Hội nghị toàn quốc về công tác tổ chức cán bộ


Ngày cập nhật: 11/06/2019 18:09:13

(QT) - Chiều nay 11.6.2019, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng.

 

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị​

 

Thời gian qua, do chưa có quy định chung thống nhất của Trung ương về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy cấp huyện nên việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc có sự khác nhau giữa các địa phương, nội dung chưa đảm bảo tính toàn diện. Việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện để đảm bảo thực hiện thống nhất giữa các địa phương, góp phần khắc phục hạn chế, bất cập trong tổ chức thực hiện; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; làm căn cứ để cấp ủy cấp huyện xây dựng quy chế làm việc, kiểm tra, giám sát, đánh giá của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện.

 

Dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện có 4 chương, 11 điều, xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ, thường trực cấp ủy cấp huyện; phân định rõ thẩm quyền, trách nhiệm với cấp ủy cấp tỉnh và cấp ủy cấp xã. Tỉnh Quảng Trị là 1 trong 9 tỉnh được Ban Tổ chức Trung ương chọn khảo sát, lấy ý kiến đóng góp để xây dựng dự thảo quy định này.

 

Tại hội nghị, ý kiến đóng góp của các địa phương thống nhất cao bố cục, nội dung dự thảo quy định; đồng thời bổ sung thêm một số nội dung để dự thảo quy định đảm bảo tính bao quát, dễ hiểu, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, giám sát, phù hợp với thực tiễn và có tính khả thi. Các ý kiến đóng góp cũng cho rằng dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện là quy định khung, Trung ương không nên quy định quá cụ thể, chi tiết những công việc của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện, tránh khuynh hướng cấp ủy can thiệp sâu vào các công việc của chính quyền, và ngược lại chính quyền thụ động không sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội.

 

 Ý kiến đóng góp của các địa phương sẽ được Ban Tổ chức Trung ương tổng hợp, bổ sung, điều chỉnh phù hợp để trình Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét ban hành trong thời gian sớm nhất.

 

NTH

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Khánh thành Nhà máy sản xuất viên nén Tân Ký (26/6/2019)
Kiểm tra tình hình ứng phó với hạn hán, nắng nóng tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh (26/6/2019)
Khởi công Nhà máy điện mặt trời Gio Thành 1&2 (26/6/2019)
Hội nghị “Thúc đẩy giải ngân nguồn vốn vay ODA và vay ưu đãi nước ngoài năm 2019” (26/6/2019)
Kết thúc ngày thi thứ hai kì thi THPT quốc gia 2019: Nhiều thí sinh vắng thi không có lí do (26/6/2019)
Giao ban công an các huyện giáp biên giới Việt Nam - Lào (26/6/2019)
Sơ kết 3 năm triển khai xây dựng mô hình “Dòng họ học tập” trên địa bàn huyện Gio Linh (26/6/2019)
Hội thi “Nâng niu mái ấm gia đình” (26/6/2019)
Sản lượng khai thác thủy sản 6 tháng đầu năm đạt hơn 13.000 tấn (26/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ