Tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV


Ngày cập nhật: 02/12/2019 16:25:45

(QT) – Hôm nay 2.12.2019, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng và các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã Vĩnh Thạch (huyện Vĩnh Linh), Gio Bình (huyện Gio Linh), Phường 2 (thị xã Quảng Trị), Phường 4 (thành phố Đông Hà).

Cử tri Phường 4, thành phố Đông Hà phát biểu tâm tư nguyện vọng với Quốc hội - Ảnh: Lê Minh

Cử tri xã Vĩnh Thạch nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc - Ảnh: Trần Tuyền

 

 Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe các ĐBQH báo cáo kết quả nội dung kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri đánh giá cao chất lượng nội dung kì họp, trong đó Quốc hội đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước phù hợp với nguyện vọng của cử tri. Bên cạnh đó, đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua.

 

Phát biểu tâm tư nguyện vọng, cử tri đề nghị Quốc hội quan tâm có giải pháp thực thi hiệu quả những vấn đề nổi cộm được nhân dân cả nước quan tâm. Trong đó, cần xây dựng các giải pháp nhằm nâng cao đạo đức, trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức, đặc biệt là ở cơ sở vì hiện nay tình trạng sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp vẫn còn xảy ra nhiều nơi. Có giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông mang tính bền vững. Trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng cần có giải pháp thu hồi triệt để tài sản do phạm tội mà có.

 

Bên cạnh đó, kiến nghị Quốc hội có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế có thể khám chữa bệnh ở các tuyến khác mà vẫn không ảnh hưởng quyền lợi. Nhiều cử tri cũng quan tâm đến việc tiền mua bảo hiểm tăng lên khi mức lương cơ sở tăng, ảnh hưởng đến nhu cầu đóng bảo hiểm tự nguyện của nhân dân. Nhiều ý kiến phản ánh, hiện nay các loại phí chuyển nhượng đất đai, cấp mới giấy CNQSD đất tăng cao trong khi chất lượng dịch vụ chưa có nhiều chuyển biến, cần có giải pháp khắc phục. Mong muốn Quốc hội có chính sách cho đội ngũ giáo viên mầm non công tác trước năm 1995 được đóng bảo hiểm đủ thời gian.

 

Kiến nghị những vấn đề liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương, cử tri xã Vĩnh Thạch có 11 ý kiến phản ánh liên quan đến việc xây dựng Khu đô thị sinh thái biển AE Resort Cửa Tùng của Công ty Cổ phần Tập đoàn AE. Quan tâm giải quyết cấp giấy CNQSD đất cho một số hộ dân dọc tuyến đường du lịch ven biển. Bên cạnh đó, đưa ra thực trạng cán bộ địa chính xã gặp khó khăn khi cấp giấy CNQSD đất cho người dân vì bản đồ địa chính không trùng khớp với số liệu, diện tích đất thực tế, cần sớm có giải pháp. Kiến nghị tỉnh hỗ trợ người dân tìm hướng đi bền vững cho nông sản địa phương; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở các trạm y tế.

 

Cử tri xã Gio Bình kiến nghị các cơ quan chức năng quan tâm xử lí tình trạng bãi rác của huyện nằm tại xã gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Việc sáp nhập các thôn, xã gây bức xúc trong nhân dân vì liên quan đến tranh chấp diện tích đất trồng cây cao su giữa các hộ dân trên địa bàn với Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị. UBND tỉnh cần quan tâm hơn nữa việc đầu tư xây dựng một số tuyến đường nông thôn để người dân đi lại được thuận lợi.

 

Cử tri Phường 4, thành phố Đông Hà phản ánh một số nhà máy công nghiệp đóng trên địa bàn xã Cam Hiếu và giáp ranh với Phường 4 gây ô nhiễm môi trường về nguồn nước thải gây hoang mang cho người dân, kiến nghị giải quyết dứt điểm.

 

Cử tri Phường 2, thị xã Quảng Trị kiến giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, giải quyết việc cấp đất đối với các hồ sơ tồn đọng trên địa bàn hiện nay.

 

Trên cơ sở ý kiến của cử tri, các ĐBQH và lãnh đạo các ngành chức năng, địa phương giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị chính đáng của cử tri để tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp chuyển Quốc hội và các cơ quan chức năng trung ương và địa phương quan tâm xử lí trong thời gian tới.

 

Lê Minh- Trần Tuyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Tập đoàn CPG Consultants PTE Ltd về Dự án cảng hàng không tỉnh Quảng Trị (8/12/2019)
Công nhận phiên hiệu thanh niên xung phong cho Sư đoàn Thủy lợi Triệu Hải (8/12/2019)
Gần 60 triệu đồng hỗ trợ học sinh và người dân vùng khó (7/12/2019)
Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cho 70 đoàn viên thanh niên (7/12/2019)
Xã Vĩnh Lâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (7/12/2019)
Hội thảo nghiệp vụ: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh bắc miền Trung” (7/12/2019)
Học sinh học lịch sử trải nghiệm tại khu Di tích nhà Đày Lao Bảo (6/12/2019)
Bế mạc kì họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII: Thông qua 20 nghị quyết quan trọng (6/12/2019)
Chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” (6/12/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ