VÀI NÉT VỀ BÁO QUẢNG TRỊ 

Báo Quảng Trị là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Quảng Trị - Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị.
  
          Báo Quảng Trị thành lập theo Quyết định số 01/QĐ-TU, ngày 10- 6-1989 của Tỉnh uỷ lâm thời Quảng Trị. Ngày 23-11-1989, Bộ Thông tin cấp Giấy phép xuất bản số 831/BTT, cho phép xuất bản Báo Quảng Trị, nay là Giấy phép xuất bản số 984/GP - BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, cấp ngày 30-6-2011. 

Tiền thân của Báo Quảng Trị là các tờ báo: Phấn Đấu, Tiến Lên, xuất bản vào những năm 1929, 1930 do các nhà cách mạng thực hiện trong lao xá Quảng Trị cho đến khi Đảng CSVN ra đời. Các tờ báo về sau do Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị trực tiếp quản lý, chỉ đạo như báo: Bạn Dân Cày, Mặt Trận Đỏ, Tranh Đấu, Cứu Quốc, Cờ Khởi Nghĩa, Tiếng Vang, Nhân Dân, Tháng Tám, Cứu Nước, Quảng Trị Giải Phóng...

 

  Kế thừa truyền thống của Báo chí cách mạng Quảng Trị, qua gần 25 năm xuất bản báo (bộ mới) kể từ ngày tỉnh Quảng Trị được lập lại, những người làm báo Quảng Trị đã nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ra sức khắc phục khó khăn, luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của báo. 

Hiện nay, báo xuất bản 6 kỳ/tuần, ra thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu và số cuối tuần; hàng tháng còn xuất bản số chuyên đề cuối tháng, phát hành từ các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh đến tận các chi bộ cơ sở, thôn bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn và một số địa chỉ ở các tỉnh, thành phố trong nước.

        Cùng với việc nâng cao chất lượng nội dung và hình thức 6 kỳ báo in trong tuần, Báo Quảng Trị chính thức ra tờ báo điện tử từ ngày 11-8-2008 theo Giấy phép xuất bản số 46/GP-TTĐT của Cục Báo chí - Bộ thông tin - Truyền thông, nay là Giấy phép xuất bản số 129/GP-TTĐT, ngày 29-8-2013 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, để cập nhật thông tin hàng ngày. Từ ngày Báo Quảng Trị điện tử ra mắt bạn đọc đến nay, thông tin của báo luôn được sự đón nhận nồng nhiệt của bạn đọc trong và ngoài nước. 

         Bám sát chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình thực tế của địa phương, Báo Quảng Trị đã tập trung đào tạo nhân lực, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, tăng số lượng phát hành, tập trung nâng cao chất lượng nội dung và hình thức, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, làm tốt chức năng là Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

          Với sự đóng góp quan trọng vào sự phát triển báo chí địa phương nói riêng và cả nước nói chung, trong 10 năm xuất bản báo thời kỳ đầu lập lại tỉnh Quảng Trị, ngày 14 - 7 - 1999, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 245/KT-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho cán bộ, công chức Báo Quảng Trị. 

Ngày 22 - 9 - 2008, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 1285 QĐ/CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho cán bộ, công chức Báo Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2003 - 2007, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

          Từ ngày thành lập đến nay, Báo Quảng Trị liên tục được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Trị và các Bộ, ngành Trung ương tặng nhiều Bằng khen vì đã có thành tích tuyên truyền trên các lĩnh vực. Báo Quảng Trị là một trong số các báo Đảng địa phương đạt nhiều Giải báo chí toàn quốc và Giải báo chí chuyên ngành Trung ương do Hội Nhà báo Việt Nam và các ngành ở Trung ương tổ chức, gồm 31 giải, trong đó có 7 giải A, 5 giải B, 13 giải C...

          Để Báo Quảng Trị không ngừng phát triển, kính mong bạn đọc, bạn viết gần xa tiếp tục quan tâm cộng tác và giúp đỡ. 


  QuảngTrị      Trực tuyến

161141918
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ