Tập huấn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị năm 2019


Ngày cập nhật: 22/08/2019 10:23:27

(QT) - Sáng nay 22.8.2019, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc lớp tập huấn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị năm 2019. Dự lớp tập huấn có hơn 200 học viên là cán bộ quản lí nhà nước, cán bộ cơ sở, các ban quản lí di tích, quản lí các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân về công tác bảo vệ môi trường VH-TT&DL trên địa bàn tỉnh. 

 

Tập huấn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị năm 2019

 

 Quảng Trị là một tỉnh nằm ở phía bắc miền Trung với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống di tích- danh thắng đa dạng, phong phú, độc đáo về nội dung, đa dạng về loại hình. Quảng Trị còn có một lịch sử hào hùng và đáng khâm phục trong quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, gắn với các di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như: Sông Bến Hải, cầu Hiền Lương, Thành Cổ Quảng Trị, địa đạo Vịnh Mốc, đảo Cồn Cỏ anh hùng, đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9… đã đi vào kí ức của mọi người cùng nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn như: Bãi biển Cửa Tùng, Cửa Việt, Trằm Trà Lộc, rừng nguyên sinh Rú Lịnh… đã và đang thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để du lịch Quảng Trị khai thác tiềm năng, thu hút nguồn lực phát triển du lịch.

 

Với lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn, Quảng Trị đã phát huy hiệu quả việc khai thác, bảo vệ các giá trị di sản văn hóa, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ giá trị di tích tại Quảng Trị đã và đang đứng trước nhiều áp lực từ nhận thức còn hạn chế của người dân về bảo tồn, gìn giữ, bảo vệ môi trường tại các điểm du lịch và khu di tích…

 

Từ thực tế đó, lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các cán bộ quản lí nhà nước, cán bộ cơ sở, các ban quản lí di tích, quản lí các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân về công tác bảo vệ môi trường VH-TT&DL trên địa bàn tỉnh; tập trung vào hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy các di sản văn hóa nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

 

Diễn ra trong 2 ngày 22 và 23.8.2019, lớp tập huấn trang bị cho các học viên các chuyên đề như: Tổng quan về môi trường và quy định chung của pháp luật về bảo vệ môi trường; công tác bảo vệ môi trường và các văn bản của Bộ VH-TT&DL về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VH-TT&DL; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lí vi phạm trong việc thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với hoạt động VH-TT&DL; các quy định của địa phương về công tác bảo vệ môi trường; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VH-TT&DL tại tỉnh Quảng Trị; kinh nghiệm công tác bảo vệ môi trường tại các làng văn hóa, trung tâm VH-TT&DL của tỉnh Quảng Trị.

 

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được tổ chức đi tham quan, khảo sát thực tế tại các điểm du lịch ven biển Cửa Việt, Cửa Tùng.

Đ.V

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thông qua một số nội dung về tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VIII (17/9/2019)
Đoàn công tác Cục Quân huấn kiểm tra các đơn vị lực lượng vũ trang thuộc huyện đảo Cồn Cỏ (17/9/2019)
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ 21, nhiệm kì 2015- 2020 (17/9/2019)
300 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện (17/9/2019)
15 tác phẩm báo chí đạt giải Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019 (17/9/2019)
Nhận 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn làm “Con nuôi đồn biên phòng” (17/9/2019)
Hải Lăng: Cam K4 được mùa, được giá (17/9/2019)
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị (16/9/2019)
Khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Cam Lộ - La Sơn qua tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế (16/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ