Đoàn công tác Bộ LĐ,TB & XH viếng các anh hùng liệt sĩ và tặng quà cho các đối tượng chính sách tại Quảng Trị


Ngày cập nhật: 11/07/2019 21:56:04

(QT) - Chiều nay 11.7.2019, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung dẫn đầu đoàn công tác của Bộ LĐ,TB&XH đã trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại hai Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (1947-2019). Tham dự lễ viếng về phía tỉnh Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

 

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đặt vòng hoa và dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị. Ảnh: Thành Dũng

 

Trong không khí linh thiêng, Bộ trưởng Bộ LĐ, TB & XH Đào Ngọc Dung và các thành viên trong đoàn công tác đã trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương, thành kính nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ. Cán bộ và nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất, góp phần giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc những người con ưu tú của dân tộc.

 

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung trao tặng trang thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Thành Dũng

 

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà cho ông Lê Chức, thương binh 1/4 tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong. Ảnh: Thành Dũng

 

Dịp này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ, TB&XH đã tổ chức lễ trao tặng các thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Sau 6 tháng phát động đã có 105 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc hưởng ứng, ủng hộ, đóng góp được số tiền hơn 1 tỉ đồng để trao tặng các trang thiết bị giúp Nhà đón tiếp của Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ công tác đón tiếp.

 

Phát biểu tại lễ trao tặng thiết bị, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung cảm ơn tỉnh Quảng Trị và ngành LĐ,TB&XH tỉnh đã thay mặt cả nước chăm lo, hương khói thường xuyên, chu đáo cho các anh hùng liệt sĩ. Bộ trưởng chia sẻ, đây là món quà, là tấm lòng, tình cảm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước hướng về Quảng Trị và mong muốn Ban quản lí Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn bảo quản, giữ gìn và phát huy tốt các trang thiết bị để phục vụ tốt cho công tác đón tiếp thân nhân liệt sĩ và nhân dân đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại địa chỉ linh thiêng này.

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho rằng, đây chỉ là món quà ban đầu của cán bộ, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước, trong thời gian tới, Bộ LĐ,TB&XH, cán bộ, nhân dân trong cả nước sẽ tiếp tục chung lòng, chung sức quan tâm, chăm lo, tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn ngày càng khang trang, ấm áp hơn. Đồng thời mong muốn, thời gian tới tỉnh Quảng Trị, ngành LĐ,TB&XH tỉnh tiếp tục phát huy đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, tập trung chăm lo cho các anh hùng liệt sĩ, chăm sóc các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, phụng dưỡng chu đáo các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được đón đoàn công tác của Bộ LĐ,TB&XH đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung và các thành viên đoàn công tác là nguồn động viên rất lớn đối với tỉnh, các gia đình chính sách trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp tháng 7 tri ân này. Thời gian tới tỉnh Quảng Trị và ngành LĐ,TB&XH tỉnh sẽ tiếp tục làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nỗ lực chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, thờ phụng liệt sĩ, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Dâng hương, dâng hoa tại Thành Cổ Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung và các thành viên đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tạo nên một mốc son chói lọi trong trang sử cách mạng hào hùng của dân tộc.

 

 Nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao tặng 2 suất quà cho ông Lê Chức, thương binh hạng 1/4 ở Tiểu khu 1, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng ở Phường 1, TP. Đông Hà.

 

Đức Việt

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị giám sát công tác giải quyết kiến nghị của cử tri (18/9/2019)
Ban Dân tộc – HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa (18/9/2019)
Đông Hà tổ chức diễn tập PCLB - TKCN năm 2019 (18/9/2019)
Gạo hữu cơ Quảng Trị sẽ có mặt tại Hội chợ Thương mại ASEAN - Trung Quốc lần thứ 16 (18/9/2019)
Hội đồng Đội huyện Hướng Hóa triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. (18/9/2019)
Hội thi "Nét đẹp người cán bộ hội" năm 2019 (18/9/2019)
Hội thảo kết nối tiêu thụ sản phẩm các mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ (18/9/2019)
Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với xã Gio Sơn (18/9/2019)
Tập huấn phần mềm quản lí đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn (18/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ