Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Quảng Trị khảo sát công tác đảm bảo QP - AN và tình hình thực hiện sáp nhập thôn trên địa bàn xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh), Cam Tuyền (huyện Cam Lộ).


Ngày cập nhật: 09/07/2019 21:35:26

(QT) - Chiều nay 9.7.2019, Ban Pháp chế - HĐND tỉnh do Trưởng Ban Pháp chế Nguyễn Văn Cầu làm trưởng đoàn tiến hành khảo sát công tác đảm bảo QP - AN và tình hình thực hiện sáp nhập thôn trên địa bàn xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh), Cam Tuyền (huyện Cam Lộ). Tham gia đoàn khảo sát có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy  ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong triển khai các nhiệm vụ đảm bảo QP – AN, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

 

Cùng với nhiệm vụ phát triển KT - XH, các địa phương đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo QP - AN. Trong đó, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai mạnh mẽ, đã xuất hiện nhiều mô hình phòng chống tội phạm, tự quản phát huy hiệu quả cao như mô hình “Liên gia bảo vệ tài sản ngoài trời” ở xã Vĩnh Kim; “Làng không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Tổ thanh niên xung kích bảo vệ an ninh trật tự tham gia cứu hộ, cứu nạn thôn An Mỹ”, “Nhân dân Bản Chùa bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới”… ở xã Cam Tuyền. Từ đó, tình hình an ninh nông thôn được đảm bảo, công tác phòng ngừa tội phạm từ xa được phát huy, các mâu thuẫn trong nhân dân được giải quyết từ cơ sở, trong đó xã Vĩnh Kim là địa phương không có tệ nạn và tội phạm về ma túy.

 

 Về tình hình thực hiện sáp nhập thôn, các địa phương đã quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với người dân nhằm tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện. Đồng thời xây dựng nghị quyết để thực hiện, tranh thủ ý kiến của người dân. Toàn xã Cam Tuyền có 12 thôn, trong đó có 6 thôn phải thực hiện sáp nhập gồm Bản Chùa, Tân Quang, Xuân Mỹ, Bắc Bình, Đâu Bình 1 và Đâu Bình 2. Trong 6 thôn phải sáp nhập có 2 thôn là Bản Chùa và Tân Quang chưa thể sáp nhập trong đợt này do nhiều lí do khách quan như địa hình cách trở, có sự khác biệt về văn hóa, chưa có sự đồng thuận trong nhân dân và sẽ sáp nhập trong thời gian tới; thôn Xuân Mỹ sáp nhập với thôn Bắc Bình với tên gọi là thôn Bình Mỹ; thôn Đâu Bình 1 và Đâu Bình 2 sáp nhập lại với tên gọi mới là Đâu Bình. Đối với xã Vĩnh Kim, do đặc thù địa phương giáp biển, dân cư đông, đặc biệt chiếu theo các quy định hiện hành, địa phương không tổ chức sáp nhập thôn.

 

 Hiện nay công tác sáp nhập thôn tại các địa phương đang gặp những khó khăn như địa hình cách trở, khoảng cách giữa các thôn sáp nhập xa; văn hóa, tập quán giữa các thôn không giống nhau; một bộ phận người dân chưa đồng thuận.

 

  Phát biểu tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy và Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Nguyễn Văn Cầu ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong triển khai các nhiệm vụ đảm bảo QP – AN, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chủ động dự báo về sự biến động trong quá trình thực hiện các chủ trương để xây dựng kế hoạch triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

 Lê Minh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Sáng mai 18.7: Khai mạc kì họp thứ 10 - HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kì 2016-2021 (17/7/2019)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Bộ Nông nghiệp và PTNT về đầu tư các dự án “Xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá” (17/7/2019)
Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về công tác cán bộ (17/7/2019)
Giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án truyền tải điện đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị (17/7/2019)
Ban Tuyên huấn tỉnh Salavan thăm và làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị (17/7/2019)
Tập đoàn Viettel tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân (17/7/2019)
Khởi công nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách (17/7/2019)
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hướng Hóa nhiệm kì 2019 - 2024 (17/7/2019)
Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị (17/7/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ