Giao ban công tác hội quần chúng cấp tỉnh năm 2019


Ngày cập nhật: 13/12/2019 12:35:29

(QT) - Sáng nay 13.12.2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã chủ trì hội nghị giao ban công tác hội quần chúng cấp tỉnh năm 2019, định hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban - Ảnh: Đức Việt

 

Hiện toàn tỉnh có 49 tổ chức hội quần chúng cấp tỉnh. Trong năm 2019, các tổ chức hội đã bám sát tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ được giao, tích cực triển khai thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp tích cực với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội, các cấp, các ngành, địa phương trong tổ chức và triển khai thực hiện các hoạt động, phong trào thuộc lĩnh vực chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra; tăng cường củng cố, phát triển hội viên, tổ chức hội trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự đảm bảo kinh phí; phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, bảo đảm tính dân chủ, tạo điều kiện để hội viên phát huy tính sáng tạo, đóng góp tích cực trong các lĩnh vực công tác xã hội; tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội, thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

 

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức hội cấp tỉnh đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào một số nội dung và nhiệm vụ trọng tâm của các Hội trong thời gian tới. Đồng thời, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan cũng đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của các hội.

 

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các hội quần chúng vào sự phát triển chung của tỉnh trên các mặt kinh tế - xã hội, nhất là trong việc bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho những đối tượng yếu thế trong xã hội.

 

Đồng thời đề nghị thời gian tới, các hội quần chúng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, triển khai nhiệm vụ mới bám sát với nhiệm vụ chính trị, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ, chức năng, công tác hội. Yêu cầu các tổ chức hội nghiên cứu, xác lập, khoanh lại phạm vi hoạt động của đơn vị mình để từ đó có cơ sở đề xuất cấp kinh phí hoạt động; cần tiếp tục kiện toàn, tăng cường quản lí hội viên cũng như ngân sách đúng theo quy định của pháp luật. Các hội cũng cần tăng cường hơn nữa việc trao đổi, tương tác thông tin đối với cơ quan quản lí.

 

Về các kiến nghị, đề xuất của các tổ chức hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ phối hợp cùng với một số cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết thỏa đáng.

 

Đức Việt

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ