Đổi phế liệu lấy cây


Ngày cập nhật: 02/12/2019 16:24:15

(QT) - Đoàn Trường THPT Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa vừa tổ chức hoạt động “Đổi phế liệu lấy cây”. Đây là hoạt động mới mẻ, hết sức ý nghĩa, góp phần kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.

   

Các chậu hoa mà học sinh Trường THPT Hướng Hóa chăm trồng được đổi bằng phế liệu hoặc bán với giá ưu đãi​

            

Tham gia hoạt động, học sinh, giáo viên, phụ huynh và người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa sẽ được đổi các loại phế liệu như giấy vụn, chai nhựa, vỏ lon… để lấy các loại cây như hoa mười giờ, sen đá, xương rồng… Một số phế liệu mà mọi người mang đến được thành viên Câu lạc bộ (CLB) Môi trường của trường hỗ trợ trang trí thành các chậu hoa đẹp mắt. Chủ nhân của chậu hoa được tạo điều kiện mua các loại cây với giá ưu đãi để trồng. Những người tham gia hoạt động còn có cơ hội sở hữu những chậu hoa đẹp, là phần thưởng của chương trình bốc thăm may mắn. Sau hoạt động, nhiều người rất vui mừng khi có những chậu cây ưng ý mang về để trang trí nhà, cơ quan, lớp học…

 

Được biết, ý tưởng “Đổi phế liệu lấy cây” do thành viên CLB Môi trường của Trường THPT Hướng Hóa nghĩ ra với mong muốn thay đổi nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường. Để có những chậu cây đẹp chuẩn bị cho hoạt động, các em học sinh đã trực tiếp đến xin hoặc mua giống cây từ các nhà vườn, hộ dân trên địa bàn để về ươm trồng. Thành viên trong CLB cũng thường xuyên trao đổi, bàn bạc về cách thức tổ chức chương trình và tập vẽ trang trí các chậu hoa làm bằng phế liệu.

 

Bí thư Đoàn Trường THPT Hướng Hóa Phan Trung Tuấn cho biết, hoạt động “Đổi phế liệu lấy cây” nhận được sự quan tâm không chỉ của học sinh, giáo viên mà cả phụ huynh và người dân trên địa bàn. Thông qua hoạt động, mọi người đã ý thức hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường. Mỗi người có thể làm những việc làm đơn giản để bảo vệ môi trường như trồng những chậu cây xanh hay không xả rác thải nhựa bừa bãi.

 

 “Thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động “Đổi phế liệu lấy cây”. Cùng với đó, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động học sinh làm bồn, chậu hoa từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường để trồng cây trong khuôn viên nhà trường; trang trí lớp học bằng cây xanh; thu gom chai nhựa, vỏ lon, giấy vụn để gây quỹ giúp bạn nghèo…”, thầy Phan Trung Tuấn chia sẻ.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Tập đoàn CPG Consultants PTE Ltd về Dự án cảng hàng không tỉnh Quảng Trị (8/12/2019)
Công nhận phiên hiệu thanh niên xung phong cho Sư đoàn Thủy lợi Triệu Hải (8/12/2019)
Gần 60 triệu đồng hỗ trợ học sinh và người dân vùng khó (7/12/2019)
Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cho 70 đoàn viên thanh niên (7/12/2019)
Xã Vĩnh Lâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (7/12/2019)
Hội thảo nghiệp vụ: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh bắc miền Trung” (7/12/2019)
Học sinh học lịch sử trải nghiệm tại khu Di tích nhà Đày Lao Bảo (6/12/2019)
Bế mạc kì họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII: Thông qua 20 nghị quyết quan trọng (6/12/2019)
Chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” (6/12/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ