Tổng thư ký NATO cảnh báo cuộc khủng hoảng di cư vẫn chưa kết thúc


Ngày cập nhật: 29/11/2021 07:24:47

VOV.VN - Tổng thư ký NATO Gien Jens Stoltenberg cũng cho biết những người di cư vẫn đang cố gắng vào EU bất hợp pháp từ Belarus.

 

Tổng thư ký NATO Gien Jens Stoltenberg vừa có cảnh báo về cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới phía đông EU vẫn chưa kết thúc, đồng thời cho biết những người di cư vẫn đang cố gắng vào EU bất hợp pháp từ Belarus.

 

Lời cảnh báo được Tổng thư ký NATO đưa ra khi ông cùng với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen có chuyến thăm hiếm hoi đến Litva và Latvia và có cuộc hội đàm với chính quyền địa phương về tình hình biên giới ở phía đông của EU với Belarus.

 

Những người đứng đầu của NATO và EU đã có chuyến thăm chung hiếm hoi tới Litva và Latvia để nhấn mạnh sự thống nhất về vấn đề di cư (ảnh AFP)

Những người đứng đầu của NATO và EU đã có chuyến thăm chung hiếm hoi tới Litva và Latvia để nhấn mạnh sự thống nhất về vấn đề di cư (ảnh AFP)

 

Theo ông Jens Stoltenberg, cường độ căng thẳng đã thay đổi một chút và theo hướng không nghiêm trọng như vài ngày trước. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để nói rằng cuộc khủng hoảng này đã kết thúc. Những gì hiện đang diễn ra tại biên giới Ba Lan-Belarus đang gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo khi những người di cư đang phải đối mặt với thời tiết giá lạnh.

 

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Jens Stoltenberg cũng đề cập đến việc triển khai quân đội Nga ở biên giới với Ukraine và kêu gọi Nga giảm leo thang hoạt động xây dựng quân sự ở biên giới Ukraine và cảnh báo về hậu quả nếu nước này sử dụng vũ lực.

 

Chuyến thăm của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen diễn ra trước cuộc họp của các ngoại trưởng NATO, bao gồm Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại Latvia trong tuần tới. Dự kiến, vấn đề Nga-Ukraine và vấn đề di cư sẽ được nêu ra trong cuộc họp này./.

 

Nho Biền/VOV-Praha

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
“Nổ phát súng mới” vào những yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông: Biden nói là làm (20/1/2022)
WHO: Chưa cần tới các loại vaccine mới để ứng phó với biến thể Omircon (20/1/2022)
Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong hơn 7 năm (19/1/2022)
Nga hoan nghênh Mỹ tham gia giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine (19/1/2022)
LHQ kêu gọi nối lại đàm phán ngoại giao về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên (18/1/2022)
Nỗ lực ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên (18/1/2022)
Châu Âu yêu cầu Nga có bước đi cụ thể hạ nhiệt căng thẳng (18/1/2022)
Tuần đàm phán Nga-phương Tây: Thừa đe dọa, ít thực chất, còn nghi kỵ (17/1/2022)
COVAX đạt mốc phân phối 1 tỷ liều vaccine cho các nước nghèo (17/1/2022)


Trực tuyến

132941600
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ