Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với lãnh đạo thành phố Đông Hà


Ngày cập nhật: 23/05/2019 12:05:55

(QT) – Sáng nay 23.5.2019, với sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy làm việc với BTV Thành ủy Đông Hà về một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng. Dự phiên làm việc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng kết luận phiên làm việc

 

Khái quát về tình hình của địa phương, Bí thư Thành ủy Đông Hà Hồ Thị Thu Hằng cho biết: Năm 2018, kinh tế tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá cao với 14/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong quý I/2019 tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 108,8 tỉ đồng, đạt 22,1% dự toán của địa phương, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt khoảng 97,6 tỉ đồng, tăng 13,06% so với cùng kì năm 2018.

 

Lĩnh vực quản lí đô thị, dịch vụ công ích, tài nguyên môi trường và giải phóng mặt bằng, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực... Đối với công tác xây dựng Đảng, trong năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp trên các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là công tác chính trị tư tưởng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận...

 

Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2019, thành phố Đông Hà xác định 17 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Về kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về xây dựng, phát triển thành phố Đông Hà đạt đô thị loại II vào năm 2020, đến nay căn cứ vào quy định tại Nghị quyết số 12/10/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, Đông Hà đã có 25 tiêu chí đã đạt và vượt mức tối đa của tiêu chuẩn quy định, 14 tiêu chí đạt trên mức điểm tối thiểu nhưng chưa đạt điểm tối đa, còn 13 tiêu chí chưa đạt điểm. Khó khăn cơ bản nhất trong phát triển của Đông Hà hiện nay là thành phố vẫn chưa tự cân đối được thu, chi ngân sách; tỉ lệ tăng dân số hằng năm chưa đạt, đặc biệt là tỉ lệ tăng dân số cơ học; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá nhưng thiếu bền vững; nguồn lực đầu tư cho kết cấu hạ tầng còn thiếu; quy hoạch xây dựng còn nhiều bất cập...

 

Thành phố Đông Hà cũng báo cáo BTV Tỉnh ủy kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm 10 năm thành lập thành phố 11/8 (2009 - 2019). Đồng thời đề xuất lãnh đạo tỉnh quan tâm giải quyết một số vấn đề mở rộng địa giới hành chính; bố trí thêm nguồn lực đầu tư cho kết cấu hạ tầng; phân cấp tổ chức đấu giá giao đất, đấu giá cho thuê đất, một số lĩnh vực trong quản lí đô thị và hoạt động quảng cáo, thu ngân sách...

 

 Phát biểu kết luận phiên làm việc sau khi nghe ý kiến tham gia của các đại biểu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng thống nhất cao với đánh giá của BTV Thành ủy Đông Hà về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực. Nổi bật là triển khai tốt các mục tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội và triển khai tốt công tác xây dựng Đảng.

 

Đồng tình với những khó khăn, hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của thành phố Đông Hà, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng, địa phương cần biết chọn điểm, chọn việc trong thực hiện để phát triển nhanh và bền vững hơn. Trong đó, cần chủ động phối hợp làm tốt công tác hoàn thiện quy hoạch xây dựng, công khai rộng rãi quy hoạch để người dân biết và thực hiện đúng; quan tâm cải tạo hạ tầng vùng lõi và làm tốt công tác xã hội hóa để đầu tư phát triển hạ tầng đô thị.

 

Thực hiện tốt các chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân gắn với động viên, hỗ trợ để các hộ kinh doanh cá thể phát triển thành doanh nghiệp. Quan tâm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chú ý công tác quản lí trật tự đô thị, khai thác tốt công nghệ thông tin phục vụ trong lĩnh vực này cũng như trong điều hành, xử lí công việc và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

 

Quan tâm vấn đề bảo đảm an ninh trật tự và thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động về xây dựng văn hóa văn minh đô thị. Đối với công tác xây dựng Đảng, bên cạnh làm tốt các nhiệm vụ thường xuyên, cần sớm triển khai hoạt động của các Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kì 2020 - 2025; thực hiện tốt các giải pháp để phòng, chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa”, suy thoái về tư tưởng và đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên; tăng cường đoàn kết, thống nhất cao trong cả hệ thống chính trị; chú trọng và quyết liệt hơn trong công tác kiểm tra, giám sát...

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng cũng cho ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với các đề xuất của BTV Thành ủy Đông Hà.

 

                                                                                        H.N

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị làm việc với xã Triệu Nguyên về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (15/6/2019)
Chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng. (15/6/2019)
Đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu, bia” (15/6/2019)
Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn (15/6/2019)
Hội thảo đánh giá “Kế hoạch hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2016-2020 (14/6/2019)
Hội nghị hợp tác, phát triển giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội (14/6/2019)
Lấy ý kiến thống nhất xây dựng Trang thông tin điện tử Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score (14/6/2019)
Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi gặp mặt nhân kỉ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (14/6/2019)
108 học sinh tham gia “Học kì trong quân đội” năm 2019 (14/6/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ