Hội thảo định hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0


Ngày cập nhật: 28/01/2020 20:33:17

(QT Xuân) - Chiều nay 28.1.2020, nhằm ngày mùng 4 Tết Nguyên đán, Câu lạc bộ Kiến tạo trẻ Quảng Trị (Le QinsiDers) tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0. Hội thảo thu hút sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và hơn 300 học sinh, sinh viên, phụ huynh trên địa bàn.

 

Các diễn giả trò chuyện về những trải nghiệm nghề nghiệp của bản thân - Ảnh: Q.H​

 

Tại hội thảo, các bạn trẻ có dịp gặp gỡ, chuyện trò với 5 diễn giả gồm: ông Desmond Boey, anh Nguyễn Hải Thạch, Nguyễn Việt Hùng, Lê Hồng Hải Nhân và chị Phan Thị Ánh Tiên. Đây là những người có kinh nghiệm, kĩ năng, từng gặt hái nhiều thành công trong học tập, công việc. Ngoài ông Desmond Boey, Chủ tịch Công ty Asia Innovative Learning & Consultancy ở Singapore, 4 diễn giả còn lại đều là những thanh niên trẻ tuổi người Quảng Trị.

 

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các diễn giả đã chia sẻ câu chuyện về những trải nghiệm nghề nghiệp của bản thân, bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn. Cùng với đó, 5 diễn giả trao đổi, thảo luận sâu về triển vọng nghề nghiệp, cơ hội, thách thức đến từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ngoài ra, các diễn giả còn chia sẻ những ý tưởng, giải pháp hay để giúp các bạn trẻ tháo gỡ khó khăn, thách thức liên quan đến việc làm trong thời gian sắp tới.

 

Được biết, CLB Kiến tạo trẻ Quảng Trị thành lập từ tháng 12.2015 với mong muốn hỗ trợ phát triển năng lực, giúp thu hẹp khoảng cách giữa học sinh, sinh viên ở Quảng Trị với các tỉnh, thành phố lớn. Từ đây, các bạn trẻ trên địa bàn có thể chuẩn bị tốt hơn hành trang cho tương lai, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ người Quảng Trị năng động, nhiệt huyết, khát khao cống hiến cho quê hương.

 

Hội thảo định hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0 là dự án thứ 7 mà Le QinsiDers tổ chức kể từ ngày thành lập đến nay. Không chỉ góp phần trang bị kiến thức, kinh nghiệm quý từ thực tiễn, hội thảo còn truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ chuẩn bị tốt hơn để tự tin đối diện với những khó khăn, thách thức.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với BTV Huyện ủy Vĩnh Linh: Cần làm rõ hướng đi của địa phương, tạo đà để Vĩnh Linh bứt phá vươn lên (19/2/2020)
Hướng Hóa, Cam Lộ, Triệu Phong: Thành lập đảng bộ ở các xã mới do sáp nhập (19/2/2020)
Triệu Phong: Hơn 2,7 tỉ đồng hỗ trợ phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ (19/2/2020)
Thu hút nhiều dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (19/2/2020)
Các cấp Hội Phụ nữ Vĩnh Linh huy động gần 15 tỉ đồng hỗ trợ hội viên khó khăn (19/2/2020)
Bộ CHQS Quảng Trị: Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình huấn luyện và Thi cán bộ huấn luyện giỏi (19/2/2020)
Trồng thử nghiệm thành công cây ném ở vùng Cùa (19/2/2020)
Đảng ủy Quân khu 4 - Tỉnh ủy Quảng Trị: Triển khai công tác phối hợp chỉ đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2020. (19/2/2020)
Đakrông: Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên Trường Tiểu học &Trung học Cơ sở A Vao (19/2/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ