Thông qua một số nội dung về tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VIII


Ngày cập nhật: 17/09/2019 18:47:13

(QT) - Chiều nay 17.9.2019, Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” tổ chức cuộc họp để thông qua một số nội dung về việc tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VIII, năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi chủ trì cuộc họp.

      

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

               

Sau gần 8 tháng phát động cuộc thi, toàn tỉnh có trên 1.420 tác giả (nhóm tác giả) tham gia dự thi với 530 sản phẩm. Có 79/145 sản phẩm đạt giải cấp huyện tham gia dự thi cấp tỉnh, thuộc 5 lĩnh vực dự thi. Các mô hình, sản phẩm dự thi năm nay có nhiều điểm nổi bật, trong đó phần ý tưởng và sáng tạo trong mỗi sản phẩm được các tác giả đầu tư công phu, có tính khả thi và nhiều khả năng nhân rộng. Từ những ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày, các tác giả đã nghiên cứu, làm ra những sản phẩm có giá trị thiết thực đối với đời sống thực tiễn. Kết quả, Hội đồng chấm thi đã chọn ra 24 sản phẩm đạt giải và dự kiến sẽ tổ chức trao giải vào tháng 10/2019.

 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” đã trao đổi, đánh giá, bổ sung nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện các quy chế về cơ cấu giải thưởng, hình thức, đối tượng được khen thưởng… trong cuộc thi năm nay và những năm tiếp theo.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức, sự vào cuộc tích cực, đồng đều của các địa phương, đơn vị tại thời điểm diễn ra cuộc thi năm nay. So với những năm trước, cuộc thi năm nay đã tăng mạnh về số lượng tác giả tham gia dự thi, đồng thời xuất hiện nhiều nhiều sản phẩm khá nổi bật. Qua đó cho thấy cuộc thi ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, được tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phát động, hưởng ứng và tham gia tích cực.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh, mục đích của cuộc thi là khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi trong lĩnh vực khoa học, sáng tạo trong thanh thiếu niên, do vậy, trong thời gian tới các cấp, các ngành cần củng cố, duy trì và quan tâm nhiều hơn nữa đến thế hệ trẻ, tiếp tục nâng cao chất lượng các cuộc thi về lĩnh vực nghiên cứu khoa học để thanh thiếu niên trong tỉnh có cơ hội phát triển tài năng, được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi để phát triển niềm đam mê khoa học của mình; khuyến khích việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kĩ thuật vào sản xuất, đời sống, học tập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

Hà Trang

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cà gai leo An Xuân đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” (15/10/2019)
Cần khắc phục nhanh sự cố mất điện ở xã Cam Tuyền (15/10/2019)
Khởi công hệ thống cấp nước Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị (15/10/2019)
Giám sát, thẩm tra Đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã (15/10/2019)
Hội thảo Báo Đảng các tỉnh phía Bắc (15/10/2019)
Tập huấn “Biện pháp lâm sinh trong phát triển rừng tự nhiên” (15/10/2019)
Tổng kết 15 năm đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (14/10/2019)
Tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VIII (14/10/2019)
Khảo sát tình hình sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Hải Lăng (14/10/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ