Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng: Bình xét thi đua, khen thưởng phải toàn diện, chính xác, công bằng, đúng tiêu chuẩn


Ngày cập nhật: 25/03/2020 17:36:11

(QT) – Hôm nay 25.3.2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp Hội đồng Sáng kiến và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh để bình chọn các sáng kiến, đề tài và thông qua danh sách các cá nhân, tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Huân chương Lao động của Chủ tịch nước.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá nhiều đề tài sáng kiến đã có tính mới, phù hợp với tình hình thực tế.- Ảnh: TN

                                         

Tại cuộc họp, Hội đồng Sáng kiến tỉnh đã xem xét và cho ý kiến với 67 đề tài, sáng kiến cấp tỉnh, trong đó có 13 đề tài, sáng kiến xét công nhận Huân chương Lao động và Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 6 đề tài, sáng kiến đã được Sở Khoa học và Công nghệ công nhận; 31 đề tài, sáng kiến làm cơ sở cho các năm tiếp theo và 17 đề tài, sáng kiến không đạt.

 

Các thành viên tham dự cuộc họp đã có những nhận xét, đánh giá đối với từng hồ sơ đề tài, sáng kiến với các tiêu chí theo quy định hiện hành, bao gồm: Hình thức trình bày; tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng, nhân rộng; khả năng mang lại lợi ích thiết thực…

 

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao nhiều đề tài sáng kiến đã có tính mới, phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Một số giải pháp đã được áp dụng có hiệu quả trên thực tế và có khả năng nhân rộng trong toàn tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những đề tài, sáng kiến chưa có tính mới, hàm lượng khoa học chưa nhiều, còn tính chất mô tả liệt kê, chưa có tính đột phá, chưa có những tổng quan nghiên cứu, đánh giá những tồn tại, hạn chế của các giải pháp trước đây, cũng như chưa có sự so sánh từ đó làm rõ hơn hiệu quả, lợi ích mang lại của sáng kiến… Từ đó đề nghị Hội đồng cần tiếp tục xem xét, nghiên cứu các nội dung đề tài để lược bỏ hoặc bổ sung theo đúng quy định.

 

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh cũng họp để thông qua danh sách 12 tập thể được xét nhận Cờ Thi đua của Chính phủ và 3 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 2 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng yêu cầu các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng một cách toàn diện, chính xác, công bằng, đúng tiêu chuẩn quy định, ngoài các tiêu chí theo Luật Thi đua - Khen thưởng, cần xét cả quá trình cống hiến, tầm ảnh hưởng của từng cá nhân, tập thể đối với việc thực nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Kết quả, các thành viên hội đồng nhất trí đề nghị xét tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho 12 tập thể và Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân.

 

Tiến Nhất

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Công ty Gazprom International đầu tư Nhà máy nhiệt điện khí 297 triệu USD tại Quảng Trị (28/3/2020)
Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống COVID-19 (28/3/2020)
Trả lại hơn 13 triệu đồng cho người đánh mất (27/3/2020)
Ban CHQS Vĩnh Linh: Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng (27/3/2020)
 Dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng (27/3/2020)
Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng dịch trên tuyến biên giới (27/3/2020)
Đánh giá thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh (27/3/2020)
Quảng Trị - Thừa Thiên- Huế: Bàn giao địa giới hành chính khu vực xã Hải Hòa - xã Phong Mỹ và xã Hải Xuân - xã Phong Thu (27/3/2020)
Cứu hộ kịp thời một cá thể vích tại đập tràn Nam Thạch Hãn (27/3/2020)

Trực tuyến

87096564
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ