Đồng hành với đam mê thể thao


Ngày cập nhật: 18/03/2017 22:26:00

 (QT) - 6 năm qua, shop thể thao Tiến Hà Sport, khu phố 4, Đông Lễ, thành phố Đông Hà đã tạo dựng được uy tín, khẳng định thương hiệu trên thị trường trong, ngoài tỉnh và trở thành địa chỉ mua sắm của những người đam mê thể thao. Tiến Hà Sport còn đi đầu trong việc tham gia các hoạt động TDTT, trong đó nổi bật là thành lập CLB bóng đá Tiến Hà Sport gặt hái được nhiều thành tích trong các giải bóng đá phong trào và tự hào là đơn vị tài trợ cho nhiều giải bóng đá uy tín ở Quảng Trị.

 

 Khởi nghiệp từ tình yêu bóng đá

 

Anh Nguyễn Thành, chủ shop thể thao Tiến Hà Sport tích cực tham gia và có nhiều đóng góp cho các giải thể thao

 

 Anh Nguyễn Thành (sinh năm 1983), chủ shop thể thao Tiến Hà Sport là một người đam mê thể thao từ nhỏ. Thành có năng khiếu bóng đá. Tài năng ấy được thể hiện trong các giải bóng đá phong trào các cấp và trong trường học. Nếu thời điểm bấy giờ có những đợt tuyển sinh tài năng bóng đá, hẳn Thành sẽ có nhiều cơ hội để trở thành thành viên đội bóng đá năng khiếu tỉnh hoặc có thể là học viên của một trung tâm đào tạo bóng đá nào đó.

 

 “Ngày nhận giấy báo trúng tuyển Trường Đại học Hồng Bàng, Khoa Thể dục thể chất, chuyên ngành bóng đá, mình rất vui vì có thể theo đuổi sự nghiệp thể dục thể thao như mình hằng mong muốn”, Thành cho biết.

 

 Sau khi tốt nghiệp đại học, Thành quyết định mở shop Thể thao Tiến Hà Sport vào năm 2011. Thành cho biết, trước khi kinh doanh thể thao, Thành đã làm rất nhiều nghề với biết bao thăng trầm. Điểm tựa giúp Thành vượt qua những sóng gió trong mưu sinh đó là trái bóng tròn. Những lúc đá bóng, Thành quên đi mọi ưu phiền. “Trong những lần đá bóng ở sân cỏ nhân tạo, mình nảy ra ý tưởng mở shop kinh doanh các dụng cụ TDTT, bởi ở thành phố Đông Hà có rất ít cơ sở kinh doanh lĩnh vực này, trong khi đó, nhu cầu của người chơi thể thao là rất nhiều. Vậy nên mình quyết định mở shop thể thao với ước mơ sẽ gặt hái nhiều thành công mới”, Thành kể.

 

Là người khá tường tận và am hiểu TDTT nên Thành luôn muốn đem đến cho những người yêu thích thể thao có được những trang phục thi đấu ấn tượng, những đôi giày chất lượng…để tạo động lực và niềm hứng khởi cho người chơi. Từ đó, Thành vào tận Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh…tìm những nguồn hàng chất lượng, đem về phục vụ nhu cầu mọi người bằng giá cả hợp lý nhất, phù hợp với từng đối tượng, với những mức thu nhập khác nhau. Phương châm kinh doanh của Tiến Hà Sport chính là đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, nêu cao tinh thần phục vụ tận tâm, tận tình và cung cấp những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý.

 

Với chiến lược kinh doanh đó, nhiều người đam mê thể thao tin tưởng chọn Tiến Hà Sport làm nơi mua sắm lý tưởng. Nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của “thượng đế”, Tiến Hà Sport còn chủ động xây dựng xưởng may áo quần thể thao được thiết kế theo yêu cầu khách hàng; thiết kế logo, in áo đấu...Ngoài ra, anh quyết định mở thêm nhiều cơ sở kinh doanh thể thao tại thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh), thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa) và thành phố Đà Nẵng.

 

Hiện tại, Tiến Hà Sport giải quyết việc làm cho 17 người, với thu nhập bình quân từ 4-4,5 triệu đồng/ người/tháng. Những sản phẩm của anh hiện có mặt khắp nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có nhiều cơ sở kinh doanh thể thao ở Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An…mua sản phẩm do chính Tiến Hà Sport sản xuất để kinh doanh.

 

Đồng hành với các giải bóng đá uy tín

 

Anh Nguyễn Thành và đồng đội vô địch Giải Bóng đá nam thanh niên huyện Vĩnh Linh lần thứ II-2015 

 

Nguyễn Thành được xem là cầu thủ có “số má” trong bóng đá phong trào, bóng đá “phủi” ở Quảng Trị. Anh đã tham gia thi đấu cho nhiều câu lạc bộ bóng đá ở nhiều giải bóng đá trong toàn tỉnh và gặt hái được khá nhiều thành tích ấn tượng, tiêu biểu cùng với Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn- Đông Hà vô địch Giải bóng đá Cúp Lê Lợi mở rộng năm 2011 và đạt giải ba Giải Bóng đá Báo Quảng Trị- Cúp Xi Măng Trường Sơn 2015; vô địch Giải Bóng đá nam thanh niên huyện Vĩnh Linh lần thứ II- 2015 trong màu áo Công ty Du lịch Sông Hiền; vô địch giải bóng đá Đông Hà League năm 2015 với CLB Tiến Hà Sport... Shop thể thao Tiến Hà Sport còn tập hợp nhiều cầu thủ để lập nên CLB bóng đá Tiến Hà Sport vào năm 2012.

 

Với tình yêu bóng đá và mong muốn tạo nhiều sân chơi cho những người đam mê thể thao, anh Thành không ngừng xây dựng đội bóng phát triển bằng việc tài trợ tích cực về nhiều mặt cho các thành viên trong đội bóng và đăng ký tham gia nhiều giải bóng đá phong trào. CLB được đánh giá là một trong những đội bóng mạnh trong bóng đá phong trào thành phố Đông Hà, trong đó thành tích nổi bật nhất là vô địch Giải Bóng đá Đông Hà League năm 2015.

 

 Điều ấn tượng về anh Thành đó là luôn chăm lo tốt cho các thành viên trong đội bóng. Năm 2016, anh không thi đấu nữa vì bị dứt dây chằng nhưng vẫn tích cực duy trì và phát triển đội bóng. Thêm một hoạt động đầy ý nghĩa của Tiến Hà Sport là đồng hành với các giải thể thao trong toàn tỉnh với tư cách là đơn vị tài trợ. 6 năm qua, Tiến Hà Sport đã tham gia tài trợ cho hàng chục giải thể thao như: Giải Bóng đá Báo Quảng Trị-Cúp Trường Sơn, Giải Bóng đá Đông Hà League, Giải Bóng đá Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh bằng nhiều hình thức như tài trợ trang phục thi đấu, giày, cúp, huy chương, tiền mặt với số tiền hàng trăm triệu đồng.

 

Sự hỗ trợ tích cực của Tiến Hà Sport đã góp phần mang đến sự thành công cho các giải thể thao, qua đó đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT, tăng cường thêm nguồn lực để phát triển sự nghiệp TDTT tỉnh nhà. “Tôi rất vui mừng khi được đồng hành với tư cách là đơn vị tài trợ, bởi được góp một phần vào việc tổ chức sân chơi ý nghĩa cho các cầu thủ bóng đá phong trào và đem lại nhiều cảm xúc cho người đam mê thể thao”, anh Nguyễn Thành chia sẻ.

 

 Những việc làm thiết thực và ý nghĩa của Tiến Hà Sport thật đáng trân trọng và nhân rộng để sự nghiệp TDTT ngày càng phát triển toàn diện và hiệu quả cao.

 

Nguyễn Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ