Đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII (*)


Ngày cập nhật: 16/10/2020 16:12:15

(QTO) – Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã có bài phát biểu bế mạc. Báo Quảng Trị online trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

 

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ !

 

- Kính thưa các đồng chí đại biểu, các vị khách quý

 

- Kính thưa Đại hội !

 

 Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đề cao trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện và nhất trí cao với kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Phát huy truyền thống đoàn kết, với quyết tâm chính trị cao, sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và toàn xã hội, tỉnh ta đã đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tạo tiền đề quan trọng cho nhiệm kỳ mới tiếp tục phát triển nhanh và bền vững. 

 

Đồng thời, trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật và cầu thị, Đại hội đã nghiêm túc chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trên các lĩnh vực; xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan và rút ra 5 bài học kinh nghiệm quý trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

 

Đại hội đã phân tích những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới, nhất là những khó khăn do đại dịch COVID -19, mưa lũ gây ra và đề ra mục tiêu với quyết tâm: Phấn đấu đến năm 2025 Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước

 

Để thực hiện được mục tiêu quan trọng đó, Đại hội đã thảo luận và thống nhất 18 chỉ tiêu chủ yếu, 13 nhóm nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, xác định rõ các ngành, lĩnh vực ưu tiên nhiệm kỳ mới, đó là: Các ngành công nghiệp dựa trên lợi thế so sánh của địa phương, như: công nghiệp năng lượng; công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản (nhất là công nghiệp chế biến gỗ); công nghiệp silicat; công nghiệp dệt may. Nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, canh tác tự nhiên. Một số ngành dịch vụ có tiềm năng phát triển, giá trị gia tăng cao, có khả năng cạnh tranh (tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông, thị trường bất động sản...). Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 

Đại hội đã thảo luận Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và giao BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII tiếp thu ý kiến của Đại hội hoàn chỉnh, ban hành và tổ chức thực hiện.

Tại đại hội đã có nhiều tham luận của các đại biểu tham gia với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, sâu sắc và toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, cải cách thủ tục hành chính, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

 

Thưa toàn thể Đại hội !

 

Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, dân chủ, sáng suốt, đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 51 đồng chí, có phẩm chất chính trị, trình độ năng lực, đảm bảo cơ cấu, độ tuổi, có tính kế thừa và phát triển theo đúng quy định của Trung ương. Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới đã họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 15 đồng chí, bầu các đồng chí Bí thư, Phó bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 11 đồng chí và bầu Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu gồm 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết, đại diện cho trí tuệ và tâm huyết của Đảng bộ dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Kính thưa Đại hội !

 

Các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII mà đại hội vừa biểu quyết thông qua là một công trình khoa học, kết tinh trí tuệ của tập thể, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; được xây dựng bằng tâm huyết, trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ và Nhân dân, mang ý nghĩa sâu sắc đối với đời sống chính trị - xã hội trong toàn tỉnh.

 

Đại hội đã thảo luận, nhận diện rõ nét hơn về lợi thế địa chính trị và địa kinh tế của tỉnh cho phát triển kinh tế - xã hội; nhận diện rõ hơn những khó khăn, thách thức, từ đó, xác định rõ nét hơn các mục tiêu, chỉ tiêu, các nhiệm vụ, giải pháp và những quyết sách quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; tiếp tục thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện đồng bộ Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đại hội quyết nghị thông qua là sát đúng, phù hợp với thực tiễn của địa phương.

 

Từ những kết quả nêu trên, chúng ta vui mừng báo cáo với toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân trong tỉnh rằng: Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII đã thành công tốt đẹp.

 

Kính thưa toàn thể Đại hội!

 

Thành công của Đại hội trước hết là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự theo dõi giúp đỡ thường xuyên của các Ban Đảng và Văn phòng Trung ương Đảng, của các bộ, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội Trung ương.

 

Nhân sự kiện chính trị trọng đại này, đại hội chúng ta một lần nữa, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban đảng, bộ, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội Trung ương đã đến dự, theo dõi và chỉ đạo đại hội.

 

Đặc biệt, trong phiên khai mạc, đại hội chúng ta vinh dự được đón đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Những ý kiến chỉ đạo sâu sắc đó đã chỉ ra mục tiêu phấn đấu và những vấn đề có tính chiến lược để Đảng bộ, quân và dân Quảng Trị tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ đến.

 

Đại hội chân thành cảm ơn sự giúp đỡ đầy tình nghĩa của các tỉnh, thành bạn và của đồng bào trong cả nước, bà con đồng hương, kiều bào ở nước ngoài và bạn bè quốc tế luôn kịp thời ủng hộ, giúp Đảng bộ và Nhân dân Quảng Trị vượt qua những lúc khó khăn, hoạn nạn, thiên tai và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Đại hội bày tỏ tình cảm quý mến và lòng biết ơn chân thành đến Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động và các vị khách quý đến tham dự và động viên đại hội.

 

Đại hội chân thành cảm ơn và dành những tình cảm tốt đẹp nhất đối với các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh đã về dự đại hội.

 

Đại hội trân trọng cảm ơn sự đóng góp quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua của các đồng chí nguyên là ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, ủy viên BTV Tỉnh ủy khóa XVI đã hoàn thành nhiệm vụ, không tiếp tục tái cử vào BCH khóa XVII và các đồng chí đã chuyển công tác, nghỉ hưu. Sự tận tuỵ, nhiệt tâm của các đồng chí trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh nhà. Đại hội ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng sự cống hiến của các đồng chí. Đại hội xin chúc các đồng chí sức khoẻ và mong rằng các đồng chí tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình vào xây dựng Đảng bộ tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội.

 

Kính thưa toàn thể Đại hội !

 

Từ nhiều tháng nay, hướng về Đại hội, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã có nhiều đóng góp quý báu, thiết thực, tâm huyết vào các văn kiện của đại hội; đồng thời, đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, xây dựng nhiều công trình, lập nên nhiều thành tích xuất sắc chào mừng đại hội.

 

Đại hội nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết, dũng cảm, kiên cường và ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong kiến thiết, xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương của toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các nhân sĩ, trí thức, các ngành, các giới trong toàn tỉnh đã lập nên những thành tích xuất sắc chào mừng đại hội.

 

Đại hội chân thành cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đã đến dự và kịp thời đưa tin về đại hội.

 

Đại hội biểu dương tinh thần phục vụ chu đáo, cẩn trọng, nhiệt tình, trách nhiệm của các Tiểu ban của đại hội và toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, công chức, viên chức tham gia công tác tổ chức phục vụ đại hội; cảm ơn các tổ chức và cá nhân đã động viên về tinh thần, vật chất, góp phần vào sự thành công của đại hội.

 

Kính thưa toàn thể Đại hội !

 

Thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là sự mở đầu quan trọng cho chặng đường mới, đánh dấu một bước phát triển về chất, có ý nghĩa lịch sử quan trọng, cổ vũ toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ, phát triển với tốc độ nhanh và bền vững hơn.

 

Ngay sau đại hội, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn tỉnh cần tập trung tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm mà Đại hội đã thông qua, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ, đến tận quần chúng nhân dân; xây dựng chương trình hành động cách mạng, có kế hoạch và biện pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra.

 

Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội, Ban Chấp hành khoá XVII sẽ phát huy cao độ trí tuệ của tập thể, đoàn kết, dân chủ lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp xác đáng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh để bổ sung, nâng cao và triển khai thực hiện cụ thể, đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết đại hội.

 

Trên chặng đường phát triển sắp tới, chắc chắn có nhiều vấn đề mới nảy sinh, nhiều khó khăn, thách thức mới, vì vậy, hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần ra sức phấn đấu nâng mình lên ngang tầm với nhiệm vụ; tiếp tục nâng cao trình độ lý luận, bám sát thực tiễn, gắn bó với Nhân dân; mỗi đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải xây dựng một phong cách làm việc nói đi đôi với làm và làm có hiệu quả. Đặc biệt đội ngũ cán bộ lãnh đạo ở mỗi cấp, mỗi ngành, địa phương, đơn vị phải nêu cao tinh thần đoàn kết, phải thực sự gương mẫu, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thống nhất cao về nhận thức và hành động, quyết tâm đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Trị lên một tầm cao mới.

 

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết trong toàn Đảng bộ, đồng thuận trong toàn xã hội, rèn luyện bản lĩnh, nâng cao trí tuệ, chung sức đồng lòng phấn đấu vượt qua thách thức tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

 

Với niềm tin sâu sắc vào tương lai của đất nước, của tỉnh nhà và với niềm phấn khởi về thành công tốt đẹp của Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi tuyên bố: Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm !

 

Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm !

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta !

 

 Kính chúc quý vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc !

 

 Xin trân trọng cảm ơn !

 

* Đầu đề do Tòa soạn đặt 

 

 

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Vĩnh Linh: Bàn giao trên 46,6 tấn gạo cứu đói cho Nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ. (24/10/2020)
Báo Quảng Trị - Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ người dân vùng lũ Triệu Phong (24/10/2020)
Báo Quảng Trị-Quỹ Thiện Tâm: Tiếp tục hỗ trợ cho người dân ngập lụt ở Cam Lộ (24/10/2020)
Đông Hà: Thăm, trao hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt (23/10/2020)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến chỉ đạo khắc phục các đoạn đường bị sạt lở (23/10/2020)
Chi đoàn Báo Quảng Trị phối hợp hỗ trợ cho người dân huyện Hướng Hóa bị ảnh hưởng lũ lụt (23/10/2020)
Phát động thi đua “Học tập gương dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khi làm nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình” (23/10/2020)
Trao 63 suất tiền hỗ trợ người khuyết tật, nạn nhân da cam ảnh hưởng do lũ lụt (23/10/2020)
Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ Quảng Trị 1,3 tỉ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt (23/10/2020)


Trực tuyến

97992063
izmir escort bayan izmir escort bayan