Họp Ban Chỉ đạo kì thi THPT quốc gia năm 2019


Ngày cập nhật: 23/05/2019 16:33:36

(QT) - Chiều nay 23.5.2019, Ban Chỉ đạo kì thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Quảng Trị (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hoàng Nam chủ trì cuộc họp.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp.​

 

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Lê Thị Hương báo cáo công tác chuẩn bị, kế hoạch sắp tới và những điểm mới, điểm điều chỉnh trong kì thi năm nay. Theo đó trong thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo của tỉnh đã chỉ đạo các trường đẩy mạnh việc ôn tập chuẩn bị tốt cho học sinh bước vào kì thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ; đăng kí thí sinh dự thi; kiểm tra cơ sở vật chất, cơ sở in sao đề thi cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kì thi.

 

 Bên cạnh mặt thuận lợi, kì thi năm nay cũng có những vấn đề đáng quan tâm như: Nhiều trường đại học được Bộ GD&ĐT cử đến coi thi tại Quảng Trị, điều kiện ăn ở, đi lại của một số cán bộ coi thi có khó khăn; việc đảm bảo an toàn trong vận chuyển đề thi, nhất là những điểm thi ở xa cần được quan tâm; vấn đề tổ chức học tập, quán triệt nội dung, quy chế thi cho cán bộ coi thi cần được thực hiện nghiêm túc để tránh những sai sót có thể xảy ra...

 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh đây là kì thi quan trọng, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đơn vị liên quan, đảm bảo kì thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, khách quan. Cần quán triệt đầy đủ cho thí sinh và cán bộ coi thi những nội dung, điểm mới trong kì thi năm nay để thực hiện. Kì thi năm nay diễn ra trong thời điểm tỉnh tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh, vì thế đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo không chủ quan mà bám sát nhiệm vụ đã phân công để thực hiện tốt. 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người có nhận thức đầy đủ về nội dung cũng như các quy định liên quan đến kì thi này. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan như Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở TT&TT, Sở Tài chính, Điện lực Quảng Trị và các địa phương liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để cùng phối hợp và tổ chức thực hiện, đảm bảo kì thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc theo đúng kế hoạch và sự chỉ đạo của Bộ và tỉnh…

 

PV

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị làm việc với xã Triệu Nguyên về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (15/6/2019)
Chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng. (15/6/2019)
Đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu, bia” (15/6/2019)
Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn (15/6/2019)
Hội thảo đánh giá “Kế hoạch hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2016-2020 (14/6/2019)
Hội nghị hợp tác, phát triển giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội (14/6/2019)
Lấy ý kiến thống nhất xây dựng Trang thông tin điện tử Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score (14/6/2019)
Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi gặp mặt nhân kỉ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (14/6/2019)
108 học sinh tham gia “Học kì trong quân đội” năm 2019 (14/6/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ