt của HLV môn bóng đá Lê Chí Bình, Sở VH,TT&DL. Thấy khả năng của chơi bóng cực tốt của Hoàng Anh, HLV Lê Chí Bình đến động viên em tập luyện và khuyên nên đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. HLV Lê Chí Bình trực tiếp dẫn Hoàng Anh vào Đà Nẵng thi tuyển vào đội tuyển U15 SHB Đà Nẵng và trúng tuyển. Tuy nhiên, thời điểm đó gia đình không đồng ý cho đi vì muốn anh tập trung vào việc học.

 

Hoàng Anh, tiền vệ tài hoa trong bóng đá phủi, phong trào miền Trung

 

Năm 2007, Hoàng Anh thi đỗ vào Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, chuyên ngành điền kinh. Trong thời gian này, Hoàng Anh vẫn tiếp tục chơi bóng đá, cùng bạn bè thành lập đội bóng tham gia các giải bóng đá phủi, phong trào ở TP. Đà Nẵng. Năm 2011, Hoàng Anh tốt nghiệp đại học và được nhận vào công tác tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Trong các cuộc giao lưu bên ngoài sân cỏ, Hoàng Anh được ông bầu Nguyễn Nguyên Bách và các thành viên CLB Bóng đá Duy Anh FC mời gia nhập đội. Thời điểm đó, Duy Anh FC được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất trong bóng đá phủi ở Quảng Nam lúc bấy giờ.

 

Nhiều dấu ấn để lại

 

Có dịp xem Hoàng Anh thi đấu trên sân hoặc gặp gỡ, giao lưu bên ngoài sân cỏ, chắc hẳn nhiều người sẽ có cảm tình và yêu mến anh nhiều hơn. Dấu ấn mà Hoàng Anh để lại trên các sân bóng trong hơn 9 năm qua chính là tinh thần thi đấu hết mình vì đội bóng. Anh là một cầu thủ đa năng, đá tốt ở nhiều vị trí, công và thủ toàn diện, trong đó nổi bật nhất vẫn là tiền vệ trung tâm. Điểm nổi bật của anh chính là lối đá thiên về sức mạnh trên nền tảng thể lực sung mãn, kỹ thuật điêu luyện trong các pha đi bóng tốc độ cao, hay những pha xử lý bóng tinh tế, tạo nên những bàn thắng đẹp… Hoàng Anh nói thêm: “Điều quan trọng trong bóng đá là yếu tố chiến thuật và tinh thần đoàn kết của cả tập thể. Mỗi khi ra sân mình luôn phát huy tinh thần quyết tâm cao nhất, chiến đấu hết mình vì thành tích chung của toàn đội. Thế mạnh của mình là tốc độ, kỹ thuật, tư duy chiến thuật trong thi đấu và khả năng tạo đột biến trên sân. Trong thi đấu, mình luôn phát huy tốt các thế mạnh về sức mạnh, tốc độ, khả năng qua người, di chuyển chọn vị trí và sút xa, tạo nên nhiều bàn thắng”. Ở Hoàng Anh hội tụ được nhiều thế mạnh, ưu điểm của các môn thể thao khác nhau để áp dụng vào bóng đá. “Hoàng Anh xuất phát điểm là VĐV điền kinh, Karatedo nên có thể lực tốt. Bên cạnh đó, mình còn thích tìm tòi, khám phá về chiến thuật bóng đá, xem các cầu thủ quốc tế thi đấu cũng như bản thân có nhiều trải nghiệm qua các giải bóng đá nên đúc rút nhiều bài học quý giá trong các giải bóng đá phủi, phong trào miền Trung”, Hoàng Anh chia sẻ.

 

Trên các sân phủi, phong trào miền Trung, dấu ấn mà chàng “hotboy” Quảng Trị này để lại là: 4 lần vô địch Giải bóng đá An Sơn Cup tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam); Vô địch Giải bóng đá Agribank khu vực miền Trung- Tây Nguyên; Vô địch Giải bóng đá Tòa án tỉnh Quảng Nam; Huy chương vàng môn bóng đá Đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam 2018… “Mỗi khi đóng góp một phần nhỏ công sức của mình vào thành công chung của cả tập thể đội bóng, mình rất vui mừng. Bao giờ cũng vậy, thành tích tập thể đội bóng lúc nào cũng đặt lên hàng đầu”, Hoàng Anh cho hay.

 

Thành tích nổi bật nhất của Hoàng Anh ở Quảng Trị là một trong những cầu thủ nổi bật và đoạt nhiều thành tích nhất ở giải Bóng đá Báo Quảng Trị khi giành 2 Cúp vô địch vào năm 2016, năm 2018, 1 HCB năm 2017 và vào vòng tứ kết năm 2015. Cũng tại giải Bóng đá Báo Quảng Trị, anh ghi được rất nhiều bàn thắng đẹp mắt, trong đó nổi bật nhất là ghi được 12 bàn thắng vào năm 2016 và Giải cầu thủ xuất sắc nhất giải Báo Quảng Trị 2018- Cúp Trường Sơn. “Giải Bóng đá Báo Quảng Trị là giải bóng đá phong trào hàng đầu ở Quảng Trị với uy tín, tổ chức và chất lượng chuyên môn cao, quy tụ nhiều đội bóng mạnh, nhiều hảo thủ bóng đá xuất sắc. Bản thân Hoàng Anh cũng rất vui khi được tham gia tranh tài với nhiều hảo thủ bóng đá tại Giải bóng đá Báo Quảng Trị. Từ những dịp trở về Quảng Trị thi đấu, Hoàng Anh đã rút ra được nhiều bài học quý báo về bóng đá và phong cách sống nghĩa hiệp, trọng tình trọng nghĩa anh em”, anh chia sẻ niềm vui. Sau những thành công đó, Hoàng Anh quyết tâm gặt hái nhiều thành tích ấn tượng hơn nữa trong bóng đá phủi, phong trào ở miền Trung cũng như vươn xa trên toàn quốc và hiện thức hóa giấc mơ mở lớp đào tạo bóng đá trẻ trong tương lai…

 

Nguyễn Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ