Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020


Ngày cập nhật: 25/01/2020 04:27:27

(QT Xuân) - Tối qua 24.1.2020 (30 Tết), tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Sở VH,TT&DL phối hợp với UBND TP. Đông Hà tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, TP. Đông Hà và đông đảo người dân đến dự.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, TP. Đông Hà và đông đảo người dân đến dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 - Ảnh: Minh Đức

 

Một số hình ảnh của chương trình nghệ thuật

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

Hội chơi Bài chòi thu hút nhiều người dân tham gia - Ảnh: Minh Đức

 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 gồm có 2 phần gồm: Tiếng vọng non sông và Nồng nàn sắc xuân. Chương trình được phối hợp thực hiện giữa các ca sĩ, diễn viên Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị và một số ca sĩ, nghệ sĩ của TP.Đông Hà, thị xã Quảng Trị cùng với các ca sĩ là người Quảng Trị xa quê đã tạo dựng được tên tuổi trên toàn quốc trình diễn. Nhiều tiết mục hát, múa đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước đổi mới và phát triển, ca ngợi những thành tựu nổi bật của tỉnh Quảng Trị trên các lĩnh vực cùng những vũ điệu sôi động được dàn dựng công phu, hấp dẫn, mang đến cho người dân nhiều cảm xúc vui tươi, phấn khởi.

 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 vừa khép lại đúng vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ Kỷ Hợi 2019 và năm mới Canh Tý 2020, cũng là lúc những màn bắn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời TP.Đông Hà. Hàng nghìn người dân trong thời khắc thiêng liêng cầu mong một năm mới có nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc và đạt được nhiều kết quả cao trong học tập, lao động, sản xuất cũng như tin tưởng vào một năm mới quê hương, đất nước đạt được nhiều thành tựu nổi bật mới.

 

* Trước đó, Sở VH,TT&DL phối hợp với UBND TP.Đông Hà tổ chức Hội chơi Bài chòi và các hoạt động vui chơi, giải trí tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh Quảng Trị đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm xuân Canh Tý 2020. Bài chòi là một trong những di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng và tiêu biểu ở các làng quê thuộc dải đất miền Trung từ Quảng Bình trở vào, nhưng thịnh hành nhất là vùng Nam Trung Bộ.

 

Bài chòi vừa mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, vừa chứa đựng vẻ dịu dàng, duyên dáng của một nét văn hóa truyền thống đầy ý nghĩa. Hội Bài chòi đã trở thành nếp sinh hoạt văn hóa, là món ăn tinh thần không thể thiếu được của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cần có giải pháp chủ động, phối hợp kiểm soát được nguồn cấp nước, khắc phục vấn đề thiếu nguồn nước (24/2/2020)
Thả cá thể đồi mồi dứa nặng 43 kg về môi trường tự nhiên (24/2/2020)
Tiếp tục cung ứng hơn 1.000 cây lan hồ điệp ra thị trường (24/2/2020)
Hơn 732 tỉ đồng đầu tư vào Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử (24/2/2020)
Trao tiền hỗ trợ gia đình cô giáo mầm non mất vì tai nạn giao thông (24/2/2020)
Cấp gần 20.000 kg hóa chất phòng trừ dịch bệnh thủy sản (24/2/2020)
Bánh ướt Phương Lang đạt doanh thu mỗi năm khoảng 7 tỉ đồng (24/2/2020)
Triệu Phong xuất hiện đàn chim lạ trên đồng ruộng (24/2/2020)
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với BTV Huyện ủy Gio Linh: Gio Linh chú trọng giải pháp thay đổi tỉ trọng các ngành kinh tế phù hợp, nâng dần mức sống của người dân (24/2/2020)

Trực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ