Tăng cường xe vận chuyển hành khách sau Tết Nguyên đán


Ngày cập nhật: 28/01/2020 09:08:17

(QT Xuân) - Sau những ngày đón Tết Canh Tý - 2020 ở Quảng Trị, người lao động, học sinh bắt đầu trở lại các tỉnh để làm việc và học tập. Theo thông lệ, vào những ngày chẵn, bắt đầu từ mùng 4 tết, lượng khách vào Nam rất đông. Trung tâm Quản lí bến xe khách Quảng Trị cùng với các đơn vị vận tải đã triển khai phương tiện vận chuyển hành khách, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.      

 

Xe khách được tăng cường để đảm bảo vận chuyển hành khách trở lại nơi làm việc, học tập sau Tết Nguyên đán- Ảnh ĐV

 

Dự báo, sau Tết Nguyên đán có khoảng 10.000 học sinh, người lao động trở lại nơi học tập, làm việc. Do đó, Trung tâm đã bố trí 143 phương tiện phục vụ hành khách, trong đó có 6 xe tăng cường. Riêng sáng mùng 4 tết, tại bến xe Đông Hà có 10 xe đường dài xuất bến đi các tỉnh phía Nam với khoảng 420 hành khách. Anh Hoàng Minh Tú, thành phố Đông Hà bắt xe chuẩn bị trở lại nơi làm việc, nói: “Tôi thấy chất lượng phục vụ của các nhà xe càng ngày càng được nâng lên, chu đáo. Tuy giá vé có cao hơn ngày thường nhưng nhìn chung khá hợp lí”.

 

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, Trung tâm Quản lí bến xe khách tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình trạng các xe chạy lòng vòng, sang đổi khách, đón trả khách không đúng nơi quy định, đặc biệt là tuyên truyền để nhân viên, lái xe không sử dụng rượu bia khi lái xe.

 

Đồng thời bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ hành khách và phương tiện tránh tình trạng cò vé, nâng giá cước sau tết. Ông Đoàn Xuân Tịnh, Phó Trưởng Bến xe khách Đông Hà cho biết: “Chúng tôi đã triển khai kế hoạch phối hợp với các lực lượng như thanh tra, CSGT để đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời chuẩn bị các phương tiện tăng cường nếu lượng khách về bến đông, không để khách ùn ứ tại bến sau tết”.   

    

Năm nay, lượng khách đi tại bến Đông Hà không đến mức quá tải vì hành khách có nhiều lựa chọn khác về phương tiện. Tuy vậy, vào dịp cao điểm phục vụ sau tết, 100% cán bộ, nhân viên của bến sẽ được huy động làm việc. Các đơn vị cũng đã có kế hoạch tăng cường lực lượng tuần tra, ứng trực đảm bảo tốt trật tự an toàn xã hội và an toàn phòng chống cháy nổ tại bến. 

                                                                                                                                                                                   

  Đ.V

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với BTV Huyện ủy Vĩnh Linh: Cần làm rõ hướng đi của địa phương, tạo đà để Vĩnh Linh bứt phá vươn lên (19/2/2020)
Hướng Hóa, Cam Lộ, Triệu Phong: Thành lập đảng bộ ở các xã mới do sáp nhập (19/2/2020)
Triệu Phong: Hơn 2,7 tỉ đồng hỗ trợ phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ (19/2/2020)
Thu hút nhiều dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (19/2/2020)
Các cấp Hội Phụ nữ Vĩnh Linh huy động gần 15 tỉ đồng hỗ trợ hội viên khó khăn (19/2/2020)
Bộ CHQS Quảng Trị: Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình huấn luyện và Thi cán bộ huấn luyện giỏi (19/2/2020)
Trồng thử nghiệm thành công cây ném ở vùng Cùa (19/2/2020)
Đảng ủy Quân khu 4 - Tỉnh ủy Quảng Trị: Triển khai công tác phối hợp chỉ đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2020. (19/2/2020)
Đakrông: Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên Trường Tiểu học &Trung học Cơ sở A Vao (19/2/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ