Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam thăm, làm việc tại Quảng Trị


Ngày cập nhật: 14/02/2020 13:18:31

(QT) - Sáng nay 14.2.2020, Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam – VVA do Chủ nhiệm Ủy ban POW/MIA Grant Townset Coates làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

 

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hoàng Nam tiếp với Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - Ảnh: Trúc Phương​

 

Mục đích chuyến thăm của Đoàn là tiếp tục Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh (VIP), trao đổi tình hình quan hệ Việt – Mỹ và tiến trình giải quyết vấn đề MIA của cả hai phía. Từ năm 1993 cho đến nay chương trình VIP của VVA đã cung cấp cho Việt Nam khoảng 300 hồ sơ liên quan tới hơn 12.000 trường hợp bộ đội hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; giúp tìm kiếm, quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ; đồng thời tích cực ủng hộ Việt Nam và mối quan hệ Việt- Mỹ. 

 

Thay mặt Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban POW/MIA Grant Townset Coates bày tỏ sự vui mừng khi được quay trở lại Quảng Trị thực hiện sứ mệnh của mình đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh trong việc hỗ trợ cung cấp thông tin tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh. Cùng với đó thể hiện mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác giữa hai bên để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm người hy sinh, mất tích trong chiến tranh.

 

Bên cạnh đó, ông Hoàng Nam còn thông tin thêm về chương trình Festival vì Hòa Bình sẽ được diễn ra tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới, bày tỏ hy vọng đây sẽ là cầu nối giữa quá khứ và tương lai, là nơi gặp gỡ hòa bình giữa các cựu chiến binh Mỹ và cựu chiến binh Việt Nam nhằm củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp trong suốt 25 năm qua.

 

Ông Grant Townset Coates và cộng sự của mình cũng hứa sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn, nỗ lực đem đến cho người dân Quảng Trị nhiều hơn các hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam đối với các nạn nhân tại đây và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, từ thiện.

 

Cùng ngày, Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam đã đến thăm Thành Cổ Quảng Trị.

 

                  Trúc Phương

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Chủ động dự báo tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, ứng phó kịp thời với những vấn đề phát sinh trên lĩnh vực tuyên giáo. (22/2/2020)
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị (21/2/2020)
Giáo sư- Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo: Đoàn kết dân tộc phải lấy đoàn kết trong Đảng làm cốt lõi và đoàn kết trong toàn dân là rất quan trọng (21/2/2020)
Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (21/2/2020)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Cần tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng tổ chức sản xuất hàng hóa lớn gắn với lợi thế từng vùng và theo nhu cầu thị trường (21/2/2020)
Triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba (21/2/2020)
Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 2.2020 (21/2/2020)
Ký cam kết trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy cơ sở với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Trị (20/2/2020)
Gio Linh, Cam Lộ: Quán triệt chuyên đề năm 2020 về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (20/2/2020)
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ