Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao Đại sứ Australia tại Việt Nam


Ngày cập nhật: 23/05/2019 12:05:44

(QT) – Sáng nay 23.5.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao Đại sứ Australia tại Việt Nam​

                 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ vui mừng, tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Australia - Việt Nam. Những năm qua, Australia đã có nhiều sự hỗ trợ cho đất nước Việt Nam trong đó có tỉnh Quảng Trị trên các lĩnh vực như: kinh tế, giáo dục, y tế, quốc phòng- an ninh…

 

Tại Quảng Trị, tính từ năm 2005, Australia đã hỗ trợ địa phương trên 1,95 triệu USD trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cải thiện sinh kế cho người dân vùng khó khăn cũng như học bổng du học dành cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh đã từng qua học tại Australia cách đây 24 năm và đặc biệt ấn tượng về Australia - một đất nước xinh đẹp, thân thiện, cởi mở.

 

Quảng Trị là một trong những mảnh đất bị hủy diệt nặng nề nhất sau chiến tranh, những năm qua địa phương đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế trong đó có nhiều tổ chức đến từ Australia. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính mong muốn tiếp tục được Chính phủ Australia quan tâm hỗ trợ về công tác rà phá bom mìn, nhân đạo cho nạn nhân chất độc da cam.

 

Về tầm nhìn của Quảng Trị trong tương lai, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết hướng phát triển của tỉnh là: năng lượng, năng lượng sạch, trồng rừng và chế biến gỗ rừng trồng, nông nghiệp công nghệ cao trong đó chú ý nuôi tôm ven biển, cây ăn quả, phát triển công nghiệp chế biến khoáng sản trong đó có chú trọng công nghiệp silicat. Năm nay tỉnh sẽ có khoảng 30 dự án lớn khởi công, khánh thành. Dự kiến giai đoạn 2020 - 2025, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 7-7,5%.

 

Mục tiêu đến năm 2025, Quảng Trị là tỉnh phát triển khá trong khu vực. Các ngành kinh tế mà tỉnh Quảng Trị định hướng phát triển trong thời gian tới đều là những ngành có thế mạnh của Australia. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính mong muốn Đại sứ Australi tại Việt Nam quan tâm tác động Chính phủ, nhà đầu tư Australi đến Quảng Trị tìm hiểu, đầu tư.

 

Ông Craig Chittick, Đại sứ Australi tại Việt Nam chia sẻ nhiều thông tin về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia. Đến nay, mối quan hệ giữa Việt Nam – Australia đã không ngừng phát triển và nâng lên tầm mới đó là quan hệ đối tác chiến lược, trong đó có 3 lĩnh vực trọng tâm là: kinh tế, quốc phòng an ninh và đổi mới sáng tạo. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp lớn của Australia quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam trong đó có những doanh nghiệp hoạt động về điện gió và năng lượng mặt trời.

 

Với tư cách là Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Craig Chittick khẳng định sẽ thông tin kịp thời những định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị cũng như mong muốn, thông điệp kêu gọi đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh. Sau chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Đại sứ Australia mong tỉnh chia sẻ thông tin, tài liệu bằng văn bản về tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đề ông có cơ sở chuyển đến Chính phủ, doanh nghiệp Australia.

 

Lâm Thanh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị làm việc với xã Triệu Nguyên về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (15/6/2019)
Chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng. (15/6/2019)
Đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu, bia” (15/6/2019)
Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn (15/6/2019)
Hội thảo đánh giá “Kế hoạch hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2016-2020 (14/6/2019)
Hội nghị hợp tác, phát triển giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội (14/6/2019)
Lấy ý kiến thống nhất xây dựng Trang thông tin điện tử Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score (14/6/2019)
Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi gặp mặt nhân kỉ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (14/6/2019)
108 học sinh tham gia “Học kì trong quân đội” năm 2019 (14/6/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ