Kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các đơn vị trường học


Ngày cập nhật: 14/02/2020 19:20:55

(QT) - Hôm nay 14.2.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tỉnh Hoàng Nam đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các đơn vị trường học trên địa bàn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học Hàm Nghi, T.P Đông Hà. Ảnh: L.N

 

Trường Mầm non thị trấn Cửa Việt (Gio Linh), Trường THPT Chế Lan Viên (Cam Lộ) và Trường Tiểu học Hàm Nghi (T.P Đông Hà). Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị trường học đã có sự chủ động trong việc đề ra kế hoạch phòng chống Covid-19 một cách chặt chẽ, nhất là công tác truyền thông trong đội ngũ giáo viên, học sinh về phòng, chống dịch. Cụ thể, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường đã triển khai tổ chức tốt việc vệ sinh trường, lớp học, khu nội trú, phòng ăn, phòng chức năng bằng các chất tẩy rữa chuyên dụng…

 

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học cũng đã phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh trong việc quản lý học sinh tại địa phương. Các giáo viên chủ nhiệm theo dõi sát học sinh của lớp để nắm rõ tình hình sức khỏe của từng em trong thời gian nghỉ học, báo cáo kịp thời với nhà trường…

 

Dịp này, ngành y tế cũng đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến việc tiêu độc khử trùng tại trường học, đeo khẩu trang… nhằm giúp các trường học nâng cao nhận thức và thực hiện đúng, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống Covid-19.

 

Sau khi tiến hành kiểm tra tại các trường học trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao công tác triển khai phòng, chống dịch tại các đơn vị trường học. Nhìn chung, tất cả các trường học đều thực hiện khá nghiêm túc chỉ đạo của các sở, ngành liên quan trong phòng, chống Covid-19. Đến thời điểm này, các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, xây dựng được kế hoạch chi tiết để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

 

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và các thầy cô giáo, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chủ trì phối hợp với ngành y tế hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, phòng chống dịch là công việc quan trọng, vì vậy cần tăng cường các giải pháp để giúp học sinh thực hiện tốt vệ sinh cá nhân như: rửa tay bằng xà phòng; quản lý tốt sinh hoạt tập thể, sinh hoạt cộng đồng trong học sinh; không được chủ quan với Covid-19.

 

Đề nghị Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn cụ thể; đặc biệt ngành y tế tăng cường lực lượng nhân viên y tế cho các trường học, nhất là các trường bán trú, nội trú. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong ngày đầu tiên các học sinh đi học trở lại, các trường học không nên tổ chức các hoạt động tập thể tụ tập đông người.

 

Thay vào đó cần tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống Covid- 19 cho thầy cô và học sinh, tập trung hướng dẫn cho các em những biện pháp phòng, chống Covid-19 cần thiết. Đặc biệt, đối với các trường nội trú, bán trú cần theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh cần có các bước xử lý kịp thời theo quy trình hướng dẫn.

 

Lệ Như

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với BTV Huyện ủy Vĩnh Linh: Cần làm rõ hướng đi của địa phương, tạo đà để Vĩnh Linh bứt phá vươn lên (19/2/2020)
Hướng Hóa, Cam Lộ, Triệu Phong: Thành lập đảng bộ ở các xã mới do sáp nhập (19/2/2020)
Triệu Phong: Hơn 2,7 tỉ đồng hỗ trợ phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ (19/2/2020)
Thu hút nhiều dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (19/2/2020)
Các cấp Hội Phụ nữ Vĩnh Linh huy động gần 15 tỉ đồng hỗ trợ hội viên khó khăn (19/2/2020)
Bộ CHQS Quảng Trị: Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình huấn luyện và Thi cán bộ huấn luyện giỏi (19/2/2020)
Trồng thử nghiệm thành công cây ném ở vùng Cùa (19/2/2020)
Đảng ủy Quân khu 4 - Tỉnh ủy Quảng Trị: Triển khai công tác phối hợp chỉ đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2020. (19/2/2020)
Đakrông: Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên Trường Tiểu học &Trung học Cơ sở A Vao (19/2/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ