Khẩn trương dựng hai nhà bạt có quy mô đại đội để làm nơi cách ly tạm thời và kiểm dịch y tế tại khu vực Cửa khẩu quốc tế La lay


Ngày cập nhật: 25/03/2020 13:52:12

(QT) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trong chuyến kiểm tra thực tế tình hình hình xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh ở Cửa khẩu quốc tế La Lay thời điểm COVD - 19  vào sáng nay 25.3.2020.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra tình hình thông quan tại Cửa khẩu quốc tế La Lay - Ảnh: T.T

 

Báo cáo vắn tắt của các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu quốc tế La Lay cho biết, so với hai ngày trước, tình hình người nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế La Lay trong buổi sáng 25.3.2020 có giảm, dự kiến đến hết ngày có khoảng 50 người làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu. Khó khăn nhất là hiện điều kiện phòng bố trí cách ly tạm thời cũng như khu vực kiểm dịch thực hiện các thủ tục khai báo, kiểm tra y tế chật chội, không đảm bảo được yêu cầu cách ly tạm thời trong khi chờ chuyển người dân về khu cách ly tập trung.

 

Qua nghe ý kiến của các ngành chức năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao sự chủ động phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị tại khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay nhằm đảm bảo việc thông quan người và phương tiện qua cửa khẩu trong những ngày qua. Để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo cách ly tạm thời đối với người nhập cảnh về Việt Nam trong thời gian này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương tăng cường bố trí dựng hai nhà bạt có quy mô đại đội để làm nơi cách ly tạm thời và chỗ kiểm dịch y tế, đồng thời duy trì phương án cho xe thường trực tại đây để kịp thời chở người về khu cách ly tập trung. Đối với ngành y tế phải đảm bảo luôn luôn có nhân viên y tế theo xe chở người về cách ly tại các khu tập trung để xử lý các tình huống phát sinh. Lực lượng biên phòng rà soát, cung cấp danh sách người qua cửa khẩu đường bộ và các đường mòn lối mở để kiểm soát chặt chẽ người từ nước ngoài trở về.

 

Đối với việc quay đầu xe chuyển đổi container, romooc để lưu thông hàng hóa về phía Lào cũng như hoán đổi tài xế, các lực lượng chức năng thống nhất phương án như đang thực hiện ở cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Giao Trung tâm Quản lý cửa khẩu đảm nhận phục vụ ăn uống hàng ngày cho những người thuộc diện cách ly trong khi chờ xe đưa đón.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã đi kiểm tra tình hình các chốt chặn của lực lượng biên phòng ở các đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Công ty Gazprom International đầu tư Nhà máy nhiệt điện khí 297 triệu USD tại Quảng Trị (28/3/2020)
Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống COVID-19 (28/3/2020)
Trả lại hơn 13 triệu đồng cho người đánh mất (27/3/2020)
Ban CHQS Vĩnh Linh: Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng (27/3/2020)
 Dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng (27/3/2020)
Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng dịch trên tuyến biên giới (27/3/2020)
Đánh giá thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh (27/3/2020)
Quảng Trị - Thừa Thiên- Huế: Bàn giao địa giới hành chính khu vực xã Hải Hòa - xã Phong Mỹ và xã Hải Xuân - xã Phong Thu (27/3/2020)
Cứu hộ kịp thời một cá thể vích tại đập tràn Nam Thạch Hãn (27/3/2020)

Trực tuyến

87099186
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ