UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo công tác chuẩn bị kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh


Ngày cập nhật: 13/06/2019 12:01:08

(QT) – Sáng nay 13.6.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về công tác chuẩn  bị tổ chức các hoạt động kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị 1/7 (1989-2019). Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu kết luận cuộc họp

                          

 Thực hiện Kế hoạch số 1196/KH-UBND về tổ chức kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, các sở, ban ngành liên quan đã chủ động triển khai thực hiện. Đến nay, công tác chuẩn bị đang triển khai đúng theo kế hoạch đề ra. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Đài PTTH tỉnh xây dựng kịch bản chi tiết lễ kỉ niệm và kịch bản chương trình nghệ thuật chào mừng 30 năm ngày lập lại tỉnh; tiến hành hợp đồng và tích cực chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ ngày lễ kỉ niệm; xuất bản ấn phẩm Báo Quảng Trị số đặc biệt; sản xuất phim tài liệu; hoàn thành bản thảo tập sách ảnh “Quảng Trị 30 năm đổi mới và phát triển”; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Quảng Trị - khúc hát tự hào”; tổ chức giải đua thuyền vô địch toàn quốc năm 2019; liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp tiếng hát đường 9 xanh; hội chợ thương mại và quảng bá du lịch Quảng Trị năm 2019; chương trình giao lưu nghệ thuật Quảng Trị yêu thương...

 

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền có điểm nhấn, có trọng tâm, ấn phẩm báo chí và phim tài liệu được phát rộng rải trên toàn quốc. Công tác tuyên truyền tập trung vào những thành tựu của quê hương sau 30 năm phát triển... 

 

Tại buổi cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã báo cáo công tác lựa chọn các công trình xứng tầm để khởi công và khánh thành chào mừng kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh; lựa chọn các doanh nghiệp, HTX; các tổ chức kinh tế... tiêu biểu để tôn vinh. 

 

Về hội chợ thương mại quảng bá du lịch đã thành lập ban tổ chức đến nay có 200/350 gian hàng có quy mô đăng kí. Ngoài ra, tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng tham gia giới thiệu đặc sản của mình. Công tác hậu cần cũng được tập trung chuẩn bị. Tất cả các nội dung chuẩn bị cho lễ kỉ niệm đang thực hiện đúng tiến độ, dự kiến hoàn tất trước ngày 20/6/2019

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã biểu dương tinh thần chủ động và nỗ lực phối hợp thực hiện chuẩn bị chương trình tổng thể kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh. Để lễ kỉ niệm diễn ra tốt đẹp Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành rà soát nhiệm vụ được phân công để hiệu chỉnh, bổ sung để hoàn thành tốt công việc, nếu có vướng mắc, cần sớm báo cáo UBND tỉnh để kịp thời xử lí. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tổ chức lễ phải trang trọng, có chiều sâu để tạo hiệu ứng lan tỏa tốt.

 

Về công tác chuẩn bị, mỗi ngành cần tranh thủ sự góp ý của các ngành khác, nhưng cũng cần có sự sáng tạo của riêng mình. Sở Kế hoạch và Đầu tư cần lựa chọn đúng tầm các công trình chào mừng thành lập lại tỉnh. Cần phát động chỉnh trang đô thị, vệ sinh hè phố trong thời gian tiến tới kỉ niệm 30 năm thành lập lại tỉnh, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự. 

 

 Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo rõ từng phần việc gắn trách nhiệm của từng ngành từ nay cho đến trước ngày diễn ra kỉ niệm, đồng thời cũng phân công các lãnh đạo tỉnh phụ trách chỉ đạo các phần việc cụ thể để công tác chuẩn bị các hoạt động kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh tiến hành tốt đẹp.
 

HVA

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Khánh thành Nhà máy sản xuất viên nén Tân Ký (26/6/2019)
Kiểm tra tình hình ứng phó với hạn hán, nắng nóng tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh (26/6/2019)
Khởi công Nhà máy điện mặt trời Gio Thành 1&2 (26/6/2019)
Hội nghị “Thúc đẩy giải ngân nguồn vốn vay ODA và vay ưu đãi nước ngoài năm 2019” (26/6/2019)
Kết thúc ngày thi thứ hai kì thi THPT quốc gia 2019: Nhiều thí sinh vắng thi không có lí do (26/6/2019)
Giao ban công an các huyện giáp biên giới Việt Nam - Lào (26/6/2019)
Sơ kết 3 năm triển khai xây dựng mô hình “Dòng họ học tập” trên địa bàn huyện Gio Linh (26/6/2019)
Hội thi “Nâng niu mái ấm gia đình” (26/6/2019)
Sản lượng khai thác thủy sản 6 tháng đầu năm đạt hơn 13.000 tấn (26/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ