Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc


Ngày cập nhật: 01/12/2019 16:57:44

(QT) -Tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ KH & ĐT Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI), Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Hàn Quốc Nam Ki-Hong; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương và trên 700 doanh nghiệp của 2 nước. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tham dự diễn đàn với vai trò là thành viên chính thức của đoàn công tác Thủ tướng Chính phủ.

 

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

 

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân từ ngày 24-28/11/2019 - chuyến thăm sau khi kết thúc các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kỉ niệm 30 năm quan hệ đối thoại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Hàn Quốc, Hội nghị cấp cao Mekong - Hàn Quốc lần thứ nhất tại thành phố Busan, cũng như chuẩn bị cho các hoạt động ASEAN 2020 khi Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch.

 

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Nam Ki-Hong và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương 2 nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã trao đổi Bản ghi nhớ (MOU) về việc phối hợp triển khai, thực hiện dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ, huyện Hải Lăng với Công ty CP Liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy (MTIP) với tổng mức đầu tư 650 triệu USD; trao Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Poong In Trading thực hiện dự án Nhà máy may thời trang cao cấp tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong với tổng mức đầu tư 20 triệu USD. Đây là dự án FDI 100% vốn đầu tư Hàn Quốc đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

Trước đó, cũng tại Thủ đô Seoul, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có phiên làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty CP Liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy (MTIP) và đại diện lãnh đạo các đối tác: Tập đoàn POSCO, Tập đoàn Phát triển đô thị và Cơ sở hạ tầng hải ngoại Hàn Quốc (KIND). Tại phiên làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị liên doanh và các đối tác khẩn trương triển khai dự án theo đúng chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ và MOU vừa kí kết. Đại diện nhà đầu tư và các đối tác cam kết thực hiện dự án theo tiến độ và đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ hoàn tất các thủ tục dự án tại các bộ, ngành trung ương của Việt Nam.

 

Với vai trò là thành viên chính thức của đoàn công tác Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác cấp cao; tham dự Lễ động thổ thành phố thông minh Busan Eco- Delta, thăm cảng quốc tế Busan, thăm gian hàng Việt Nam tại Triển lãm Korea - ASEAN Invest; dự tiệc chiêu đãi do Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân chủ trì chào mừng Thủ tướng Chính phủ và phu nhân; dự tọa đàm với các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc cũng như tiếp xúc, làm việc với một số doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng của Hàn Quốc để thúc đẩy, xúc tiến đầu tư vào Quảng Trị.

 

Nguyễn Đức Tân (từ Seoul)

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Tập đoàn CPG Consultants PTE Ltd về Dự án cảng hàng không tỉnh Quảng Trị (8/12/2019)
Công nhận phiên hiệu thanh niên xung phong cho Sư đoàn Thủy lợi Triệu Hải (8/12/2019)
Gần 60 triệu đồng hỗ trợ học sinh và người dân vùng khó (7/12/2019)
Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cho 70 đoàn viên thanh niên (7/12/2019)
Xã Vĩnh Lâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (7/12/2019)
Hội thảo nghiệp vụ: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh bắc miền Trung” (7/12/2019)
Học sinh học lịch sử trải nghiệm tại khu Di tích nhà Đày Lao Bảo (6/12/2019)
Bế mạc kì họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII: Thông qua 20 nghị quyết quan trọng (6/12/2019)
Chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” (6/12/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ