Trường, lớp phải thực sự an toàn mới cho học sinh đi học trở lại


Ngày cập nhật: 14/02/2020 15:03:42

(QT) - Đó là kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ,Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng, chống Covid-19 Vũ Đức Đam tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - Covid-19 vào sáng nay 14.2.2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 tham dự tại điểm cầu Quảng Trị,

 

Hội nghị trực tuyến về phòng, chống Covid-19 tại điểm cầu Quảng Trị -Ảnh :T.L

 

Hội nghị nhằm mục đích theo dõi và quán triệt việc phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; đồng thời tiếp thu các ý kiến đề xuất từ địa phương, cơ quan chuyên môn trung ương trong công tác phòng, chống Covid-19 để có phương án tối ưu, phối hợp, thống nhất thực hiện tốt công tác này trên toàn quốc.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, chưa lần nào chúng ta phòng, chống dịch quyết liệt như lần này với nhiều biện pháp khoa học, thuyết phục. Tại Việt Nam, tính đến ngày 13.2.2020 đã ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 9 trường hợp bệnh đang cách ly, điều trị; 7 trường hợp được ra viện. Trong số 856 mẫu được xét nghiệm tại Việt Nam, hiện có 16 mẫu dương tính và 840 mẫu âm tính.

 

Vấn đề được xã hội quan tâm nổi bật nhất là thời điểm phù hợp để cho học sinh, sinh viên trở lại trường học sau thời gian được nghỉ để phòng chống Covid-19, Phó Thủ tướng cho biết, vào ngày 11.2.2020 đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn chi tiết để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại. Việc quyết định cho học sinh đi học trở lại, theo Phó Thủ tướng, nếu chính quyền, nhà trường chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền, nhà trường phải phải hướng dẫn, tuyên truyền đến tận gia đình để phụ huynh, học sinh an tâm. An toàn không chỉ dưới giác độ chuyên môn mà còn an toàn trong suy nghĩ của phụ huynh và học sinh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.

 

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Bởi những việc liên quan tới đông đảo người dân thì ngoài những yếu tố mang tính chuyên môn cũng phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận tích cực.  

 

                                                                                                    Tú Linh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với BTV Huyện ủy Vĩnh Linh: Cần làm rõ hướng đi của địa phương, tạo đà để Vĩnh Linh bứt phá vươn lên (19/2/2020)
Hướng Hóa, Cam Lộ, Triệu Phong: Thành lập đảng bộ ở các xã mới do sáp nhập (19/2/2020)
Triệu Phong: Hơn 2,7 tỉ đồng hỗ trợ phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ (19/2/2020)
Thu hút nhiều dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (19/2/2020)
Các cấp Hội Phụ nữ Vĩnh Linh huy động gần 15 tỉ đồng hỗ trợ hội viên khó khăn (19/2/2020)
Bộ CHQS Quảng Trị: Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình huấn luyện và Thi cán bộ huấn luyện giỏi (19/2/2020)
Trồng thử nghiệm thành công cây ném ở vùng Cùa (19/2/2020)
Đảng ủy Quân khu 4 - Tỉnh ủy Quảng Trị: Triển khai công tác phối hợp chỉ đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2020. (19/2/2020)
Đakrông: Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên Trường Tiểu học &Trung học Cơ sở A Vao (19/2/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ