Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Tập đoàn CPG Consultants PTE Ltd về Dự án cảng hàng không tỉnh Quảng Trị


Ngày cập nhật: 08/12/2019 19:29:31

(QT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính vừa làm việc với Tập đoàn CPG Consultants PTE Ltd (Singapore) về Dự án cảng hàng không tỉnh Quảng Trị, giới thiệu và thảo luận cơ hội hợp tác, xúc tiến phát triển dự án.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị CPG hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong quá trình kêu gọi, xúc tiến đầu tư dự án

 

CPG là một trong những tập đoàn lớn của Singapore chuyên triển khai các dự án về quy hoạch, thiết kế, giám sát và quản lí các dự án cảng hàng không, trong đó một số đồ án cảng hàng không lớn như: Changi Singapore (terminal 1, 2, 3), Vũ Hán, Zhang Jia Jie, Thượng Hải (Trung Quốc), Benazir Bhutto (Pakistan), rà soát quy hoạch và thiết kế terminal 3 - sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc), Doha mới (Qatar), Ahmedabad (Ấn Độ).... Tại Việt Nam, CPG đã triển khai thành công một số đồ án như: Sân bay quốc tế Cần Thơ, Phú Quốc, Ban Mê Thuột và gần đây nhất là Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

 

Sau khi nghe đoàn giới thiệu tổng quan về CPG và các hoạt động liên quan đến tư vấn, phát triển hàng không tại Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của đoàn, đồng thời cung cấp một số thông tin liên quan đến quá trình hoàn thành các thủ tục pháp lí về quy hoạch, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư, phát triển dự án Cảng hàng không Quảng Trị. Thông qua các kinh nghiệm, mối liên hệ của CPG trên lĩnh vực hàng không quốc tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị CPG hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong quá trình kêu gọi, xúc tiến đầu tư dự án và giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tiếp tục làm đầu mối, khâu nối với CPG trong các công việc có liên quan.

 

Thay mặt tập đoàn CPG, bà Jeannie Chew, Phó Chủ tịch Tập đoàn trân trọng cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ đoàn trong quá trình đến thăm, làm việc tại địa hương và cho rằng dự án Cảng hàng không Quảng Trị là một dự án rất có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa. Tập đoàn CPG cam kết hỗ trợ tỉnh khâu nối, tiếp cận với các nhà đầu tư chiến lược để nghiên cứu, đầu tư thực hiện dự án trong thời gian tới theo đề nghị của tỉnh.

 

Trước đó, thông qua sự hỗ trợ của Sở Giao thông Vận tải và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Tập đoàn CPG đã đi khảo sát thực địa vị trí quy hoạch dự án Cảng hàng không Quảng Trị tại Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh.

 

Nguyễn Đức Tân

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán (21/1/2020)
Thăm và tặng quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo tại huyện Hướng Hóa (21/1/2020)
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị trao quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn (20/1/2020)
Vĩnh Linh phân bổ trên 5,6 tấn gạo cứu trợ 3 xã miền núi (20/1/2020)
Triển lãm mai vàng Quảng Trị (20/1/2020)
Hơn 1.900 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chăm sóc, tặng quà trong dịp tết (20/1/2020)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc tết các đơn vị, doanh nghiệp và đối tượng chính sách (20/1/2020)
47 phạm nhân sẽ được tha tù trước thời hạn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. (20/1/2020)
Khẩn trương phòng trừ bệnh khảm lá do virus gây hại trên cây sắn (20/1/2020)
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ