Cần sửa chữa, nâng cấp cây cầu nằm trên đường Tân Sở


Ngày cập nhật: 10/06/2019 16:27:25

(QT) - Theo phản ánh của người dân khu phố Lai Phước, phường Đông Lương, TP. Đông Hà, thời gian qua, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra ở cây cầu nằm trên đường Tân Sở. Do nhỏ hơn so với lòng đường, nằm ở khúc cua, lại bị che khuất tầm nhìn nên cây cầu vô tình trở thành chiếc “bẫy ngầm” đối với người tham gia giao thông.

 

Cầu Dưới (hay còn gọi là cậu Mụ Sinh) nhỏ hơn so với lòng đường, nằm ở khúc cua nên nguy cơ tai nạn giao thông khá cao​

 

Cây cầu nằm trên đường Tân Sở thường được người dân gọi là cầu Dưới hay cầu Mụ Sinh, bắc qua mương nước khá sâu, chảy ra sông Vĩnh Phước. Cầu rộng khoảng 2 m, dài 3 m, lan can được làm bằng ống sắt nhỏ. Qua nhiều năm xây dựng và đưa vào sử dụng, cây cầu đã hư hỏng, xuống cấp. Trước đây, một số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại cây cầu này.

 

Theo người dân địa phương, từ khi tuyến đường Tân Sở được đầu tư, xây dựng, số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở cầu Dưới có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân là do cầu hẹp hơn nhiều so với lòng đường, nằm ở khúc cua, lại bị cây cối che khuất tầm nhìn. Vì thế, chỉ cần mất tập trung, người điều khiển phương tiện giao thông có thể lái xe đâm thẳng vào ta luy, thành cầu hoặc lao xuống con mương.

 

Vào ban đêm, các vụ tai nạn giao thông diễn ra liên tục khiến người dân ở khu phố Lai Phước rất lo lắng. Một người dân địa phương cho biết, gần đây, trung bình mỗi tuần có 2 – 3 vụ tai nạn giao thông xảy tại cầu Dưới. Mới đây, có thanh niên lái xe máy đâm hư ta luy gần cầu, rồi lao xuống mương nước, may mà được cứu nạn kịp thời. Một thực tế khác là hiện nay, có khá nhiều xe tải trọng lớn hằng ngày qua lại cầu Dưới làm gia tăng nguy cơ gãy, sập cầu, mất an toàn giao thông.

 

Người dân khu phố Lai Phước rất mong muốn các cấp, ngành liên quan sớm có phương án sửa chữa, nâng cấp cầu Dưới để đảm bảo an toàn giao thông, giúp người dân yên tâm hơn mỗi khi qua lại tuyến đường Tân Sở.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Khánh thành Nhà máy sản xuất viên nén Tân Ký (26/6/2019)
Kiểm tra tình hình ứng phó với hạn hán, nắng nóng tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh (26/6/2019)
Khởi công Nhà máy điện mặt trời Gio Thành 1&2 (26/6/2019)
Hội nghị “Thúc đẩy giải ngân nguồn vốn vay ODA và vay ưu đãi nước ngoài năm 2019” (26/6/2019)
Kết thúc ngày thi thứ hai kì thi THPT quốc gia 2019: Nhiều thí sinh vắng thi không có lí do (26/6/2019)
Giao ban công an các huyện giáp biên giới Việt Nam - Lào (26/6/2019)
Sơ kết 3 năm triển khai xây dựng mô hình “Dòng họ học tập” trên địa bàn huyện Gio Linh (26/6/2019)
Hội thi “Nâng niu mái ấm gia đình” (26/6/2019)
Sản lượng khai thác thủy sản 6 tháng đầu năm đạt hơn 13.000 tấn (26/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ