Hội nghị toàn quốc về công tác tổ chức cán bộ


Ngày cập nhật: 11/06/2019 18:09:13

(QT) - Chiều nay 11.6.2019, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng.

 

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị​

 

Thời gian qua, do chưa có quy định chung thống nhất của Trung ương về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy cấp huyện nên việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc có sự khác nhau giữa các địa phương, nội dung chưa đảm bảo tính toàn diện. Việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện để đảm bảo thực hiện thống nhất giữa các địa phương, góp phần khắc phục hạn chế, bất cập trong tổ chức thực hiện; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; làm căn cứ để cấp ủy cấp huyện xây dựng quy chế làm việc, kiểm tra, giám sát, đánh giá của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện.

 

Dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện có 4 chương, 11 điều, xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ, thường trực cấp ủy cấp huyện; phân định rõ thẩm quyền, trách nhiệm với cấp ủy cấp tỉnh và cấp ủy cấp xã. Tỉnh Quảng Trị là 1 trong 9 tỉnh được Ban Tổ chức Trung ương chọn khảo sát, lấy ý kiến đóng góp để xây dựng dự thảo quy định này.

 

Tại hội nghị, ý kiến đóng góp của các địa phương thống nhất cao bố cục, nội dung dự thảo quy định; đồng thời bổ sung thêm một số nội dung để dự thảo quy định đảm bảo tính bao quát, dễ hiểu, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, giám sát, phù hợp với thực tiễn và có tính khả thi. Các ý kiến đóng góp cũng cho rằng dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện là quy định khung, Trung ương không nên quy định quá cụ thể, chi tiết những công việc của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện, tránh khuynh hướng cấp ủy can thiệp sâu vào các công việc của chính quyền, và ngược lại chính quyền thụ động không sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội.

 

 Ý kiến đóng góp của các địa phương sẽ được Ban Tổ chức Trung ương tổng hợp, bổ sung, điều chỉnh phù hợp để trình Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét ban hành trong thời gian sớm nhất.

 

NTH

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị giám sát công tác giải quyết kiến nghị của cử tri (18/9/2019)
Ban Dân tộc – HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa (18/9/2019)
Đông Hà tổ chức diễn tập PCLB - TKCN năm 2019 (18/9/2019)
Gạo hữu cơ Quảng Trị sẽ có mặt tại Hội chợ Thương mại ASEAN - Trung Quốc lần thứ 16 (18/9/2019)
Hội đồng Đội huyện Hướng Hóa triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. (18/9/2019)
Hội thi "Nét đẹp người cán bộ hội" năm 2019 (18/9/2019)
Hội thảo kết nối tiêu thụ sản phẩm các mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ (18/9/2019)
Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với xã Gio Sơn (18/9/2019)
Tập huấn phần mềm quản lí đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn (18/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ