Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị


Ngày cập nhật: 15/11/2019 18:15:20

(QT) - Hôm nay 15.11.2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về tình hình tổ chức bộ máy và hoạt động của Đảng bộ Khối sau khi hợp nhất.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 1.7.2019, trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh với Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Sau hơn 4 tháng thực hiện đề án hợp nhất hai đảng bộ, đến nay tổ chức bộ máy Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đi vào hoạt động ổn định, gồm có thường trực đảng uỷ, 5 cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc, tổng biên chế 25 người. Toàn Đảng bộ có 81 tổ chức cơ sở đảng với 4.694 đảng viên.

 

Cùng với việc khẩn trương sắp xếp tổ chức bộ máy, Đảng uỷ Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nội dung chuyên môn theo yêu cầu của đề án hợp nhất. Trong đó, chú trọng việc xây dựng quy chế hoạt động; chủ động rà soát lại chương trình hoạt động toàn khoá của hai đảng bộ; hoàn thành việc chuyển giao và tiếp nhận các tổ chức cơ sở đảng cũng như công tác xây dựng Đảng, chương trình kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2019…

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực của Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trong thời gian ngắn đã nhanh chóng hoàn thành việc sắp xếp và kiện toàn bộ máy theo yêu cầu cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, thời gian tới Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần chủ động rà soát lại các nhiệm vụ, chỉ tiêu của hai đảng bộ trước đây đã xây dựng để xác định rõ nhiệm vụ sau khi hợp nhất; tập trung vào những nhiệm vụ chưa đạt để có giải pháp quyết liệt hoàn thành trong nhiệm kì 2015-2020, nhất là các cam kết đã kí với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ Khối khi không có chính quyền cùng cấp; lựa chọn một số nội dung trọng tâm để lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức, thực sự là chỗ dựa của các tổ chức cơ sở đảng.

 

Theo đó, tập trung lãnh đạo các tổ chức đảng trong khối doanh nghiệp để hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh, góp phần đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng hành với doanh nghiệp thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Đối với các cơ quan trong khối, cần lựa chọn đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút đầu tư, hiện thực hoá các dự án đầu tư trên địa bàn, đặc biệt là các công trình trọng điểm, các dự án động lực.

 

Việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh sẽ góp phần hạn chế “tham nhũng vặt” của một số công chức Nhà nước, xây dựng hình ảnh đẹp của tỉnh đối với nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong những năm tiếp theo, có thể xem là hướng đột phá thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối.

 

Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ cũng lưu ý Đảng uỷ Khối cần có kế hoạch triển khai sớm để phân loại, đánh giá đảng viên một cách thực chất nhất, từ đó có cơ sở để tổng kết công tác xây dựng Đảng, đề ra nhiệm vụ của năm 2020.

 

Bên cạnh đó, chăm lo công tác xây dựng Đảng, nhất là về chính trị, tư tưởng gắn với thực hiện có nền nếp Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhằm phát hiện và ngăn chặn những dấu hiệu suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá; Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, không để sụt giảm niềm tin trong Đảng.

 

Cụ thể hoá kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiến hành đại hội đảng bộ các cấp theo đúng lộ trình, tiến độ, nhất là phần văn kiện đại hội và chuẩn bị nhân sự, đảm bảo tính xuyên suốt từ tổ chức cơ sở đảng đến Đảng bộ Khối. Xây dựng tổ chức đảng ở cơ sở thực sự lớn mạnh để Đảng bộ Khối có thể vững mạnh toàn diện.

 

NTH

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Số người bệnh tâm thần tăng gấp 4 lần so với năm 2010 (5/12/2019)
Hơn 5,6 tỉ đồng xây dựng mô hình thu gom rác thải dựa vào cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới (5/12/2019)
Ngày làm việc thứ hai, kì họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII: Thảo luận nhiều nội dung quan trọng về phát triển KT-XH của tỉnh (5/12/2019)
Triệu Phong: Doanh thu bình quân của hợp tác xã nông nghiệp ước đạt trên 632 triệu đồng (5/12/2019)
Năm 2020, tuyển chọn 950 công dân nhập ngũ (5/12/2019)
Tích cực chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân 2019-2020 (5/12/2019)
Mít tinh "Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS" (5/12/2019)
Gần 500 học viên được tập huấn về hóa đơn điện tử (5/12/2019)
Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước (5/12/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ