Xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện chủ đề hoạt động công đoàn năm 2020


Ngày cập nhật: 14/01/2020 16:52:12

(QT) – Hôm nay 14.1.2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ly Kiều Vân đã đến dự.

  

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ly Kiều Vân trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019-Ảnh: T.N​

              

Báo cáo tổng kết phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Quảng Trị năm 2019 nêu rõ, trong năm vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã bám sát các chỉ tiêu nhiệm vụ và chương trình công tác đề ra để tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện, mang lại kết quả rõ nét, các nội dung, chỉ tiêu đề ra thực hiện theo đúng kế hoạch. Nổi bật là các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị được tổ chức rộng khắp từ cấp tỉnh đến cơ sở.

 

Công tác chăm lo cho người lao động được tăng cường. Chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về ATVSLĐ” được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo tổ chức đồng loạt ở cấp huyện, ngành và cấp cơ sở, tạo được sự lan tỏa, huy động được nhiều nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động. Kết quả có 11/14 LĐLĐ cấp huyện, công đoàn ngành và 121 CĐCS khu vực doanh nghiệp tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, tặng 3.526 suất quà trị giá trên 1,8 tỉ đồng, hỗ trợ xây dựng 45 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 1,8 tỉ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát pháp luật lao động và công đoàn.

 

Tích cực tham gia giải quyết các đơn thư của đoàn viên và người lao động. Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (huyện, ngành) đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cam kết với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh thực hiện đạt 100% chỉ tiêu cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 

Hội nghị đã tập trung thảo luận, xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện chủ đề hoạt động công đoàn năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và kí kết giao ước thi đua giữa công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh năm 2020.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp công đoàn trong tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, lực lượng CNVC, LĐ giữ vai trò nòng cốt trong sự nghiệp phát triển KT - XH của địa phương, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; vì vậy hoạt động công đoàn phải thực sự thu hút người lao động, luôn hướng về cơ sở để tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Công đoàn luôn đồng hành với sự phát triển bền vững của đơn vị, doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động.

 

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho 5 tập thể, bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân, bằng “Lao động sáng tạo” cho 15 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân;  LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho 5 tập thể, bằng khen cho 60 tập thể và 97 cá nhân.

 

Thiên Nhân

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Tăng cường xe vận chuyển hành khách sau Tết Nguyên đán (28/1/2020)
Thủ tướng chỉ đạo ‘chống dịch như chống giặc’, chịu thiệt hại kinh tế để bảo vệ người dân (27/1/2020)
Công điện tăng cường đảm bảo ATGT trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2020 (27/1/2020)
Lễ hội truyền thống Chợ đình Bích La Xuân Canh Tý - 2020 (27/1/2020)
Quảng Trị chủ động phòng chống bệnh do virus corona gây ra (27/1/2020)
Những chuyến hàng xuất nhập khẩu đầu tiên của năm Canh Tý (27/1/2020)
Đến chợ để mua “cái lộc đầu năm” (27/1/2020)
Vĩnh Hòa tổ chức hội bài chòi mừng Xuân Canh Tý - 2020 (27/1/2020)
Nông dân Vĩnh Linh ra đồng sản xuất đầu năm mới (27/1/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ