Bộ trưởng Y tế G7 họp khẩn bàn cách đối phó biến thể Omicron


Ngày cập nhật: 29/11/2021 07:16:38

VOV.VN - Với tư cách là Chủ tịch G7, Anh sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn của Bộ trưởng Y tế các nước G7 nhằm thảo luận về tình hình và cách ứng phó với biến thể Omicron.

 

Nhiều nước châu Âu đã cấm toàn bộ các chuyến bay từ phía Nam châu Phi. Ảnh: Reuters

Nhiều nước châu Âu đã cấm toàn bộ các chuyến bay từ phía Nam châu Phi. Ảnh: Reuters

 

Chính phủ Anh thông báo, một cuộc họp khẩn của các Bộ trưởng Y tế nhóm nước G7 sẽ được tổ chức trong ngày 29/11 nhằm bàn cách đối phó với biến thể Omicron của virus Sars-CoV-2 hiện đang lây lan mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Theo thông tin do Văn phòng Thủ tướng Anh phát đi tối ngày 28/11, với tư cách là nước đang giữ chức Chủ tịch nhóm các nước phát triển G7, Anh sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn của Bộ trưởng Y tế các nước G7 trong ngày 29/11 theo hình thức trực tuyến nhằm thảo luận về tình hình và cách ứng phó với biến thể Omicron.

 

Biến thể Omicron được phát hiện ở phía Nam châu Phi hiện đang khiến các quốc gia trên thế giới lo ngại bởi các thông tin ban đầu cho thấy biến thể này có khả năng lây nhiễm gấp nhiều lần biến thể Delta cũng như có thể kháng vaccine. Hiện tại, biến thể Omicron đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới, trong đó 3 quốc gia thành viên G7 là Anh, Đức, Italia đều đã phát hiện người mắc biến thể này. Tại Pháp, người phát ngôn chính phủ Pháp, Gabriel Attal chiều 28/11 cũng cho biết có khả năng đã có khoảng 10 ca mắc biến thể Omicron tại Pháp.

 

Để ngăn chặn và làm chậm đà lây lan của biến thể Omicron, nhiều nước đã ra lệnh cấm tất cả các chuyến bay đến từ 7 quốc gia phía Nam châu Phi, đồng thời áp dụng thêm nhiều biện pháp hạn chế khác như bắt hành khách nhập cảnh phải xét nghiệm và cách ly. Theo các nhà khoa học và đại diện các hãng dược phẩm, thế giới cần ít nhất 2-3 tuần phân tích mới có thể có các hiểu biết đầy đủ hơn về đặc tính của biến thể Omicron.

 

Trong lúc này, Tổ chức Y tế thế giới – WHO chiều 28/11 ra thông báo cho biết, phương pháp xét nghiệm PCR hiện vẫn hiệu quả trong việc tìm ra người mắc biến thể Omicron. Đồng thời, WHO cũng kêu gọi các nước không đóng cửa biên giới khi chưa có các bằng chứng khoa học đầy đủ và đáng tin cậy về mức độ lây nhiễm của biến thể Omicron./.

 

Quang Dũng/VOV-Paris

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
“Nổ phát súng mới” vào những yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông: Biden nói là làm (20/1/2022)
WHO: Chưa cần tới các loại vaccine mới để ứng phó với biến thể Omircon (20/1/2022)
Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong hơn 7 năm (19/1/2022)
Nga hoan nghênh Mỹ tham gia giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine (19/1/2022)
LHQ kêu gọi nối lại đàm phán ngoại giao về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên (18/1/2022)
Nỗ lực ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên (18/1/2022)
Châu Âu yêu cầu Nga có bước đi cụ thể hạ nhiệt căng thẳng (18/1/2022)
Tuần đàm phán Nga-phương Tây: Thừa đe dọa, ít thực chất, còn nghi kỵ (17/1/2022)
COVAX đạt mốc phân phối 1 tỷ liều vaccine cho các nước nghèo (17/1/2022)


Trực tuyến

132936197
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ