Huyện Triệu Phong bảo tồn, phát triển các làng nghề và nghề truyền thống


Ngày cập nhật: 10/09/2019 16:39:52

(QT) - Trong những năm qua, việc bảo tồn và phát triển các làng nghề, nghề truyền thống được huyện Triệu Phong đặc biệt chú trọng. Vì vậy, huyện đã đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng để phát triển có quy mô và bền vững các cụm điểm làng nghề, nghề truyền thống.

 

Nón lá Bố Liêu được UBND tỉnh công nhận làng nghề truyền thống

 

Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 20 làng nghề và nghề truyền thống, trong đó có 4 làng được UBND tỉnh công nhận danh hiệu làng nghề truyền thống gồm: Nón lá Bố Liêu (xã Triệu Hòa), Bún Linh Chiểu và Thượng Trạch (xã Triệu Sơn) và nước mắm Gia Đẳng (xã Triệu Lăng). Phần lớn các làng nghề, nghề truyền thống đều tập trung xen lẫn các khu dân cư tại các vùng nông thôn, hệ thống kết cấu hạ tầng còn hạn chế.

 

Để phát triển các nghề, làng nghề truyền thống, huyện Triệu Phong đẩy mạnh công tác điều tra, khảo sát định hướng quy hoạch khu vực sản xuất phù hợp, đảm bảo môi sinh, môi trường. Đồng thời, chỉ đạo cho các làng đẩy mạnh phát triển sản xuất để đạt được các tiêu chí của làng nghề; hoàn thiện hồ sơ công nhận để các làng nghề tiếp cận được các chính sách phát triển sản xuất kinh doanh.

 

UBND huyện cũng thực hiện các chính sách hỗ trợ cụ thể như khởi nghiệp, bù lãi suất, hỗ trợ về thị trường tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ về liên doanh, liên kết tiêu thụ sản phẩm... Qua đó không chỉ góp phần gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa lâu đời của địa phương mà còn giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Đồng thời, đóng góp một phần không nhỏ vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn.

 

                                                                    K.K.S

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thông qua một số nội dung về tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VIII (17/9/2019)
Đoàn công tác Cục Quân huấn kiểm tra các đơn vị lực lượng vũ trang thuộc huyện đảo Cồn Cỏ (17/9/2019)
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ 21, nhiệm kì 2015- 2020 (17/9/2019)
300 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện (17/9/2019)
15 tác phẩm báo chí đạt giải Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019 (17/9/2019)
Nhận 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn làm “Con nuôi đồn biên phòng” (17/9/2019)
Hải Lăng: Cam K4 được mùa, được giá (17/9/2019)
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị (16/9/2019)
Khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Cam Lộ - La Sơn qua tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế (16/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ