Phát miễn phí 400 bình xịt dung dịch sát khuẩn tự chế cho người dân


Ngày cập nhật: 14/02/2020 12:06:21

(QT) - Sáng nay 14.2.2020, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tổ chức phát miễn phí cho người dân 400 bình xịt dung dịch sát khuẩn phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra.

 

Các bình xịt dung dịch sát khuẩn do cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tự chế đã đến tay người dân - Ảnh: Q.H​

 

Trước đó, nhận thấy tình trạng khan hiếm dung dịch sát khuẩn trên địa bàn trong thời gian qua, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị mà chủ công là Khoa Công nghệ - Kỹ thuật - Môi trường đã tìm hiểu, nghiên cứu và tự chế dung dịch sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Dung dịch này đã được Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế test mẫu thử và kết luận đảm bảo tiêu chuẩn. Ngay sau đó, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã quyết định sản xuất số lượng lớn dung dịch sát khuẩn để tặng người dân, chung tay phòng Covid-19.

 

Tại điểm phát tập trung, rất đông người dân đã đến nhận bình xịt dung dịch sát khuẩn và gửi lời cảm ơn cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. Bí thư Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị Nguyễn Văn Huế cho biết: “Vì khan hiếm vỏ bình xịt nên chúng tôi đăng tải thông tin, đề nghị người dân thu gom vỏ bình xịt đã qua sửa dụng để tái sử dụng. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, chúng tôi sẽ pha dung dịch sát khuẩn mới vào để tặng cho nhiều người dân hơn”.

 

Nhận được bình xịt dung dịch sát khuẩn từ cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Lợi (sinh năm 1966), trú tại Khu phố 4, Phường 1, thành phố Đông Hà chia sẻ: “Mấy ngày trước, tôi và một số chị em trong khu phố đi tìm mua dung dịch sát khuẩn nhưng không có hoặc có thì giá cao. Giờ nhận được món quà từ tay cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, tôi rất vui mừng”.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ hơn 19.500 người dân khai báo y tế (9/4/2020)
Tăng cường xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản (9/4/2020)
Hướng Hóa: 14 xã thiếu nước và có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt (9/4/2020)
Bia di tích lịch sử cách mạng có nguy cơ mất an toàn do sạt lở bờ sông (9/4/2020)
Ở nhà vẫn giải quyết được thủ tục hành chính (9/4/2020)
Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ phòng, chống COVID-19 (9/4/2020)
Cần sớm triển khai phương án hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh (9/4/2020)
Cán bộ y tế hiến máu cứu sản phụ tai biến (9/4/2020)
Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phòng, chống COVID-19 (8/4/2020)

Trực tuyến

87659883
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ