Khối thi đua các tổ chức Chính trị - Xã hội, Xã hội – Nghề nghiệp tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019


Ngày cập nhật: 11/07/2019 11:44:10

(QT) – Sáng nay 11.7.2019, Khối thi đua các tổ chức Chính trị - Xã hội, Xã hội – Nghề nghiệp tỉnh tổ chức công tác sơ kết thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 

Hội Khuyến học tỉnh trao máy tính bảng và học bổng SEEDS cho học sinh nghèo vượt khó​

 

Khối thi đua các tổ chức Chính trị - Xã hội, Xã hội - Nghề nghiệp tỉnh hiện có: Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh ; Hội Văn học Nghệ thuật; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị; Liên minh Hợp tác xã; Hội Người cao tuổi; Hội Đông y; Hội Cựu Thanh niên xung phong; Hội Người mù; Hội Luật gia tỉnh; Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh; Hội Tù chính trị yêu nước; Hội Y - Dược và Kế hoạch hóa gia đình; Câu lạc bộ Đường 9; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị; Hội Từ thiện tỉnh; Hội Khuyến học tỉnh.

 

Trong 6 tháng đầu năm, Khối thi đua các tổ chức Chính trị - Xã hội, Xã hội – Nghề nghiệp tỉnh đã tích cực tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI; kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Đồng thời, quán triệt, hướng dẫn thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước và của tỉnh liên quan đến từng hoạt động của các tổ chức trong khối thi đua.

 

Trong nửa năm đầu 2019, nhiều tổ chức, đơn vị trong Khối thi đua các tổ chức Chính trị - Xã hội, Xã hội – Nghề nghiệp tỉnh đã đẩy mạnh công tác củng cố tổ chức, phát triển hội viên và đưa công tác chuyên môn đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao. Điển hình như: Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã đã vận động được trên 7,2 tỉ đồng để chăm lo cho hơn 20.488 lượt người khuyết tật, nạn nhân da cam và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; Hội Nhà báo tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng tới chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị; Câu lạc bộ Đường 9 đã tích cực tham gia phản biện xã hội, đóng góp ý kiến đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương; Hội Khuyến học tỉnh đã đưa các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đi vào nền nếp. Việc thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và Quyết định 448 của Hội Khuyến học Việt Nam đạt được nhiều kết quả nổi bật.

 

Tại hội nghị, các tổ chức trong khối thi đua đã cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề xoay quanh công tác thi đua, khen thưởng; làm rõ những hạn chế và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tới.

 

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 được Khối thi đua các tổ chức Chính trị - Xã hội, Xã hội – Nghề nghiệp tỉnh xác định cụ thể, tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau: 

 

 Tiếp tục quan tâm triển khai các hoạt động chào mừng các ngày kỉ niệm lớn của quê hương, đất nước, các sự kiện quan trọng của các tổ chức, đơn vị trong khối; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền điển hình tiêu biểu, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các phong trào thi đua của tỉnh, cấp trên.

 

 Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở trực thuộc; các tổ chức trong khối cần chủ động tổng kết tình hình công tác năm, tổng kết hoạt động thi đua và bình xét danh hiệu thi đua năm 2019.

 

Phú Hải

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Sáng mai 18.7: Khai mạc kì họp thứ 10 - HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kì 2016-2021 (17/7/2019)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Bộ Nông nghiệp và PTNT về đầu tư các dự án “Xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá” (17/7/2019)
Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về công tác cán bộ (17/7/2019)
Giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án truyền tải điện đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị (17/7/2019)
Ban Tuyên huấn tỉnh Salavan thăm và làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị (17/7/2019)
Tập đoàn Viettel tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân (17/7/2019)
Khởi công nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách (17/7/2019)
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hướng Hóa nhiệm kì 2019 - 2024 (17/7/2019)
Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị (17/7/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ