Động đất mạnh 7,1 richter, Indonesia ban bố cảnh báo sóng thần


Ngày cập nhật: 15/11/2019 06:47:31

VOV.VN - Indonesia đã đưa ra cảnh báo sóng thần sau khi xảy ra trận động đất mạnh 7,1 richter ở khu vực biển ngoài khơi Bitung tỉnh Bắc Maluku của nước này.

 

Động đất mạnh 7,1 richter, Indonesia ban bố cảnh báo sóng thần

 

Đêm 14/11, một trận động đất với cường độ 7,1 richter đã xảy ra và làm rung chuyển khu vực cách thành phố duyên hải Ternate, thuộc tỉnh Bắc Maluku, Indonesia, khoảng 140 km về phía Tây Bắc.

 

Theo ông Rahmat Triyono, trưởng cơ quan Địa vật lý và khí tượng học Indonesia, trận động đất xảy ra vào lúc 23 giờ 17 phút đêm hôm qua (theo giờ địa phương), với tâm chấn nằm ở độ sâu 137 km về phía tây bắc của tỉnh Bắc Maluku và ở độ sâu 73 km dưới đáy biển.

 

Trước đó, cơ quan Địa vật lý và khí tượng học Indonesia cho rằng, trận động đất này được có cường độ mạnh 7,4 richter, được xác định nằm ở vị trí 1,5 độ vĩ Bắc và 126,4 độ kinh Đông.

 

Cảnh báo sóng thần sau đó đã được đưa ra sau khi cơ quan này phát hiện có sóng thần nhỏ ở khu vực biển ngoài khơi Bitung và nhiều cơn chấn động được cảm nhận tại tỉnh Bắc Sulawesi gần đó.

 

Tại tỉnh Bắc Maluku, Cơ quan quản lý thiên tai Indonesia cũng đã kêu gọi người dân, đặc biệt là những người dân sống dọc khu vực bờ biển phải lập tức sơ tán đến những vùng đất cao hơn vì lo sợ sóng thần có thể xảy ra.

 

Trong khi đó, công tác sơ tán người dân đến nay vẫn đang được tiến hành, khi cảnh báo sóng thần vẫn đang có hiệu lực.

 

Đến nay, chưa có báo cáo thiệt hại về người và của do trận động đất gây ra./.

 

Ngọc Huân/VOV1

Theo Tân hoa xã

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ