Đại lễ “Linh thiêng Thành Cổ”


Ngày cập nhật: 20/07/2019 18:02:38

(QT) – Hôm nay 20.7.2019, tại Quảng trường Giải phóng, thị xã Quảng Trị, Hội Chiến sĩ Thành Cổ năm 1972 phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức đại lễ “Linh thiêng Thành Cổ” cầu siêu tưởng niệm tri ân anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27.7 (1947-2019). Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tướng lĩnh, sĩ quan; hơn 1.500 cựu chiến binh và các chư tôn, hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni, phật tử trong và ngoài địa bàn.

 

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đại lễ

 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn- Hà Nội (SHB) trao tặng nhà “Ấm tình đồng đội” cho đại diện các Chi hội Chiến sĩ Thành Cổ năm 1972 các tỉnh, thành phố trong cả nước

 Tập đoàn T&T tặng nhà “Ấm tình đồng đội”

 

Đã 47 năm trôi qua nhưng âm hưởng của cuộc chiến đấu 81 ngày đêm mùa hè lịch sử năm 1972 ở Thành Cổ Quảng Trị vẫn vang vọng mãi. Thành Cổ Quảng Trị và dòng sông Thạch Hãn trở thành tượng đài bất tử, mãi là cội nguồn cho những cuộc hành hương ngược dòng lịch sử cho những ai muốn chiêm nghiệm lẽ sống và sự hi sinh cao cả. Từ khúc tráng ca lịch sử ấy, hàng vạn người con ưu tú của Tổ quốc đã đổ xương máu trên chiến trường và thân xác hàng nghìn liệt sĩ hòa tan vào đất đai, sông nước Việt Nam. Hàng chục nghìn chiến sĩ trở về với đời thường mang trong mình đầy thương tích và bệnh tật nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

 

Với đạo lí uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ và những cựu chiến binh đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc và hòa bình hôm nay, Đại lễ thành kính tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời nguyện cầu cho mọi người luôn được an nhiên, hạnh phúc, vạn sự như ý, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống đời thường, độ trì cho quốc thái dân an.                                                        

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng biểu dương, ghi nhận sự phối hợp của Hội Chiến sĩ Thành Cổ với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức đại lễ tri ân đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, phụng dưỡng các Bà mẹ VNAH, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh, tổ chức chu đáo các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ…

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã luôn đồng hành, chung lòng, chung sức ủng hộ chương trình cũng như thực hiện chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bằng những phần việc thiết thực như tặng quà, tặng nhà tình nghĩa…

 

Nhân dịp tổ chức đại lễ ý nghĩa này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tập đoàn T&T đã trao tặng 40 nhà “Ấm tình đồng đội” (mỗi đơn vị 20 nhà, trị giá 50 triệu đồng/nhà) cho hội viên Hội Chiến sĩ Thành Cổ năm 1972 có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong cả nước.

 

Đức Việt

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội đàm trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa Đoàn Thanh niên 2 tỉnh Quảng Trị – Savannakhet (22/8/2019)
Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh anh hùng, đổi mới” (22/8/2019)
Thị trấn Lao Bảo trồng hơn 5.000 cây hoa giấy (22/8/2019)
Sư đoàn 968 sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019 (22/8/2019)
Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị (22/8/2019)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang làm việc với Thường trực Thị ủy Quảng Trị (22/8/2019)
Tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (22/8/2019)
Tập huấn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị năm 2019 (22/8/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân (21/8/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ